5 Cách Nấu Chè Củ Năng Giòn Sần Sật, Ngọt Thanh, Mát Lạnh | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè bột sắn Giòn, ngọt, mát là món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng được yêu thích. Với cách làm dễ dàng, bạn đừng bỏ qua phần hướng dẫn tại đây nhé!

1. Cách nấu chè hạt sen thanh mát

Hạt sen thơm cùng với củ sắn giòn sẽ tạo nên một món chè hấp dẫn độc đáo. Mời các bạn cùng theo dõi công thức dưới đây.

1.1. Nguyên liệu làm bột sắn dây hạt sen thanh mát

– 300 gram bột sắn

– 200 gram hạt sen

– 500 g đường cát (có thể điều chỉnh theo ý muốn)

Cách nấu chè củ sen: Nguyên liệu

1.2. Cách nấu chè hạt sen thanh mát

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ rửa sạch với nước. Cắt củ dền thành những miếng lớn vừa phải. Bột sắn dây ngâm vào bát nước lạnh để giữ được màu trắng đẹp.

– Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì có thể bỏ qua khâu ngâm.

Cách nấu củ sen: Sơ chế

Bước 2: Nấu tapiocate

Cho hạt sen vào nồi nấu chín tới. Lưu ý, không nấu lâu quá hạt sen sẽ nát và làm chè bị đục, nếu hạt sen chín nhừ thì tắt bếp ngay.

– Vớt hạt sen ra tô lớn, cho đường nhôm vào ướp, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm vào hạt sen.

Khi đường tan hết, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vào nồi hạt sen đã chần sơ qua với nước sôi rồi bật bếp, đun sôi trở lại rồi cho củ sắn dây vào nấu cùng.

– Khi hạt sen vừa chín tới thì tắt bếp ngay và nêm nếm lại đường cho vừa ăn.

Mang thức ăn đến đây chè bột sắn thành phẩm hạt sen. Bạn đợi nguội rồi đổ ra cốc hoặc ly và thưởng thức ngay, có thể thêm kem hoặc nước cốt dừa nếu muốn nhé!

Cách nấu chè củ sen: thành phẩm

2. Cách nấu chè từ rễ cây dứa dại

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa bột sắn dẻo dai dai với lá panda thơm phức, nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hấp dẫn. Xem cách nấu tại đây!

Xem Thêm  2 Cách Làm Bánh Tráng Lụi Chấm Mắm Me Kiểu Tây Nguyên | Taiwanexcellence

2.1. Nguyên liệu pha trà từ lá dứa

– 300 gram bột sắn

– 3 thìa tinh bột sắn

– 100ml nước cốt dừa

– 5 lá dứa lauf

– 2 muỗng canh nước ép lá dứa

Cách nấu chè củ dứa: Nguyên liệu

– 5 gam vừng trắng

– 5 gam quả hạch

– 2 thìa cà phê muối

– 150 gram đường phèn

– 1 thìa đường cát

2.2. Cách nấu chè lá dứa thơm, béo.

Bước 1: Sơ chế các loại củ

– Củ niễng mua về các bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm vào bát nước có pha 1 thìa cà phê muối. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa lại các loại củ bằng nước sạch rồi cắt hạt lựu.

Cách nấu chè củ năng: Sơ chế bột sắn dây

Tiếp theo, bạn chia củ thành 2 phần bằng nhau để một phần trắng và một phần xanh.

Bước 2: Ốc luộc

– Bạn cho 1 phần bột sắn vào chảo không dính cùng 1 thìa đường rơm rồi cho 2 thìa nước lọc vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi đường khô lại thì tắt bếp.

– Tiếp tục nấu nước lá dứa, phần rễ còn lại, bạn cho vào chảo thêm 1 thìa đường cát, 2 thìa nước cốt lá dứa và sên trên lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt thì tắt bếp.

Bước 3: Áo bột sắn dây

– Bạn cho từng phần ốc sắn vào bát, sau đó cho 2 thìa bột sắn vào khuấy đều. Sau đó cho bột sắn dây vào rây để loại bỏ phần bột thừa.

Cách nấu chè bột sắn dây: Bột sắn dây

Bước 4: Luộc các loại củ

– Bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho phần bột sắn dây xanh vào đun cùng. Khi thấy các loại củ nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

– Sau đó bạn làm tương tự với phần lòng trắng.

Bước 5: Nấu bột sắn với nước cốt dừa

– Bạn bắc một nồi nước khác lên bếp đun sôi 400ml nước, 100g đường phèn. Trong khi chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa bột sắn dây vào 1 lít nước lọc khuấy đều cho tan.

– Đợi đến khi đường nhôm trong nồi tan hết, bạn cho 1/2 lượng nước bột sắn vừa pha vào nồi. Tiếp theo, bạn đợi nồi nước sôi trở lại thì cho toàn bộ phần bột sắn đã luộc ở bước trên vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 6: Nấu nước cốt dừa

Cách nấu chè củ dứa: Nấu nước cốt dừa

– Cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc vào một chiếc nồi khác, khuấy đều và nấu trên lửa vừa. Sau đó cho 50 gam đường phèn vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Xem Thêm  Thịt trâu làm gì ngon? Tổng hợp 9 món ngon từ thịt trâu đơn giản dễ làm | Taiwanexcellence

– Tiếp theo để nấu chè rễ dứa, bạn cho 1/2 thìa muối và lá dứa đã rửa sạch vào.

– Cho 1/2 phần nước bột sắn còn lại vào khuấy đều cho nước cốt dừa sệt lại, nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong đường dẫn nấu chè pandan laufte. Để thưởng thức, bạn đổ một thìa chè bột sắn ra bát, thêm 1 thìa nước cốt dừa và rắc vừng rang và các loại hạt lên là có thể ăn cùng với gia đình và bạn bè.

Cách nấu chè củ dứa: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

3. Cách nấu chè nhãn nhục

Với vị ngọt thanh, lại giàu chất dinh dưỡng, chè bột sắn long nhãn vô cùng thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

3.1. Nguyên liệu nấu chè nhãn nhục

– 200 gram bột sắn dây

– 200 gram hạt sen

– 100 gram long nhãn

– 300 gram đường phèn

Cách nấu chè long nhãn: Nguyên liệu

3.2. Cách nấu chè long nhãn

Bước 1: Hạt sen bạn rửa sạch sau đó cho vào nồi áp suất ninh với 1 lít nước.

Bước 2: Để tiếp tục nấu món long nhãn, bạn hãy rửa sạch khoai mì và long nhãn rồi cắt thành những miếng to vừa phải.

Bước 3: Khi hạt sen đã mềm, bạn cho củ sắn dây và củ năng vào đun cùng, đợi sôi lại thì cho đường cát vào.

Bước 4: Sau đó hạ lửa nhỏ nấu thêm khoảng 5 phút cho hạt sen ngấm đường thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ chè ra bát, đợi chè nguội thì cho rakís hoặc cho vào. tủ lạnh Để nguội là bạn có thể thưởng thức.

Cách nấu chè bột sắn dây: thành phẩm

4. Cách nấu chè khoai mì cốt dừa

Khoai mì giòn và dừa thơm nhẹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vừa lạ vừa hấp dẫn. Hãy theo dõi bên dưới cách làm nhé!

4.1. Nguyên liệu làm chè dừa

– 500 g bột sắn

– 100 g bột sắn dây

– 1 củ dền

– 1 gói thạch

– 1 lon nước cốt dừa

– 1 trái dừa xiêm

– Lá dứa, đường

Cách nấu chè khoai mì với dừa: Nguyên liệu

4.2. Cách nấu chè dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bã qua rây, chắt lấy nước màu đỏ bát.

– Cho lá panda vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt xanh mát.

Bước 2: Hướng dẫn nấu chè bột sắn dây

Cho nước củ dền vào nồi, đun sôi cùng với đường rồi đổ 1/2 lượng nước củ dền vào đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, đổ ra rổ cho ráo nước. Cho bột sắn dây vào bát, trộn đều với 1 – 2 thìa bột sắn dây cho bột dẻo đều.

Xem Thêm  Tổng Hợp 3 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Tại Nhà | Taiwanexcellence

– Cho lá gấu trúc vào nồi, cho đường vào đun sôi rồi đổ 1/2 chỗ bột sắn dây còn lại vào đun đến khi có màu xanh thì vớt ra, chắt bỏ nước. Đổ bột sắn dây vào âu trộn đều với bột năng như trên.

– Cho củ kiệu đỏ vào nồi nước đun sôi cho đến khi vỏ ngoài của củ trong thì vớt ra một bát nước lạnh. Làm tương tự với bột sắn dây xanh.

Bước 3: Nấu tapiocate

– Đổ 300ml nước dừa vào nồi, đun sôi cùng chút đường rồi đổ từ từ 3g bột thạch vào nồi khuấy đều. Đổ gel dừa đã đun chảy vào ¼ quả dừa, đợi gel đông lại.

– Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường, sau đó đổ từ từ 2g bột thạch và 10ml nước cốt dừa vào khuấy đều. Đổ thạch dừa đã đun chảy vào trái dừa, cho đầy ½ trái dừa.

– Đổ nước cốt dừa vào nồi, nêm đường cho vừa ăn, hòa tan 1 thìa bột sắn dây với 200ml nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong món chè sữa dừa rồi đấy. Để thưởng thức, bạn chỉ cần đổ bột sắn lên trên thạch dừa, rưới nước cốt dừa lên trên.

Cách nấu chè khoai mì với dừa: thành phẩm

5. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Chè hạt sen vừa ngon vừa giúp thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe, là một trong những mẹo giải nhiệt rất lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng. Mời các bạn làm theo công thức bên dưới nhé!

5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram bột sắn

– 100 gram long nhãn

– 100 gram táo đỏ

– 50 gam đường phèn

– 1 nắm lá dứa

Cách nấu chè củ năng hạt sen táo đỏ: Nguyên liệu

5.2. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước 1: Thực hiện sơ chế củ sắn dây và lungan như chuẩn bị các nguyên liệu như đã nói ở trên. Với táo đỏ, bạn cũng nên rửa sạch và để thật ráo nước.

Bước 2: Bạn cho vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi cho nhiều lá dứa đã rửa sạch và đường phèn vào.

Bước 3: Khi đường tan, cho phổi vào nấu cùng.

Bước 4: Khi phổi nở, thêm táo đỏ.

Bước 5: Cuối cùng cho toàn bộ phần bột sắn dây đã chuẩn bị vào nấu thêm vài phút thì tắt bếp. Lưu ý không nên nấu lâu để bột sắn dây vẫn giữ được độ giòn đặc trưng.

Bước 6: Bạn lấy chè hạt sen táo đỏ ra bát đợi chè nguội rồi thưởng thức.

Cách nấu chè củ sen táo đỏ: thành phẩm

*** Kiểm tra khi nấu chè hạt sen

– Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc hạt sen tươi, nhưng dùng hạt sen tươi sẽ ngon hơn rất nhiều, vì hạt sen tươi già nhanh và cho nhiều vị ngọt hơn hạt sen khô.

– Chú ý không đun hạt sen quá nóng vì nước sẽ bị đục. Không nên nấu bột sắn dây quá lâu vì bột sắn dây sẽ mất đi độ giòn và ngọt tự nhiên.

Có hướng dẫn nấu ăn chè bột sắn Chúc bạn thực hiện thành công món cơm chiều ngọt ngào tuyệt vời này và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud