3 Cách Nướng Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng | Taiwanexcellence

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Nướng thịt bò trong chảo không dầu là một phương pháp xử lý mới được nhiều người quan tâm. Bây giờ bạn hãy theo dõi cách chế biến món ăn này nhé!

1. Chất dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong 100 g thịt bò có 10% mỡ, xay rồi nướng, hàm lượng dinh dưỡng như sau:

– Lượng calo: 217

– Nước: 61%

– Chất đạm: 26,1g

– Chất béo: 11,8g

Ngoài protein và chất béo, thịt bò còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin (vitamin B3), vitamin B6, phốt pho, creatine, taurine, glutathione, axit linoleic liên hợp, cholesteric axit, axit cholesteric, .. là những chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

2. Tham khảo 3 món bò nướng lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

2.1. Thịt bò khô

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm thịt bò

+ 500g thịt bò thăn.

+ 2-3 củ sả.

+ 2 – 3 quả ớt cắt góc.

+ 2 củ hành tỏi.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 1 muỗng canh dầu hào.

+ 1 miếng gừng.

+ 2 thìa xì dầu hoặc dầu hào.

+ Gia vị, muối.

+ 1 thìa cà phê đường.

+ Tiêu, bột ngọt.

+ 1 thìa dầu ăn

+ 1 thìa cà phê ớt bột.

+ 1 thìa cà phê bột nghệ.

Xem Thêm  Siêu thuốc Gali GHP-33A - Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá | Taiwanexcellence

Các bước làm thịt bò:

Bước 1: Rửa sạch và cắt mỏng theo thớ thịt, không cắt ngang thớ thịt như khi cắt để xào.

Bước 2: Đầu tiên bạn làm từ phần gia vị còn lại: Rửa sạch các góc của ớt, gừng, tỏi và gừng thái lát mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa xay với thịt bò đã xay.

Tiếp đến cho các gia vị gồm đường, hạt gia vị, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào (hoặc xì dầu), hạt tiêu, bột nghệ, ớt bột vào bóp đều. Tất cả các gia vị bạn thêm khoảng 2 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 4: Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.

Bước 5: Nướng thịt bò trong chảo không dầu.

Bạn gắp thịt bò vào chảo rán của nồi chiên không khí. Kiểm tra từng lớp, không xếp các miếng thịt chồng lên nhau. Để yên ở 140 độ trong 40-45 phút. Cứ sau 10 phút, lấy ra và đảo lại.

Nướng thịt bò trong chảo không dầu

Và đây là thành quả, sau khi làm xong, bạn đã có thịt bò để ăn, mời bạn bè, nhậu nhẹt … rồi đó.

Cách làm thịt bò thành phẩm

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mềm, xốp bằng nồi chiên không dầu

2.2. Bánh bò

Chả lá lốt là món ăn ngon dễ ăn nên thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Chúng ta thường chế biến món ăn này theo cách truyền thống bằng cách chiên ngập dầu. Tuy nhiên, phương thức này có nhiều nhược điểm khiến tòa mất nhiều sức kháng nghị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây, Siêu thị điện máy HC sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thịt bò bằng chảo không dầu.

Xem Thêm  Review siêu chân thực về nồi chiên không dầu Hongxin (2021) | Taiwanexcellence

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Nạc vai: 300g rửa sạch, tán nhuyễn.

+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

+ Nấm hương: 5 tai rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây: 2 lát mỏng, băm nhỏ

+ Gia vị: Gia vị, tiêu, nước mắm.

+ Lá trầu không: 20 lá rửa sạch, bỏ cọng, để ráo.

Nguyên liệu làm bò lá lốt

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Nồi chiên không dầu.

+ Bát (tô), đũa, thìa, …

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vật liệu chế biến:

+ Nấm hương và hành tây, hành tím bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

+ Các loại lá rửa sạch để ráo.

Bước 2: Mùi thịt:

Để tiếp tục Nướng thịt bò trong chảo không dầu Đối với thịt bò cuốn lá lốt, ướp thịt băm với nấm đông cô và hành khô băm nhỏ, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn rồi trộn đều, để 20 phút.

Bước 3: Lăn bằng lá trang phục:

+ Bạn lấy lá nguyệt quế, lật mặt xanh của lá ra ngoài, đặt nhân vào mặt trong của lá rồi cuộn lại. Làm tương tự với các phần thịt còn lại cho đến khi săn được.

Bò cuộn lá nguyệt quế

Bước 4: Giò heo nướng lá lốt:

+ Bạn sắp xếp lại các viên chả đã cuộn trong chảo không dầu. Bạn vặn nhỏ lửa 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó mở vung, lật mặt bánh và nướng tiếp trong 5 phút ở nhiệt độ như trên để bánh có màu vàng đều. Phần mỡ trong thịt nạc sẽ làm cho bề mặt thịt có màu vàng, giúp cho món bánh trôi tàu có độ béo vừa phải và không bị ngấy.

Xem Thêm  Nồi ủ nhiệt đa năng Comet CM7661 5L Đen | Taiwanexcellence

Vậy là với cách làm chả lá lốt thơm ngon, độc đáo trên đây là chúng ta đã có một món ăn vừa hấp dẫn vừa dành riêng cho bữa cơm gia đình rồi.

Nướng bò trong chảo không dầu

2.3. Thịt bò nướng trong chiên không dầu: Bò bít tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 thìa cà phê tiêu đen xay mịn

+ 1 thìa cà phê muối kosher

+ 1 thìa cà phê bột tỏi

+ 1 thìa cà phê bột hành

+ 1 thìa lá oregano khô

+ 1 nhúm lá hương thảo khô

+ 1 nhúm ớt cayenne

+ 1 nhúm đinh hương khô

+ 500 gam sườn heo, lọc bỏ xương.

+ 1 thìa cà phê dầu ô liu

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Máy chiên không dầu.

+ Bát, thìa, đũa…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp với thịt bò.

Bước 2: Rưới dầu ô liu lên miếng thịt bò.

Bước 3: Nướng nướng bít tết bò trong chiên không dầu

+ Bạn chọn chế độ “Bít tết / Bít tết” và nhấn start / start.

+ Sau khi bắc nồi, vớt thịt bò ra đĩa, để nguội khoảng 10 phút, chặt miếng vừa ăn.

Cách làm bò bít tết

Vậy là bạn đã có món bò bít tết miền tây thơm ngon, tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này Nướng thịt bò trong chảo không dầu. Với những chia sẻ trên, chúc các bạn thành công trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud