2 Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon, Hấp dẫn | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Nướng cá trong lò vi sóng Đây là một phương pháp chế biến nổi tiếng. Bạn đã biết phương pháp này? Nếu chưa thì hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu ngay nhé!

1. Làm thế nào để nướng cá trê bằng lò vi sóng?

Để làm món cá trê nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

1.1 Vật liệu và dụng cụ chuẩn bị

Các nội dung:

Nguyên liệu cho món cá trê nướng bằng lò vi sóng

+ Cá trê: 1 con khoảng 500 – 800g

+ Dầu điều, nước mắm, tiêu, gia vị, sa tế

+ Chile: 2

+ Ngò tây

+ Gừng tươi: 1 củ

+ Chanh tươi.

+ Edik

Công cụ:

+ Lò vi sóng

+ Chúc mừng, …

1.2 Cách nướng cá trê bằng lò vi sóng?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vật liệu chế biến

– Gừng và ớt tươi bạn đem gọt vỏ rồi băm nhỏ.

– Cá trê mua về làm sơ, rửa sạch với nước.

– Có hai cách làm sạch cá trê:

Tuyến 1: Bạn bắc một nồi nước lên đun sôi. Tiếp theo, cho cá trê vào, luộc qua nước sôi cho bớt nhớt rồi cho vào thau nước lạnh rửa sạch.

Xem Thêm  Cách rang lạc bằng lò vi sóng thơm ngất ngây tại nhà | Taiwanexcellence

Tuyến đường 2: Bạn dùng muối, giấm hoặc chanh tươi xát lên thân cá trê, sau đó rửa lại dưới vòi nước để loại bỏ chất nhờn bên ngoài. Sau đó dùng dao khứa vào thân cá để cá thấm gia vị hơn và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2: Ướp cá

– Cho cá vào tô, ướp với hỗn hợp gồm: dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, gia vị và sa tế.

Ướp cá ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều. Thời gian ướp càng lâu thì cá càng ngon.

Bước 3: Nướng cá trong lò vi sóng

Nướng cá trê bằng lò vi sóng

– Sau khi ngâm cá, cho cá vào lò vi sóng nướng 5 phút.

– Sau 5 phút đầu, lật mặt cá và tiếp tục cho cá vào lò vi sóng quay thêm 5 phút.

– Mỗi lần trở nên phết đều nước xốt lên thân cá để cá ngấm gia vị hơn và không bị khô.

– Tùy theo lượng cá và độ dày của cá mà nấu cá.

Tham khảo: Có nên luộc trứng trong lò vi sóng? 2 cách luộc trứng an toàn

2. Cách nướng cá hồi bằng lò vi sóng

Để làm món cá hồi nướng bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

2.1. Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu và dụng cụ nướng cá hồi bằng lò vi sóng

– 1 miếng cá hồi lớn

– Hành lá và các loại hạt

– Hành, nước mắm, bột nghệ.

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon.

– Tỏi và ớt

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng SANYO, AQUA Tại Hà Nội | Taiwanexcellence

– Dầu ăn

– Rau thơm, xà lách, bún.

2. 2. Cách nướng cá bằng lò vi sóng

2.2.1. Vật liệu chế biến

– Bạn rửa sạch cá hồi với giấm hoặc muối.

– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

– Hành tây thái lát

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– Hành tây băm nhỏ

Vật liệu chế biến

2.2.2. Cá ướp

– Bạn ướp cá với muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Ướp ít nhất 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Ướp càng lâu thì cá càng ngon.

2.2.3. Giai đoạn xử lý thứ hai

– Bạn làm giấy nhôm dùng để nướng cá đã ướp lên trên vài lát hành tím.

– Sau đó dùng giấy nhôm bọc kín cá.

– Sau đó bạn cho hành tím băm nhỏ trộn đều với dầu ăn.

– Đậu phộng rang vàng, đập dập.

2.2.4. Cá nướng

Để nướng cá bằng lò vi sóng, bạn cho cá vào lò vi sóng, chọn nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng và nướng trong khoảng 15 phút.

– Khi cá được 15 phút, lấy cá ra kiểm tra, phết đều lên hai mặt hỗn hợp mỡ hành và rắc hạt mắc khén.

– Sau khi nướng, bạn bật lò nướng khoảng 15 phút rồi phết thêm một lớp mỡ hành nướng tiếp 15 phút.

– Nhớ theo dõi cá thường xuyên trong quá trình nướng. Nếu cá chín thì mặt cá săn lại, màu đẹp và có mùi thơm của mỡ hành.

Nướng cá hồi trong lò vi sóng

Những lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

Ở khâu chọn cá, bạn nên chọn những con cá còn tươi, nhất là những con đang bơi dưới nước. Tránh mua cá đông lạnh khiến món nướng không ngon.

Xem Thêm  Tại sao lò vi sóng bị nhiễm điện và cách khắc phục | Taiwanexcellence

– Nếu bạn mua cá đông lạnh, khi mua cá nên chọn những miếng cá được bảo quản, đóng gói chắc chắn và cũng nên kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì.

– Để có được món cá nướng bằng lò vi sóng ngon, bạn nên bọc trong giấy nhôm. Bằng cách này, nước cốt trong cá sẽ ngấm dần trở lại vào thịt cá và giúp cá thơm ngon, đậm đà hơn.

– Sử dụng giấy nhôm để nướng cá không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh lò sau khi nướng.

Lưu ý khi nướng cá bằng lò vi sóng

– Một yếu tố quyết định độ ngon của thành phẩm khi nướng cá bằng lò vi sóng chính là công nghệ nướng cá.

Ướp cá ít nhất 30 phút để gia vị ngấm vào từng thớ thịt cá.

Ngoài ra, phải đặc biệt chú ý đến thời gian nướng cá.

+ Nếu cá dày khoảng 2,5 cm và được bọc bằng giấy nhôm thì cho vào lò nướng nướng trong 20 phút.

+ Nếu cá dày hơn 2,5 cm và được bọc trong giấy nhôm thì thời gian dài hơn 15 phút cứ 1,5 cm.

– Không nên ăn kèm rau kinh giới vì cá nướng và rau kinh giới rất kỵ nhau có thể gây đầy bụng và các tác dụng phụ không mong muốn.

– Khi tỉnh táo, bạn có thể ăn cá nướng với bún hoặc cơm.

Đường Nướng cá trong lò vi sóng Rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình. Mong là mọi việc đều ổn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud