3+ Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngọt, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu chè kê Tại nhà ngọt ngào, thơm ngon, bổ dưỡng là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với cách thực hiện đơn giản, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích này tại đây nhé!

Hướng dẫn nấu chè hạt kê đậu xanh

Chè hạt kê đậu xanh ngọt dịu, vị bùi bùi của đậu xanh mịn và hạt kê dẻo ngon chắc chắn sẽ là món ngon không thể thiếu khi ăn cùng bánh tráng. Mời các bạn theo dõi thông tin cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm chè kê đậu xanh

Cách nấu chè kê đậu xanh: Nguyên liệu

– 200g kê

– 300 g đậu xanh đã tách vỏ

– 200 g đường phèn

– 30 g bột sắn dây

– Dừa nạo

Cách nấu kê xanh baunate

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hạt kê bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 5 – 6 tiếng để hạt kê mềm ra.

– Đậu xanh bạn đãi sạch cặn sau đó ngâm đậu xanh trong nước khoảng 5 – 6 tiếng để đậu nở mềm.

Cách nấu chè kê đậu xanh: Sơ chế

Hòa tan bột sắn dây với nước để bột không bị dính.

– Dừa nạo bạn cho vào âu nước rồi nhào và vắt để lấy phần nước cốt dừa.

Bước 2: Nấu chè kê đậu xanh

– Còn tiếp cách nấu chè kê đậu xanh thì bạn vớt kê ra cho vào nồi nước nấu cho đến khi hạt kê nở ra. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp chín nhưng không được làm nát đậu.

– Sau đó bạn đổ đậu xanh vào nồi kê và khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Thêm đường vào ấm trà và nêm nếm cho vừa ăn.

– Cho bột sắn dây đã hòa tan vào khuấy đều đến khi chè đặc lại thì tắt bếp.

Xem Thêm  Lá giang là lá gì? Mua lá giang ở đâu và lá giang nấu với gì? | Taiwanexcellence

Cách nấu chè kê xanh bìm bịp: nấu chè

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 thìa bột sắn dây vào nồi khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cốt sệt lại.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt kê đậu xanh rồi, để thưởng thức, bạn cho chè hạt kê đậu xanh ra chén, rưới nước dừa lên trên là có thể thấy được vị ngọt thanh hấp dẫn của thành phẩm rồi. Đừng quên cuốn thêm bánh tráng giòn nhé!

Cách nấu chè kê đậu xanh: thành phẩm

Kiểm tra khi bạn nấu món kê xanh baunate

– Cách chọn mua đậu xanh ngon.

+ Để nấu chè đậu xanh, bạn dùng đậu xanh đã vo sạch vỏ. Đối với đậu đã tách vỏ, bạn nên lưu ý chọn những hạt đậu có màu vàng tươi, bóng, kích thước và màu sắc đều nhau.

+ Bạn kiểm tra kết cấu của đậu bằng cách ấn ngón tay vào đậu, nếu đậu giòn, dễ vỡ nhưng không tạo thành nhiều vụn nhỏ thì đó là đậu xanh ngon.

Khi làm chè kê, bạn nên chọn loại đậu xanh có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của đậu xanh. Tránh mua đậu có mùi mốc hoặc mùi lạ.

+ Tránh chọn những hạt đậu có đốm đen, xỉn màu, kích thước không đều, hạt nhỏ. Đặc biệt không chọn đậu xanh đã bị mối mọt, mọt ăn hoặc có nhiều mảng đen.

– Cách chọn kê: Chọn những hạt có màu vàng sậm, loại bỏ những hạt lép, loại này sẽ cho món chè đậm đà và thơm ngon hơn.

Cách nấu chè kê đậu xanh: Lưu ý

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè tuyết yến thơm ngon bổ dưỡng.

2. Cách nấu chè hạt sen hạt sen yến mạch.

Nguyên liệu làm chè hạt sen kê yến mạch

– 30 g kê

– 30 g hạt sen

– 20 g yến mạch

– 30 g đậu xanh

– 1 chén bột sắn dây

Xem Thêm  Bột mì nguyên cám là gì? Giá trị dinh dưỡng và một số món bánh ngon | Taiwanexcellence

– 20 g đường phèn

– Vani

Cách nấu chè hạt sen yến mạch: Nguyên liệu

Các bước nấu chè hạt sen yến mạch

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tiếp tục ngâm kê và đậu xanh trong nước khoảng 5 – 6 tiếng rồi vớt ra.

Ngâm hạt sen khoảng 30 phút.

– Cũng cho yến mạch vào nước ngâm khoảng 60 phút.

– Ngâm hạt kê, đậu xanh, yến mạch trong 30 phút.

– Bột sắn dây bạn đem hòa tan với nước.

Cách nấu chè hạt sen yến mạch: Sơ chế

Bước 2: Cách nấu chè yến mạch hạt sen hạt sen

– Cho hạt kê và đậu xanh vào nồi chuyên dụng nấu chín.

– Hạt sen, bạn cũng luộc chín hạt sen rồi để riêng.

Sau đó cho đậu xanh vào nồi kê khuấy đều. Tiếp tục, bạn cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều.

Cuối cùng cho đường phèn vào nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho bột sắn dây vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè yến mạch hạt sen rồi, cho vani vào để chè dậy mùi thơm là có thể thưởng thức thành phẩm rồi.

Cách nấu chè hạt sen yến mạch: thành phẩm

3. Hướng dẫn nấu chè kê táo đỏ

Nguyên liệu làm chè kê táo đỏ

– Hạt kê: 50 gr

– Khoai mì / Tapioca: 1 cái

– Táo đỏ: 30 gr (khoảng 15 quả táo)

– Lúa mì: 1 muỗng cà phê

– Đường nâu: 10 gr

Cách nấu chè kê táo đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu chè kê táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hạt kê mua về ngâm nước khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch 1 – 2 lần rồi vớt ra để ráo.

Với khoai mì, bạn tiếp tục đeo bao tay vào rồi tiếp tục cắt đôi, gọt vỏ và rửa sạch nhiều lần. Tiếp theo, đập và băm nhuyễn.

– Táo đỏ bạn cho vào đó 1 thìa cà phê bột năng và chút nước, rửa nhẹ và chắt bỏ nước, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo rồi cắt táo đỏ thành từng lát nhỏ.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách nấu canh bí đao thanh mát, ngon ngọt cho bữa cơm | Taiwanexcellence

Cách nấu chè kê táo đỏ: Sơ chế

Bước 2: Nấu sa kê với các nguyên liệu.

– Đặt nồi nước lên bếp, vặn lửa lớn cho nước sôi rồi cho kê vào, khuấy đều tay cho kê chín mềm, đậy vung, đun khoảng 10 phút.

– Tiếp tục nấu chè kê táo đỏ, sau 10 phút sẽ dậy mùi, bạn mở nắp vung rồi cho bột sắn dây, táo đỏ và 10g đường nâu vào, khuấy liên tục để các nguyên liệu ngấm đều. Nấu thêm 5-6 phút thì tắt bếp, rót trà ra cốc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt kê táo đỏ với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của các nguyên liệu, món chè ngọt thanh nhẹ. Hạt kê và táo đỏ nở mềm, thơm miệng. Trà sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với kem hoặc có thể cho vào tủ lạnh trong chốc lát!

Cách nấu chè kê táo đỏ: thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè hạt kê bí đỏ

Nguyên liệu nấu chè hạt kê bí đỏ

– 300 g bí đỏ

– 150 g kê

– 200 g đường

Cách nấu chè hạt kê bí đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu chè hạt kê bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn rồi đem hấp chín.

Hạt kê rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 – 6 tiếng rồi luộc chín.

Cách nấu chè hạt kê bí đỏ: Sơ chế

Bước 2: Nấu chè hạt kê bí đỏ

– Khi bí chín một nửa, tán nhuyễn nửa còn lại và để nguyên.

– Khi kê sắp sôi, cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào, khuấy đều cho đến khi bí và kê quyện vào nhau.

– Tiếp theo, bạn cho đường vào để có vị ngọt vừa ăn rồi cho phần bí đỏ còn lại vào, nấu khoảng 5 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh hạt bí với hạt kê bùi bùi quyện với vị thơm ngọt của bí đỏ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng.

Cách nấu chè hạt kê bí đỏ: thành phẩm

Với cách nấu chè kê Ngọt ngào, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà trên đây, chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud