10 cách xử lí điện thoại sạc pin lâu đầy hoặc không vào | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Nhiều người thường thấy điện thoại sạc rất lâu hoặc sạc không vào gây ra sự bất tiện và bất tiện cho người sử dụng điện thoại. Hãy cùng khám phá 9 cách xử lý điện thoại lâu sạc đầy hoặc bật không lên nhé!

Đầu tiên Khởi động lại điện thoại

Điều này sẽ tắt mọi thứ tiến bộ trong nền trên các thiết bị đôi khi chạy các quy trình và phần mềm trong nền gây ra xung đột hệ thống cản trở quá trình sạc pin.

    Khởi động lại điện thoại

Ngoài ra, với những trường hợp điện thoại bị đơ, bị hỏng nguồn thì khởi động lại cũng là một trong những cách khắc phục đơn giản và an toàn mà bạn nên thử đầu tiên.

2 Thay ổ cắm sạc

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sạc pin chậm là do bộ sạc của bạn Cung cấp điện không đủ. Trong những tình huống này, ngay cả khi điện thoại tuyên bố đang sạc, việc sạc đầy sẽ mất nhiều thời gian là điều dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và thay ổ cắm sạc Xem nếu nó trở nên tốt hơn.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 13 Pro Max 256GB VN/A Graphite | Taiwanexcellence

Thay ổ cắm sạc

3 Kiểm tra cổng USB

Trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất có thể gặp phải lỗi thiếu các bộ phận của cổng USB hoặc các quy trình Liên tục cắm và rút bộ sạc bạn cũng làm cho cổng này lát gạch.

Điều này làm cho bề mặt kim loại bên trong cổng USB và cáp sạc USB tiếp xúc không đủ, khiến điện thoại không sạc được.

Kiểm tra cổng USB

Bạn là giải pháp tốt nhất Tắt điện thoạisau tháo pin và sử dụng các vật dụng nhỏ để sửa các mảnh kim loại bên trong cổng USB trên điện thoại của bạn và sạc như bình thường.

4 Kiểm tra lại cáp

Lỗi thường gặp khi sạc không vào đó là do Cáp sạc bị lỗi. Vui lòng kiểm tra bộ sạc. Nếu bộ sạc và cáp đều có thể hoạt động tốt trên một thiết bị khác, thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể không phải do điện thoại của bạn.

    Kiểm tra lại cáp

5 Kiểm tra bộ sạc

Đảm bảo sự kết hợp giữa cáp và bộ sạc trùng lặp Sử dụng một cặp tiêu chuẩn khi sạc các thiết bị khác nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định xem thiết bị có lỗi không, không phải do cáp hay bộ sạc.

    Kiểm tra bộ sạc

6 Làm sạch bụi bẩn trên điện thoại

Đôi khi những lông tơ hoặc bụi bẩn trong túi hoặc túi có thể là thủ phạm khiến bộ sạc tiếp xúc không tốt với dây cáp và gây ra hiện tượng tăng bất thường. Do đó, chúng ta hãy làm sạch những vết bẩn này nhé!

Xem Thêm  Proxy là gì? Cách thiết lập proxy server an toàn, hiệu quả | Taiwanexcellence

7 Thời lượng pin đã hết

Tháo nắp đậy hoặc nắp pin để kiểm tra xem pin có bị hỏng không nhô ra, biến dạng hoặc rò rỉ hay không. Nếu có, hãy tháo pin ngay lập tức và vệ sinh kỹ xung quanh nắp pin của thiết bị để tránh trường hợp bị ăn mòn và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Thời lượng pin đã hết

Khi điện thoại của bạn đã cũ do sử dụng trong thời gian dài, có thể đã đến lúc bạn phải thay pin. Để đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài và sử dụng an toàn, hãy thay pin chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh rủi ro làm hỏng thiết bị của mình.

số 8 Thay đổi phương thức tính phí

Bộ sạc được kết nối trực tiếp với ổ cắm sẽ sạc nhanh hơn tải qua máy tính hoặc máy tính xách tay, vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy, xin vui lòng nếu cần thiết.

Thay đổi phương thức tính phí

9 Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Các bản cập nhật phần mềm và phiên bản Android mới hơn có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt là khi cập nhật các thiết bị có cấu hình quá cũ dựa trên phần mềm mới.

Nếu bạn đã nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất và nó không khắc phục được sự cố, hãy xem xét khả năng hoàn nguyên về phiên bản Android cũ hơn.

Xem Thêm  Hạ huyết áp là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục | Taiwanexcellence

Cập nhật phiên bản mới hoặc khôi phục trạng thái cũ

Tương tự như vậy, đôi khi tuổi thọ pin của thiết bị của bạn tăng lên đáng kể khi cập nhật phần mềm. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng điều này là có thể, hãy chuyển đến menu Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại để thực hiện thao tác nâng cấp.

mười Tắt các ứng dụng tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn đang sạc pin trong khi Bật 100% độ sáng màn hình hoặc duyệt web bằng 3G, máy sẽ load rất lâu.

Thay thế điện thoại Vị trí chuyến bay hoặc tắt hoàn toàn thiết bị khi đang sạc sẽ giúp sạc pin nhanh nhất có thể.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách xử lý điện thoại sạc lâu không vào điện mà Điện Máy Xanh chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud