2 Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Thanh Mát, Ngọt Bùi | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu chè nha đam đậu xanh Ngọt, giòn, mát, giải nhiệt mùa hè. Là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nếu bạn chưa biết cách làm món chè hấp dẫn này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Cách nấu canh đậu xanh nha đam nước cốt dừa lạnh ngọt

Món chè nha đam đậu xanh với hương vị tuyệt hảo của đậu xanh, nha đam giòn ngon và nước cốt dừa ngọt mát, chắc chắn là món ăn bổ dưỡng mà bạn nên tham khảo cho thực đơn tráng miệng của gia đình mình. Xem cách làm tại đây!

1.1. Nguyên liệu làm súp đậu xanh nha đam nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nguyên liệu

– Nha đam: 1,2 kg

– Đậu xanh bóc vỏ: 400 gr

– Đường: 510 gr

– Bột sắn dây: 100 gr

– Dừa nạo: 500 gr

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Muối: 1 nhúm

1.2. Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Sơ chế nha đam

– Rửa sạch nha đam với nước, sau đó dùng dao gọt vỏ nha đam (phần xanh) rồi cắt thành những miếng vuông dày khoảng 1 đốt ngón tay.

– Pha một bát nước có pha 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối rồi ngâm phần thịt nha đam đã cắt trong khoảng 1 tiếng để loại bỏ phần nhớt.

Xem Thêm  Rửa mặt bằng bia có tác dụng gì? Cách rửa mặt bằng bia để da mịn màng | Taiwanexcellence

Sau đó rửa sạch phần nha đam với nước sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút.

– Vớt nha đam ra ngoài để thật ráo rồi ướp với 200g đường trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. tủ lạnh. Điều này giúp nha đam hấp thụ đường và giòn hơn.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Ướp nha đam đường phèn.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 1-2 tiếng, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút rồi chắt nước ra.

– Tiếp tục cho nước sạch vào nồi với lượng nước ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm. Trong quá trình này nếu thấy có bọt thì bạn nhớ vớt ra để lọc sạch nước.

– Sau khi đậu nở mềm, bạn cho 300 g đường và 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Sơ chế đậu xanh

Bước 3: Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nấu chè

– Hòa tan 50 g bột sắn dây vào nước lạnh sau đó cho từ từ vào nồi cùng đậu xanh khuấy đều.

– Cho phần nha đam đã sơ chế vào nồi cùng với đậu xanh, khuấy đều tay cho đến khi chè sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nấu nước cốt dừa

– Cho 500 g dừa nạo, thêm chút nước ấm, nhào cho thật nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt.

– Sau đó bắc nồi lên bếp, cho vào nồi nước cốt dừa với 1 thìa cafe muối và 10g đường (khoảng 1 thìa cafe) khuấy đều cho tan.

Cho 50g bột sắn dây đã hòa với nước vào nồi khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.

Xem Thêm  3+ Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Bổ Dưỡng, Siêu Ngon Tại Nhà | Taiwanexcellence

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách nấu chè nha đam đậu xanh đã sẵn sàng. Đổ baunatei xanh nha đam ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

1.3. Nhận xét khi chọn nguyên liệu làm trà

Cách chọn mua đậu xanh tươi

– Bạn có thể sử dụng cả đậu đã tách vỏ và chưa gọt vỏ. Nếu chọn đậu xanh còn vỏ, bạn cần lưu ý chọn những hạt đậu xanh có độ đàn hồi, kích thước đều nhau và không bị sâu, lép.

– Nếu chọn loại đậu xanh đã tách vỏ, loại có màu vàng đẹp mắt, hai nửa hạt đậu xanh đặc, không bị sâu mọt và có mùi thơm của đậu xanh.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Cách chọn đậu

Cách chọn mua nha đam tươi

– Nên chọn mua những cây có cành nhỏ, màu xanh đều. Đặc điểm nữa là có những đốm trắng và nhớt rỉ ra ngoài rãnh là những cành còn tươi.

– Không mua nha đam đã héo, có mảng xanh dựa vào mép.

– Không nên chọn những cành to và có màu xanh tím nổi bật nhưng không có nhiều chất dinh dưỡng như những cành nhỏ.

Xem thêm: Tổng quan 3+ cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát

2. Hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu làm món canh đậu xanh nha đam

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Nguyên liệu

– Đậu xanh bỏ hạt: 150g

– Nha đam: 400g

– Phổ tai: 10gr

– Đường phèn: 150-200gr

– 1 quả chanh, muối.

Cách nấu canh đậu xanh nha đam

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm khô bò thơm đậm vị ai cũng thích ăn là ghiền | Taiwanexcellence

Bước 1: Vo sạch đậu xanh, ngâm nước lạnh khoảng 3 tiếng.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Ngâm đậu

Bước 2: Sơ chế nha đam

– Dùng dao cắt bỏ 2 mép của vỏ nha đam, sau đó dùng dao tách phần vỏ xanh, cắt hạt lựu rồi ngâm nước.

Để nha đam không bị đắng, bạn cần gọt sạch phần vỏ xanh, kể cả những sợi xanh bên trong nha đam.

Sau đó bóp nha đam với muối và nước cốt chanh để loại bỏ vị đắng và nhớt. Xả nhiều lần với nước lạnh cho đến khi không còn nhớt, vớt ra rổ để ráo.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Sơ chế nha đam

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè nha đam đậu xanh, bắc một nồi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt ra ngâm nước lạnh rồi cho ra tô, ướp với 50g đá. đường, và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mát.

Bước 4: Cho đậu xanh đã ngâm vào xoong chứa 500 ml nước. Đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh mềm thì cho nốt phần đường cát còn lại vào nồi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết.

– Trong khi đun chè đậu xanh nếu nổi bọt thì dùng thìa hớt bỏ bọt này để nước chè được sạch và trong hơn.

– Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo độ ngọt mà bạn muốn.

Bước 5: Phổ tai rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào ấm trà. Nêm nếm lại độ ngọt phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: Chuẩn bị phổ tai

Bước 6: Đổ chè ra bát, thêm phần nha đam đường phèn vào. Có thể thêm vài viên đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có món canh đậu xanh nha đam thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè oi bức rồi

Cách nấu chè nha đam đậu xanh: thành phẩm

Có hướng dẫn cách nấu chè nha đam đậu xanh Món ngon, ngọt, mát mùa hè đây rồi, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud