5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà táo đỏ Thanh mát là món ăn giải nhiệt mùa hè hiệu quả được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi bí quyết cách làm món chè hấp dẫn này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn nấu chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè hạt sen táo đỏ

– Hạt sen: 200g

– Táo đỏ: 50g

– Sykurberg: 500g

– Lá dứa

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu chè sen táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nếu là hạt sen tươi: Bạn gọt sạch vỏ và tách lấy phần tâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để táo nở ra.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Nấu chín hạt sen.

Việc nấu hạt sen vừa chín tới giúp hạt sen tươi ra bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị mềm. Cách nấu ăn trà táo đỏ Hạt sen như sau:

Hạt sen nấu chín với lượng nước phù hợp. Khi hạt sen vừa chín tới thì tắt bếp, không nên nấu lâu quá hạt sen sẽ bị nát.

– Vớt hạt sen ra, rửa lại bằng nước lạnh để chè không bị đục khi nấu.

Bước 3: Nấu chè hạt sen táo đỏ

Cách nấu chè sen táo đỏ: Nấu chè

– Lắp một nồi nước mới với lượng nước phù hợp để nấu chè, không quá ít cũng không quá nhiều.

Cho táo đỏ vào nồi, đun sôi đến khi táo ra nước và tròn lại thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu trà táo đỏ để hỗn hợp sôi trong 5 phút, sau đó thêm đường đóng băng,

Khuấy đều cho đến khi đường quyện với táo đỏ và hạt sen thì bạn cho lá gấu trúc đã rửa sạch vào, buộc lại từng chiếc lá cho vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè hạt sen táo đỏ rồi đó. Để thưởng thức, bạn hãy đợi chè nguội, rót ra ly hoặc cốc để thưởng thức hương vị thơm ngon, sảng khoái của hạt sen chín, thơm dẻo, vị táo đỏ ngọt đặc trưng và nước chè ngọt thanh từ đường. Phèn chua rất hấp dẫn.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu THƠM NGON, BÉO NGẬY | Taiwanexcellence

Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức hoặc cho kem trực tiếp vào tách trà. Bạn có thể cho thêm dừa khô để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Cách nấu chè sen táo đỏ: thành phẩm

Xem thêm: Tổng quan 3+ cách nấu chè bí đao thơm ngon, bổ dưỡng và giải nhiệt mùa hè

2. Hướng dẫn nấu chè táo đỏ hạt sen chè đậu xanh

Nguyên liệu làm chè hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, đậu xanh

– 250 g hạt sen tươi

– 200 g đậu xanh

– 150 g táo đỏ khô

– Đường

– 12 g bột sắn dây

– 10g dựa trên sợi rách

– 1 nhánh lá dứa

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu xanh: Đem rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng (tốt nhất nên ngâm đậu xanh từ tối hôm trước đến qua đêm để đậu nở mềm). Sau khi ngâm đậu mềm, bạn rửa sạch đậu lại lần nữa, vớt ra để ráo.

– Hạt sen: Hạt sen bỏ vỏ sen để chè không bị đắng. Cho hạt sen vào nồi nước đun đến khi sôi thì tắt bếp. Hạt sen vớt ra rửa sạch với nước lạnh để trong quá trình chế biến hạt sen không bị nát mà vẫn giữ được độ trắng. Cuối cùng, vớt hạt sen ra, để ráo.

– Táo đỏ: Rửa sạch ngâm nước khoảng 15 phút.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: sơ chế nguyên liệu tạm.

Lá dứa nếp: Rửa sạch, cắt khúc dài 3-4 cm.

Bước 2: Nấu táo đỏ, hạt sen, đậu xanh.

– Bắc nồi lên bếp, cho hạt sen, đậu xanh và 30g đường vào cùng. Nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy để hạt sen và đậu xanh không bị cháy.

– Ngâm ốc như vậy cho đến khi đường tan hết, trộn đều các nguyên liệu.

– Cho vào nồi chè hạt sen và đậu xanh khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa lớn, khuấy đều và đun sôi. Trong thời gian này, bạn dùng muôi hớt hết bọt để nước chè được trong hơn.

Xem Thêm  7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà ⵏ Nguyễn Kim | Taiwanexcellence

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nấu chè

– Tiếp tục nấu táo đỏ, đậu xanh, hạt sen, hạ lửa vừa và cho đường cát vào. Lượng đường sẽ được điều chỉnh theo khẩu vị ngọt nhạt của gia đình. Khuấy đến khi đường hòa tan.

Ninh đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm thì cho táo đỏ và lá panda vào. Khuấy đều.

– Hòa bột sắn dây với một chút nước, khi táo đỏ chín mềm thì đổ từ từ vào âu cùng bột sắn dây. Vừa rót vừa khuấy nhẹ để trà đặc và tinh bột sắn không bị vón cục. Đun sôi rồi tắt bếp.

Như vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh rồi đấy. Để thưởng thức, bạn đổ chè ra bát, thêm dừa nạo lên trên là thành phẩm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể ăn nóng, nguội hoặc nguội. Nếu ăn nguội có thể cho vào. tủ lạnh một lát hoặc thêm vài viên đá lạnh là được.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: thành phẩm

Nhận xét khi nấu chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ

– Bạn có thể dùng hạt sen khô để nấu chè nếu không có hạt sen tươi.

– Đậu xanh nên chọn loại đã tách vỏ để món chè ngon và đẹp mắt hơn.

– Lá nếp lá dứa trong món chè táo đỏ này có thể thay bằng 1/2 hạt vani để chè có mùi thơm.

– Có thể dùng đường thốt nốt, đường trắng hoặc đường nâu để pha trà thay cho đường phèn.

– Nếu không có bột sắn, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây.

3. Cách nấu chè hạt sen long nhãn táo đỏ.

Nguyên liệu làm chè sen, táo đỏ, long nhãn

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Nguyên liệu

– Hạt sen khô: 150 gr

– Chiều dài: 100 gr

– Táo tàu: 50 gr

– Sykurberg: 200 Gr

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen nhãn nhục

Bước 1: Hạt sen ngâm nước, để qua đêm cho nở mềm. Cách nấu chè hạt sen long nhãn nhục là chọn hạt sen tươi, mua những bông hoa tốt nhất cho vào chén.

Bước 2: Ngâm lâu trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Rửa sạch táo đỏ, bỏ hạt.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 3: Cho hạt sen và 3 chén nước vào nồi, đun trên lửa lớn. Trong khi đun, hớt sạch bọt trắng nổi trên mặt nước.

Xem Thêm  Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện chi tiết | Taiwanexcellence

Bước 4: Đun sôi nồi hạt sen khoảng 15 phút thì cho táo đỏ, long nhãn và 200 g đường phèn vào, đun trên lửa nhỏ thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn rồi đó. Để thưởng thức, bạn có thể tráng chè ra cốc, ăn nóng hoặc lạnh tùy thích, có thể bắt đầu cảm nhận được hương vị của thành phẩm.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen long nhãn: thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm bột sắn dây hạt sen táo đỏ

Rễ: 300 gr

– Hạt sen tươi: 300 gr

– Táo tàu: 50 gr

– Nước: 2 lít

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Sykurberg: 30 Gr

– Goji ber: 5 gr

Cách nấu táo đỏ với củ sen và long nhãn: Nội dung

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen

Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ ngó sen, đun sôi với 2 lít nước trong 30 phút cho đến khi hạt sen chín mềm.

Bước 2: Rửa sạch khoai mì và cắt thành 3 hoặc 4 khối vuông bằng nhau. Cho vào nồi nước dùng với hạt sen ninh thêm 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ trong nước ấm 5 phút. Cho vào nồi nước dùng hạt sen, bột sắn.

Bước 4: Khi táo đỏ căng tròn, bắt đầu nêm đường và muối. Khi đường tan hết thì cho dâu tây vào, để thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè táo đỏ hạt sen rồi. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội thì đổ ra bát, khi dùng có thể cho thêm vài viên đá vào nhé!

Cách nấu chè táo đỏ củ sen long nhãn: thành phẩm

5. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè củ sen táo đỏ

– Củ sen: 500 gr

– Táo tàu: 200gr

– Sykurberg: 30Gr

Cách nấu chè củ sen táo đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu chè củ sen táo đỏ

Bước 1: Củ sen rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Cho ngó sen và táo đỏ khô vào nồi cùng 500 ml nước, đường phèn, nấu cho đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món canh củ sen táo đỏ đơn giản rồi. Để thưởng thức, bạn múc củ sen ra bát và dùng khi còn nóng.

Cách nấu chè củ sen táo đỏ: thành phẩm

Với cách nấu ăn trà táo đỏ Món ngon ngọt, thanh mát, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud