10 bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Để có được những bức ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần được tư vấn kỹ về cách thiết lập bố cục, sử dụng ánh sáng hoặc chọn các mục. Cùng theo dõi bài viết sau đây để rửa 10 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê nhé.

Đầu tiênTránh chụp ảnh ở những nơi thiếu sáng, ngược sáng

Khi chọn các mục để ghi, bạn nên chọn các vị trí có nguồn sáng tốt sẽ giúp ảnh của bạn trông sống động và rõ ràng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chụp chủ thể khi ngược sáng, điều này sẽ khiến bức ảnh bị tối, vật thể và các chi tiết xung quanh chủ thể sẽ rất mờ và có thể bị dư sáng.

Xem Thêm  5 cách khắc phục máy tính, laptop không vào được Facebook hiệu quả | Taiwanexcellence

Nên tránh chụp ảnh ngược sáng

Tránh chụp ảnh ở những nơi thiếu sáng, ngược sáng

2Điều chỉnh cân bằng ánh sáng theo hình ảnh

Với một số mẫu điện thoại thông minh hiện đại, chúng có thể được trang bị tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng cho ảnh sau khi chụp. Tuy nhiên, để bức ảnh được cân bằng màu sắc và độ sáng theo ý muốn, bạn có thể cài đặt thủ công bằng tính năng chỉnh sửa ảnh mặc định trong điện thoại hoặc có thể chọn một số ứng dụng, phần mềm hỗ trợ.

Nên điều chỉnh cân bằng sáng theo hình ảnh

3Hạn chế sử dụng đèn flash

Ở một số nơi tối bạn thường có thói quen bật đèn flash để bức ảnh sáng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đèn flash lại khiến hình ảnh của bạn trở nên xấu hơn khi gặp các lỗi như: mắt đỏ – phát sáng, mờ da hoặc mờ ánh sáng, .. Do đó, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn bối cảnh phù hợp để có được những bức ảnh ưng ý. mà bạn sẽ làm.

nên hạn chế sử dụng đèn flash

4Chú ý đến bố cục hình ảnh

Ngoài yếu tố ánh sáng, bố cục hình ảnh rất quan trọng 70% chất lượng hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý 3 lưu ý sau để biết cách điều chỉnh giao diện:

Điều chỉnh bố cục theo quy tắc 1/3

Quy tắc thứ ba “Tỷ lệ vàng” là một trong những nguyên tắc cơ bản của nhiếp ảnh. Bạn có thể tối ưu hóa chủ thể trong ảnh ở vị trí 1/3 theo chiều ngang và chiều dọc. Tiếp theo, bạn cần đặt đối tượng chính của máy ảnh thành một trong số chúng bốn giao lộ của khung hình (như một bức tranh) thay vì đặt chủ thể ở giữa khung hình.

Xem Thêm  Cách chuyển eSIM như thế nào? | Taiwanexcellence

Sử dụng quy tắc thứ ba khi chụp ảnh

Bằng cách áp dụng quy tắc thứ ba, bức tranh trở nên hài hòa và cân đối hơn. Bạn có thể dùng rist rist trong ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Android và iOS.

Sử dụng Quy tắc Giao diện Dòng Hợp nhất

Những con đường hợp nhất này có thể là đường ray xe lửa, hàng rào, v.v. và cũng có thể cong hoặc thẳng tùy theo hình dạng của vật thể. Quy tắc này giúp bức ảnh của bạn trở nên cực kỳ thu hút, bố cục có chiều sâu và chủ thể chính của bức ảnh được lấy nét, nổi bật hơn.

Tận dụng các đường hợp nhất nếu có

Sử dụng kết hợp trung tâm và đối xứng

Một sự kết hợp trung tâm và đối xứng sẽ làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn nhiều do sự cân bằng của nó. Thông thường khi bạn chụp ảnh kiến ​​trúc, sự kết hợp này sẽ rất hiệu quả nhờ khả năng tập trung tuyệt đối vào chủ thể, giúp bạn có được sự cân bằng hoàn hảo và mang lại một thông điệp rất đáng chú ý.

nên sử dụng bố cục trung tâm và đối xứng.

5Tận dụng hết khung

Hãy thoải mái chụp một bức ảnh mới với tầm nhìn rộng. Khi bạn có một bức ảnh lớn, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh xử lý hậu kỳ, cắt bỏ những đối tượng không mong muốn và dễ dàng chỉnh sửa để tạo ra một bức ảnh đẹp, hấp dẫn. Khi chụp ảnh thiên nhiên hay thiên nhiên với con người, bạn nên chọn chụp rộng để có được những bức hình đẹp nhất.

Xem Thêm  5 Cách Điều Khiển Điều Hòa Panasonic Bằng Điện Thoại Đơn Giản | Taiwanexcellence

Hãy thoải mái chụp một bức ảnh mới với tầm nhìn rộng

6Không đặt đối tượng ở giữa ảnh

Việc đặt chủ thể vào tâm ảnh theo nguyên tắc đối xứng nhưng không có bố cục hợp lý hoặc ý đồ nghệ thuật đặc biệt sẽ khiến bức ảnh của bạn thiếu chiều sâu và thiếu tinh tế. Sử dụng quy tắc thứ ba để có được một hình ảnh hấp dẫn và quyến rũ. Do đó, bạn nên tránh đặt chủ thể ở chính giữa khung hình.

Chủ thể không được ở giữa ảnh.

7Không đứng quá xa vật liệu

Bạn không nên để khoảng cách giữa chủ thể và máy ảnh quá xa nhau. Khoảng cách thuận tiện từ 90 cm – 120 cm có thể tạo ra một hình ảnh nhất quán, làm cho đối tượng không quá nhỏ cũng không quá lớn.

Không đứng quá xa vật liệu.

số 8Hạn chế sử dụng các tính năng thu phóng (thu phóng hình ảnh)

Nếu máy ảnh truyền thống sử dụng zoom quang học thì ở điện thoại, máy ảnh thường sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm chất lượng hình ảnh và làm cho hình ảnh mờ và nhạy hơn. Do đó, để hạn chế điều này, bạn nên hạn chế sử dụng chức năng zoom trên điện thoại, có thể tìm cách di chuyển lại gần chủ thể để có những bức hình đẹp hơn.

Hạn chế sử dụng tính năng Thu phóng

9Màu sắc sáng tạo, thiết kế độc đáo.

Ngoài cách pha màu đậm – nhạt để tạo sự khác biệt về màu sắc cho bức ảnh, bạn cũng nên chọn cách phối màu cùng màu cùng với nhau. Điều này làm cho hình ảnh dễ chịu và dễ chịu hơn đối với mắt.

Trộn màu để màu ảnh đẹp hơn

Ngoài ra, việc phá vỡ lối mòn trong nhiếp ảnh cũng là một điều thú vị, đôi khi nó khiến việc phá vỡ quy tắc của bạn trở nên độc đáo hơn và giúp thể hiện nội dung bức ảnh một cách mạnh mẽ nhất. .

Phá vỡ lối mòn để tạo ra sự độc đáo cho hình ảnh

mườiChụp thật nhiều ảnh.

Cũng cần phải luyện tập lâu dài để có kỹ năng chụp ảnh tốt cũng như biết cách chọn bố cục, phong cảnh và màu sắc phù hợp với chủ thể. Dần dần bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân để có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy chụp thật nhiều ảnh và lọc ra những bức ảnh chất lượng, cân đối bố cục và màu sắc đồng nhất.

Chụp thật nhiều ảnh

Trên đây là những cách giúp bạn có được bức ảnh đẹp hơn, nếu thấy hay bạn có thể viết bình luận hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud