2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu chè ngô Món giải nhiệt mùa hè vừa đơn giản lại vừa thơm ngon, hấp dẫn là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu phù hợp, cách làm dễ dàng và nhanh chóng, hãy làm theo các bước dưới đây nếu bạn chưa biết cách làm nhé!

1. Hướng dẫn tạo ngô bao tử đơn giản tại nhà

Vật liệu chuẩn bị

Cách nấu chè ngô: Nguyên liệu

– Ngũ cốc: 5 bắp

– Rất nhiều lá gấu trúc

– 300g đậu xanh xay nhuyễn

– 300 ml nước cốt dừa

– 2 thìa bột sắn dây

– 150g đường kính trắng

Cách nấu bột bắp đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu chè ngô: Nguyên liệu tạm được

– Bắp ngô gọt vỏ, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao mỏng tách lấy phần nhân, giữ lại phần nhân.

– Lá dứa rửa sạch, nhặt bỏ phần úa vàng rồi cho vào một bó chung.

Cho phần ngưu bàng và lá gấu trúc vào nồi nước sôi để có vị ngọt và thơm, sau đó chắt nước và bỏ phần thừa.

Bước 2: Cho đậu xanh và ngô không hạt vào nồi, cho nước ngô và lá panda vào đun nhỏ lửa. Bạn nên để nhiệt độ thấp để bọt không bị trào ra ngoài. Trong quá trình đun cần đảo đều tay để ngô và đậu không bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè ngô: Nấu chè

Bước 3: Khi đậu và ngô mềm, cho đường cát trắng vào.

Bước 4: Hòa bột sắn dây với nước lọc cho loãng rồi từ từ đổ vào ấm trà, trong quá trình rót bạn khuấy nhẹ tay để bột sắn dây ngấm vào ấm trà. Nấu thêm 3-5 phút thì tắt bếp.

Xem Thêm  Cách ăn chay đủ chất dinh dưỡng, lợi ích của việc ăn chay đúng cách | Taiwanexcellence

Vì vậy, bạn đây cách nấu chè ngô hấp dẫn rồi. Để thưởng thức món ăn này, bạn hãy đổ chè ra ly hoặc bát, đổ nước cốt dừa vào và dùng khi còn nóng hoặc thêm kem hoặc cho vào. tủ lạnh một lát nếu bạn muốn ăn mát.

Cách nấu chè ngô: thành phẩm

Một vài nhận xét về việc tạo ra Majste

– Chọn nhân hạt mẩy, đều nhau, tránh chọn hạt quá non hoặc quá già vì chè sẽ không có độ ngọt như mong muốn. Nên chọn bắp tươi, có lớp vỏ xanh bên ngoài, cầm nặng tay.

– Trong quá trình luộc ngô, bạn chỉ cần luộc ngô vừa chín tới, vì nếu luộc ngô quá kỹ hạt ngô bị mềm, dễ nát gây khó khăn cho việc thực hiện các thao tác tiếp theo.

– Nếu không có bột sắn dây, có thể dùng bột sắn dây thay thế để tạo độ sánh cho món ăn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo dai, thơm ngon, hấp dẫn

2. Cách nấu xôi bắp chuẩn vị Huế

Vật liệu chuẩn bị

Cách nấu chè bắp chuẩn vị Huế: Nguyên liệu

– Ngũ cốc nếp: 3 cái

– Bột béo

– Lúa mì

– 1 bó lá dứa

– Trái dừa khô 500g

– Muối ngô

– Đường phèn xay mịn 200g

– Vừng rang

Cách nấu xôi ngô chuẩn vị Huế

Bước 1: Chuẩn bị ngô

Cách nấu chè bắp chuẩn Huế: Sơ chế bắp

– Bắp ngô gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi dùng dao cạo sạch hạt.

Hòa tan 1,5 thìa bột béo, 1,5 thìa bột sắn dây với khoảng 120ml nước lạnh.

Xem Thêm  3 Cách Pha Hồng Trà Bá Tước Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn | Taiwanexcellence

Bước 2: Nấu ngô

Cho lá gấu trúc vào nồi, đổ 700ml nước vào đun sôi khoảng 10 phút thì vớt ra, sau đó cho ngô vào, thêm 100 g đường phèn, 1/2 thìa muối vào khuấy đều, đun đến khi sôi thì cho ra đĩa. đổ hỗn hợp Bột năng và bột sắn dây vào với nhau.

Đun sôi, dùng kim châm khuấy đều tay cho đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Cách nấu chè bắp chuẩn Huế: Cách nấu chè bắp

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Băm nhỏ dừa khô, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước ấm rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong dùng rây và lưới lọc kỹ để lấy nước cốt dừa.

– Để tiếp tục nấu súp ngô nếp chuẩn Huế, bắc nồi lên bếp, đun nước cốt dừa cho sôi, cho 100 g đường, 1 thìa bột béo, 1 thìa bột sắn, thêm 50 g nước lạnh vào nồi. , khuấy đều. đun chảy, sau đó bật bếp đun sôi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã nấu xong món canh ngô nếp chuẩn Huế rồi. Để thưởng thức, bạn đổ bột ngô ra bát hoặc cốc sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm vừng rang rắc lên trên rồi trộn đều để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn. Thêm đường hoặc kem nếu bạn không thích.

Cách nấu chè bắp chuẩn Huế: thành phẩm

Tùy theo từng vùng miền mà món majste được biến tấu với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Có nhiều cách để nấu bột ngô, có nơi nước cốt dừa, có nơi không; Một số người thích tặng lá gấu trúc nhưng những người khác thì không. Do đó, tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm bớt các nguyên liệu theo hướng dẫn.

Xem Thêm  Quả dừa nước là quả gì? Tác dụng, nơi mua, giá cả, dừa nước làm gì ngon | Taiwanexcellence

3. Ảnh hưởng của ngô / ngô đối với sức khỏe

Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Cách nấu chè bắp chuẩn Huế: thành phẩm

+ Hạt ý dĩ làm chậm lão hóa, chống ung thư, bồi bổ sức khỏe, mịn da.

Ngoài ra, hạt ngô còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa.

– Bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bắp luộc, xào, nướng,… trong những món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Với cách nấu chè ngô thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt mùa hè nóng nực trên đây, chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud