2 Cách kết nối điện thoại với Tivi Box chi tiết, nhanh chóng | Taiwanexcellence

Ti Vi 0 lượt xem

Công việc Kết nối điện thoại của bạn với hộp TV giúp bạn dễ dàng điều khiển toàn bộ Android TV Box một cách đơn giản và nhanh chóng, mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho gia đình.

TV box (hay còn gọi là Android TV Box) là bộ giải mã chạy hệ điều hành Android, dùng để biến TV thông thường thành TV thông minh, có thể kết nối Internet để đọc báo, xem phim. , nghe nhạc, chơi game … và nhiều tính năng tiện ích khác.

Khi kết nối điện thoại với TV Box, bạn có thể chia sẻ video Youtube, xem ảnh hoặc clip trên điện thoại với màn hình TV lớn hơn hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box mà không cần phải kết nối với điện thoại. phải sử dụng điều khiển từ xa.

Cùng tham khảo 2 cách kết nối tivi box với điện thoại chi tiết và đơn giản dưới đây nhé!

Kết nối điện thoại với TV Box bằng nhiều công cụ

Cách 1: Kết nối điện thoại với Android TV Box – Hệ điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị này và có thể điều khiển TV box bằng điện thoại thông minh, điều kiện cần là:

– Điện thoại bạn sử dụng phải là hệ điều hành Android, ví dụ như Samsung, LG, HTC, …

– Cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng không dây.

Quá trình điều khiển sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box.

Miracast là một giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép các thiết bị điện tử kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu. Hỗ trợ giao thức này sẽ cho phép bạn kết nối điện thoại với Android Box để quảng cáo video dễ dàng.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 55 inch 55UP7720PTC ThinQ AI | Taiwanexcellence

kết nối điện thoại của bạn với TV Box cho Android

Các bước kết nối điện thoại với TV box

Bước 1: Truy cập Google Play trên điện thoại của bạn, tìm ứng dụng Màn hình Wifi (Miracast)bấm vào cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt Miracast trên điện thoại, hãy kích hoạt Miracast trên Clip TV Box. Chọn bản đồ “Ứng dụng“Trong Clip TV Box, nhấp vào chương trình chọn”Kodi“và chọn”Chương trình“.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Ứng dụng Android“->”Miracast

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh “Bật Hiển thị Wi-Fi”, chọn kết nối với thiết bị Clip TV Box.

Bước 5: Trong màn hình TV, một kết nối sẽ xuất hiện trên màn hình TV. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truyền trực tuyến mọi thứ từ điện thoại lên TV.

Cách kết nối điện thoại của bạn với TV box

Ghi chú:

– Để có thể sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối điện thoại thông minh với màn hình TV, bạn cần có Android TV Box có hệ điều hành Android từ 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast.

– Hầu hết các Android box hiện nay đều hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên bạn cũng cần xem xét lại kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mình có một thiết bị tối ưu có thể phục vụ nhu cầu đa phương tiện của mình.

Cách 2: Kết nối điện thoại với TV Box – Hệ điều hành iOS

Do iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS nên cách kết nối điện thoại với Android TV Box cũng sẽ có sự khác biệt nhất định so với cách kết nối điện thoại Samsung với Android Box hay các dòng điện thoại Android khác.

Sau đó để kết nối 2 phương tiện này, bạn làm như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone / iPad và Android TV Box của bạn vào cùng một mạng không dây.

Bước 2: Truy cập AirPlay từ iPhone bằng cách vuốt từ dưới lên và chọn “AirPlay“.

Bước 3: Trong AirPlay, bấm chọn Android TV Box -> Chọn “Sự phản xạ“(Trình chiếu) ->”Xong”(Đã xong) ở góc bên phải.

kết nối điện thoại của bạn với TV Box trên ios iphone

Bước 4: Trên màn hình iPhone / iPad sẽ xuất hiện thông báo kết nối trên màn hình iPhone / iPad.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 55UN7400 4K 55 inch CHÍNH HÃNG | Taiwanexcellence

Ghi chú:

Để kết nối điện thoại với TV box trong trường hợp này, điện thoại phải có hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên, bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini hoặc dòng mới hơn, iPod Touch thế hệ thứ 5 trở lên.

– Thiết bị Android TV Box có cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên – đơn vị cung cấp Android TV Box uy tín – hỗ trợ cài đặt phần mềm phù hợp.

Kết nối thành công điện thoại với TV Box trên iOS

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box

Sau khi kết nối điện thoại với Android Box, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng quản lý smartphone Android TV Box để quá trình sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hầu hết các chương trình quản lý đều có giao diện giống như điều khiển từ xa nên người dùng sẽ dễ dàng làm quen và sử dụng một cách dễ dàng.

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box

Để điều khiển hộp Android TV thông qua điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với từng loại Android TV box như trên và cài đặt trên điện thoại, máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn được kết nối với cùng một WiFi và Android TV box.

Bước 3: Mở ứng dụng vừa cài đặt, chọn ô Android TV box cần kết nối để điều khiển.

Gợi ý 6 ứng dụng giúp bạn sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV box

Sau khi đã kết nối điện thoại với TV box, bạn hãy tham khảo 6 ứng dụng hữu ích để điều khiển TV nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV box Hicontrol

Hicontrol là một ứng dụng của Himedia, được phát triển đặc biệt để điều khiển Android TV box thế hệ Q với nhiều tính năng độc đáo.

Một trong những điểm độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình Android box của bạn lên màn hình điện thoại, giúp người dùng dễ dàng điều khiển trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải nhìn vào màn hình.

2. Ứng dụng TV thông minh cầm tay

Ứng dụng điện thoại điều khiển Android TV box Smart TV tiện dụng

Với Smart TV tiện dụng, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng có tính năng tương tự như điều khiển từ xa để điều khiển những chiếc ốp lưng Android TV với Rockchip.

Xem Thêm  Smart Tivi TCL 4K 55P618 55 inch UHD | Taiwanexcellence

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV trên điện thoại, cùng với ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên Android TV box là bạn có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Giao diện Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với Android TV Box, bạn có thể chuyển đổi giữa các danh mục trên Box bằng cách vuốt sang trái phải trên màn hình điện thoại.

Đồng thời, tất cả các ứng dụng có trong hộp của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại, vì vậy để mở bất kỳ ứng dụng nào trong hộp bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì phải sử dụng điều khiển từ xa để truy cập. chương trình mở hộp như trước đây, một tính năng khá hay và giảm thiểu phiền phức cho người dùng.

3. Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị Android box có chip Amlogic

Ứng dụng điện thoại để điều khiển Android TV box RemoteIME

Với khả năng tương thích với nhiều loại Android TV box, cũng như cách thức quản lý rất dễ sử dụng. Điều này làm cho ứng dụng RemoteIME trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho các sản phẩm của Zidoo

Ứng dụng điện thoại điều khiển điều khiển từ xa Android TV box Zidoo

Ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android để điều khiển Android TV box của Zidoo.

Sau khi kết nối điện thoại với TV box, bạn có thể vào ứng dụng điều khiển từ xa của Zidoo để điều khiển TV

5. Ứng dụng điều khiển từ xa Rockchip dành cho thiết bị Android Rockchip TV box

Ứng dụng điện thoại điều khiển Android TV box Điều khiển từ xa Rockchip

Với các tính năng đặc biệt như chuyển đổi giữa các giao diện như chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa, nó biến thành một bộ điều khiển để chơi game.

Ứng dụng điều khiển từ xa Rockchip mang đến cho bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với các thiết bị Android TV box sử dụng Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng cho nhiều thiết bị Android TV box

Ứng dụng điện thoại điều khiển Android TV box eHomeMediaCenter

eHomeMediaCenter là một trong những ứng dụng điều khiển thiết bị chạy Android TV box rất hay.

Chương trình có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi đối tượng với các phím thao tác to, rõ ràng, hình ảnh minh họa dễ hiểu.

Ngoài ra, ứng dụng còn tương thích với nhiều thiết bị Android TV box khác nhau, tiện lợi cho người mới sử dụng. Đây là những ưu điểm lớn nhất của chương trình này.

Ghi chú:

– Khi mua Android TV box, hãy nhớ kiểm tra kỹ nhãn hiệu và loại ngói mà đầu bạn sử dụng để chọn chương trình quản lý chính xác từ danh sách bên dưới.

– Nhiều ứng dụng trong danh sách này không có trong kho ứng dụng dành cho điện thoại Android hoặc iPhone mà chủ yếu được tải từ bên ngoài. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng khi mua Android TV box của mình.

Trên đây là một số ứng dụng giúp bạn có thể quản lý thiết bị Android TV box bằng điện thoại. Chúc bạn làm được Kết nối điện thoại của bạn với hộp TV màn biểu diễn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud