3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuẩn bị các thành phần khác

Thịt bò rửa sơ qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, lau khô. Hành tây bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cắt miếng, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.

Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho hành tím vào, chiên lửa vừa cho đến khi hành chín vàng. Sau đó đổ hành tím vào rây để hành giòn hơn.

Mẹo để có món hành tím giòn ngon

  • Chiên hành tây với lượng dầu lớn để hành tây trở nên giòn và vàng.
  • Bạn nên đợi dầu nóng lên mới cho hành vào chảo, không nên để hành mềm sớm và nếu đợi lâu hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành bắt đầu ngả màu vàng thì tắt bếp và đảo kim 3-4 lần rồi vớt ra ngay, vì khi hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi xào, bạn có thể phơi hành tím dưới nắng 1 tiếng để hành giòn hơn.

Mẹo bảo quản hành tím chưa chín

Phần hành tím không bị hết, bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh để được khoảng 1 – 2 tháng.

Bước 2 Chuẩn bị một nguyên liệu khác Bồn nước nóng gà đậu xanhBước 2 Chuẩn bị một nguyên liệu khác Bồn nước nóng gà đậu xanh

Xem Thêm  tương nén là gì? Cách làm tempeh bằng lò nướng đơn giản dễ làm | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Tai Wanexcellence

Taiwan Excellence là chiến dịch quảng bá cho sự tiên tiến và sáng tạo của ngành công nghệ thông tin Đài Loan trên thị trường quốc tế. 

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI