3+ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Làm thế nào để nấu whipped baunate xanh Ngọt, mịn, bổ dưỡng là một trong những món ăn quen thuộc của xứ Huế mộng mơ. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện món ngon này tại nhà với công thức đơn giản sau đây!

1. Cách làm bánh canh đậu xanh ngon chuẩn vị Huế

Xem cách trộn gỏi cuốn Huế đúng chất tại đây.

1.1. Nguyên liệu để tạo ra món bánh tráng xanh đúng chuẩn Huế

Cách nấu chè đậu xanh hương vị Huế: Nguyên liệu

– 500 gram đậu xanh bỏ vỏ (ngâm qua đêm cho mềm)

– Nước cốt dừa: 250 ml (dùng lon)

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– 1 trái dừa xiêm (để riêng nước, cơm nạo / dừa xiêm)

Đường cát: 200 gram

Đậu phộng rang, bóc vỏ đập dập: nửa chén

– Một chút muối ăn

– Cà phê vani 1-2 thìa cà phê

1.2. Cách nấu chè đậu xanh chuẩn vị Huế

Cách nấu chè đậu xanh chuẩn vị Huế: Ngâm đậu xanh

Bước 1: Cho đậu xanh đã được làm ướt vào nồi cùng với nước dừa đã chưng cất, thêm một chút muối vào đánh tan, nấu chín. Khi nước nấu đậu xanh sôi, bạn nhớ hớt sạch bọt. Đồng thời hạ lửa nhỏ để đậu chín mềm.

Bước 2: Khi đậu chín mềm, bạn lấy thìa hoặc muôi, nắm kim đánh cho đến khi đậu mềm và tơi ra.

Bước 3: Đổ sữa tươi, vani, đường icing vào ấm trà, đánh tan. Bạn đánh bông hỗn hợp này đến khi đặc lại thì đợi nguội rồi múc từng ly ra. Đặt tách trà vào tủ lạnh tủ lạnh cho mùa đông.

Xem Thêm  Top 10 món ăn đắt nhất thế giới siêu xa xỉ sang chảnh cho hội nhà giàu | Taiwanexcellence

Đến đây là bạn đã hoàn thành món bánh canh đậu xanh chuẩn vị Huế rồi. Khi ăn, bạn chỉ việc múc chè ra chén, đổ nước cốt dừa, dừa nạo và rắc hạt rang lên trên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh hương vị Huế: thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Xôi xanh được ăn kèm với sự hòa quyện hương vị tinh tế như vị ngọt của chè, vị béo của sữa và nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh và thạch sương sáo giòn ngon. Sau đây là các bước thực hiện, mời các bạn theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm bánh canh đậu xanh nước cốt dừa

– Đậu xanh bóc vỏ: 200g

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Gel sương sáo trắng: 1 gói

Đường trắng hoặc đường phèn

– Sữa đóng hộp

– Bột ngô hoặc bột sắn

– Vani

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Nguyên liệu

2.2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Ngâm và nấu chín đậu xanh

– Vo sạch đậu xanh rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh hoặc nước ấm ngâm 2 tiếng.

Đã ngâm, nếu đậu còn lỏng bạn nên vớt ra, bỏ đi vì đậu bị hỏng, lép không ăn được.

– Vớt đậu ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước ngập mặt đậu, lượng nước nhiều hay ít tuỳ thích ăn đặc hay loãng.

Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Chú ý khuấy đều tay để đậu xanh không bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Ngâm và nấu chín đậu xanh.

Bước 2: Cách nấu chè đậu xanh chuẩn vị Huế: Ướp đường, đánh bông chè.

– Khi đậu xanh mềm, ráo nước thì cho đường và một chút hương vani vào, dùng thìa khuấy đều.

– Dùng thìa hoặc phới đánh nhuyễn đậu xanh cho đến khi đậu xanh đặc và sệt lại. Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu súp đậu xanh kem ngon, mịn. Bước này khá tốn thời gian và phức tạp nên bạn hãy chịu khó một chút nhé.

*** Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng máy xay để xay đậu khi đậu vừa chín tới, sau đó cho đậu vào nấu tiếp và đánh thêm vài phút cho đến khi đậu mềm mịn.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: đường và đậu xanh xay nhuyễn

Bước 3: Chuẩn bị sáo

Xem Thêm  Tổng hợp 15 món ăn bổ dưỡng phục hồi sức khỏe cho người bệnh | Taiwanexcellence

– Gel sương sáo được làm để dùng với baunatei xanh đánh bông, bạn cho bột thạch vào bát nhỏ thêm nước lọc cho tan hoàn toàn. Muốn thạch đặc thì cho nhiều bột và ít nước.

– Tiếp theo, bạn đổ 1 lon sữa đặc nhỏ vào hòa tan, đun sôi.

– Đun đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi đều thì tắt bếp, đổ ra hộp để nguội để gel đặc lại.

– Cắt thạch thành hạt lựu và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Làm thạch sương sáo

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp tục nấu món bánh canh đậu xanh chuẩn vị Huế, bạn tiếp tục pha nước cốt dừa. Cho 1/2 bát nhỏ nước lọc cùng với nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát.

– Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Đun sôi nước cốt dừa

Như vậy là đến đây bạn đã hoàn thành các bước nấu món kho quẹt xanh đập dập rồi đấy. Để thưởng thức, bạn chỉ cần múc một lớp chè đã ướp lạnh, thêm một lớp nước cốt dừa và thạch, thêm rakís hoặc bảo quản trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn cho vào bát, cốc để thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: thành phẩm

2.3. Lưu ý khi làm nhân thập cẩm nước cốt dừa

– Khi đậu chín, bạn dùng muôi vớt hết bọt bên trên, đảo đều tay để đậu được mịn và không bị cháy hay dính thành nồi.

– Với món canh đậu xanh đánh nhuyễn này, bạn vo càng nhuyễn thì đậu xanh sẽ càng ngon.

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, ngọt mát

3. Hướng dẫn nấu canh đậu xanh hương vani

Một bát súp đậu xanh mềm mịn, thơm mùi vani chắc hẳn là một món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách nấu canh đậu xanh hương vani nhé!

3.1. Nguyên liệu để nấu món mung baunate hương vani

Cách nấu mung baunate hương vani: Nguyên liệu

– Đậu xanh bỏ vỏ: 500 gam

– Đường cát trắng: 300 gram

– Đậu vani: 2 ống

3.2. Cách làm bánh bông lan xanh với hương vani

Bước 1: Vo sạch đậu xanh, sau đó ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm. Rửa lại đậu với nước sạch nhiều lần, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Xem Thêm  Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp dẫn thơm ngon | Taiwanexcellence

Cách nấu canh đậu xanh hương vani: Ngâm đậu xanh

Bước 2: Lấy một chiếc nồi sạch, cho đậu xanh vào. Đổ nước lọc vào ngập mặt đậu, cao hơn khoảng 1 gang tay. Bắt bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm, nước sệt lại.

Bước 3: Lấy một mẻ kim châm, đánh đều cho đến khi đậu xanh nát. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4: Cho đường, vani vào, vặn lửa nhỏ tiếp tục cho đậu vào khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bắp xanh sôi trở lại, đặc lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh đậu xanh hương vani rồi đấy. Hãy rót trà ra từng chén nhỏ, bày lên bàn cúng rằm hoặc cùng gia đình thưởng thức.

Cách nấu mungbaunate với hương vani: thành phẩm

4. Cách làm bánh canh đậu xanh sầu riêng

Một cách lạ để trộn baunatei xanh với sầu riêng có thể mang đến cho bạn một trải nghiệm hấp dẫn. Làm theo cách dưới đây để làm điều đó.

4.1. Nguyên liệu nấu canh đậu xanh sầu riêng

– Đậu xanh bỏ vỏ: 220 gam (ngâm nước cho mềm)

Nước lọc: nửa lít

– Đậu phộng nhỏ hơn

– Đường

– Cơm sầu riêng loại ngon, nguyên hạt: 300 gram

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: Nguyên liệu

– Muối

– 1 thìa cà phê tinh bột sắn

– Sữa tươi không đường: 400 ml

– Nước cốt dừa: 2/3 lon

Nguyên liệu để làm nước cốt dừa chấm chè: Ít muối, 1 nắm lá gấu trúc rửa sạch để ráo, 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa cafe bột bắp, nước lọc (lấy lượng nước khoảng 1/3 lon). ).

4.2. Cách nấu chè kho sầu riêng

Bước 1: Để bắt đầu nấu canh đậu xanh sầu riêng, bạn cho nước lọc, đậu xanh và một chút muối vào nồi, bắt đầu nấu. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu mềm, vớt bọt để lọc lấy nước.

Bước 2: Đậu luộc chín mềm, vớt ra cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sầu riêng, đường cát (nên dùng ít vì sầu riêng đã ngọt khá nhiều), bột sắn dây, sữa tươi, nước cốt dừa vào đánh đều cho đến khi mịn.

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: Cách làm

Bước 3: Xay xong, đổ hỗn hợp vào một chiếc nồi sạch, bật bếp đun sôi nhẹ. Nhớ khuấy đều tay để chè không bị dính vào nồi gây cháy khét.

Bước 4: Nấu đến khi chè đặc lại thì tắt bếp, đổ đều vào các cốc đã chuẩn bị sẵn. Khi trà nguội, cho tách trà vào tủ lạnh.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi chung khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, bỏ lá panda. Cuối cùng là tắt bếp.

Đây rồi, khi ăn, múc một chén baunatei xanh, rưới nước cốt dừa và rắc hạt rang lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: thành phẩm

Với cách nấu món baunate xanh đánh Ngọt ngào, sánh mịn và bổ dưỡng trên đây chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud