6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Unikey bỗng dưng không viết được tiếng Việt trên máy tính mà bạn không tìm ra nguyên nhân. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được 6 cách khắc phục nhanh lỗi Unikey không viết được tiếng Việt nhé!

Đầu tiênLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu sử dụng Unikey không phù hợp với máy tính, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính. Do đó, hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng phiên bản Unikey không phù hợp

Các cấu hình và phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows cũng sẽ yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Thông thường, máy tính chạy Windows 7 trở lên nên được cài đặt Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở lên, bạn cần cài đặt phiên bản Unikey 4.2 RC1phiên bản Unikey 32bit và 64bit cũng sử dụng phiên bản khác.

Xem Thêm  Top 8 Nước súc miệng nào tốt nhất được ưa chuộng hiện nay | Taiwanexcellence

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chế độ gõ sai

Lỗi gõ có thể xảy ra khi người dùng đã kích hoạt công cụ Unikey nhưng lại quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey bên dưới thanh taskbar và kiểm tra xem chế độ gõ là tiếng Anh hay tiếng Việt.

Đặt sai cài đặt

Nếu biểu tượng Unikey hiển thị E-mode màu xanh lam thì nó đang ở chế độ tiếng Anh. Tất cả những gì bạn phải làm là bấm vào biểu tượng chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để nhập tiếng Việt, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do xung đột giữa các bộ gõ tiếng Việt

Khi máy tính của bạn đang cài hơn 2 bộ gõ tiếng Việt thì các phần mềm này hoàn toàn có thể xung đột với nhau. Vì vậy, chỉ nên cài một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt trên mỗi máy tính để tránh xung đột phần mềm khiến Unikey bị mất góc nhìn khi soạn tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng bộ gõ Unikey, chỉ cần cài đặt Unikey, sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt bộ gõ trước chưa. Để kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy truy cập Bảng điều khiển để xem các ứng dụng đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng sau khi cài đặt công cụ Unikey nhưng lại quên nhập bộ gõ tiếng Việt Vietkey đã được cài đặt trên máy trước đó dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Xem Thêm  Macchiato là gì? Nguồn gốc, cách làm, cách uống macchiato chuẩn nhất | Taiwanexcellence

4Lỗi Unikey không vào được do nhập sai chế độ

Có thể bạn đang chọn nhầm cài đặt Unikey, tức là bạn không viết được tiếng Việt. Để viết tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển sang sử dụng Bảng mã UnicodeGõ Telex vì Unikey được tạo ra.

Lỗi khi điều chỉnh đầu vào

5Do chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey chưa được kích hoạt, bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng số phận ở góc dưới màn hình (trên thanh tác vụ) rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng chữ DREIKA (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt công cụ Unikey rồi chọn Kiểu gõ > chọn điện tín để nhập dấu phẩy trong các chữ cái hoặc VNI nếu người dùng muốn nhập số. Tuy nhiên, kiểu gõ Telex được sử dụng thường xuyên hơn và phổ biến hơn.

Chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng Việt

6Unikey cho phép kiểm tra chính tả và đánh máy

Tính năng gỡ lỗi và gõ phím tắt trên Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy bạn cần tắt các tính năng này đi để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bấm đúp vào ký hiệu chữ cái DREIKA ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Nhấp vào bảng điều khiển mới xuất hiện Mở rộng.

Bước 3: Tiếp theo, bỏ chọn hộp Bật gỡ lỗiKhóa khôi phục tự động với từ không chính xác Đi chỗ khác.

Xem Thêm  Top 9 dầu ăn dặm bán chạy nhất 2022 | Taiwanexcellence

Bỏ chọn Tìm kiếm Lỗi

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ sử dụng phần mềm Unikey một cách dễ dàng và đúng cách hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud