7 Cách Nấu Chè Sắn Dây Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chè bột sắn Thanh nhiệt, giải nhiệt, trị táo bón, sốt mẩn ngứa là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Với cách nấu chè khúc bạch dễ làm, bạn đừng bỏ qua bài hướng dẫn sau đây nhé!

1. Cách nấu chè bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây

Bột sắn dây: 3 thìa súp

– Nước: 200ml

– Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Cách nấu chè sắn: Nội dung

Hướng dẫn cách nấu chè hộp

Bước 1: Bột sắn dây và đường trắng cho vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây không còn vón cục.

Bước 2: Đặt nồi bột sắn dây đã xào lên bếp, đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng thìa hoặc kim đan để khuấy đều. Nấu cho đến khi bột hộp đặc lại và chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp.

Đến đây, bạn đã hoàn thành quá trình nấu chè sắn Rất đơn giản và nhanh chóng. Để thưởng thức, bạn múc chè bột sắn dây ra bát, để nguội rồi ăn. Nếu muốn ăn béo hơn một chút, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa.

Cách nấu chè bột sắn: thành phẩm

2. Cách nấu bột sắn dây từ đậu xanh

Nguyên liệu làm bột sắn dây từ đậu xanh

Bột sắn dây: 3 thìa súp

– Chà bông đậu xanh: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Nước cốt dừa: 150ml

– Pandan lauf: 2 lauf

– Đường trắng: 100g

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè bột sắn từ đậu xanh

Bước 1: Rửa sạch lá panda, buộc hai đầu lá lại. Đậu cô ve ngâm nước 3 tiếng, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho đậu xanh và lá panda vào nồi, thêm nước và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh mềm. Vớt lá gấu trúc rồi cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết (lưu ý không nên đun lá gấu trúc quá 15 phút vì nấu lâu nước sẽ bị đắng).

Bước 3: Trong lúc đợi đậu mềm, bạn hòa bột sắn dây với một ít nước để bột không bị dính tay nữa. Đổ từ từ nước bột sắn dây vào nồi đậu, vừa đun vừa khuấy để bột sắn dây và đậu xanh quyện vào nhau.

Xem Thêm  11 món ngon Hội An chỉ từ 2.000 VND khiến các fan Ví MoMo phát cuồng | Taiwanexcellence

Cách nấu chè đậu xanh sắn: Nấu chè

Bước 4: Để tiếp tục nấu chè đậu xanh sắn, bạn đun nồi chè trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Làm nước cốt dừa: Dùng một cái nồi khác đổ nước cốt dừa và 2 thìa đường vào, đun sôi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bột sắn dây nhân đậu xanh rồi đấy. Đợi đến khi chè sánh lại, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây: thành phẩm

Xem thêm: Tổng quan 5 cách nấu chè táo đỏ ngon ngọt thanh mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách nấu chè bột sắn ngô

Nguyên liệu làm chè ngô khoai mì

– 5 hạt nếp

– 250ml nước cốt dừa

– 100 g lá dứa lauf

– 200ml sữa tươi có đường

– 50 g bột sắn dây

Cách nấu chè khoai mì với ngô: Nguyên liệu

– 300 g đường cát trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 100 g đậu phộng rang

– 10g mè trắng rang

Cách nấu chè bột sắn ngô

Bước 1: Nguyên liệu tạm thời để nấu chè sắn ngô

– Rửa sạch hạt rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó bạn vớt ra và dùng dao tách hết hạt ra. Tránh làm đổ nước sôi.

– Xả lá dứa qua nước, rửa thật sạch rồi thái sợi nhỏ. Nghiền 1/2 số lá panda đã chuẩn bị và ép lấy nước.

– Bột sắn dây, hòa tan bột năng với nước theo tỷ lệ 1 bột: 3 nước, để yên khoảng 15 phút cho đến khi bột lắng lại.

Cách nấu chè sắn với ngô: Trộn sắn

Bước 2: Nấu chè ngô với sắn

– Cho phần nước cốt gấu trúc vừa làm đã hòa tan vào nồi với nước luộc ngô lúc này. Đun sôi trong nồi trên bếp.

– Khi nước sôi, cho phần lá panda còn lại vào đun cùng. Khoảng 3 – 5 phút sau, mùi thơm dậy lên, bạn vớt lá gấu trúc đi, chắt lấy phần nước trong còn đang sôi.

Khuấy lại chén bột sắn dây rồi đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi nước lá dứa. Đừng quên cho 1/4 thìa muối vào, trộn chung và khuấy nhanh tay để chè đậm đà hơn rồi cho vào máy xay sinh tố.

– Sau đó nêm nếm lại chè cho vừa ăn với lượng đường vừa đủ, đổ hạt ngô vào đảo đều. Đợi khoảng 5 phút, hạt chè mềm, nước sánh mịn, hấp dẫn là món chè đã hoàn thành.

Cách nấu chè sắn với ngô: Nấu chè

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Để tiếp tục nấu sắn với ngô, bạn đổ sữa tươi vào âu lớn hòa tan với nước cốt dừa, 1/4 thìa muối.

Xem Thêm  Cá úc là cá gì? Cá úc sống giá bao nhiêu và các món từ cá úc | Taiwanexcellence

– Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp này vào nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay, đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, để nguội.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hộp với ngô rồi. Để thưởng thức, bạn đổ chè ra cốc, rưới thêm nước cốt dừa lên trên, rắc vừng rang, hạt mắc khén vào trộn đều. Muốn ăn nguội có thể cho vào. tủ lạnh để một lúc hoặc thêm vài viên đá là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè bột sắn với ngô: thành phẩm

4. Cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

Nguyên liệu làm chè đậu đen sắn

Bột sắn dây: 3 thìa súp

– Đậu đen xanh lòng: 100g

– Nước: 1,5 lít

– Đường trắng: 150g

Cách nấu chè đậu đen sắn: Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột sắn dây

Bước 1: Đậu đen bỏ hạt sâu, ngâm nước 3 tiếng. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu nở và mềm.

Bước 2: Khi đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan và thấm vào đậu.

Bước 3: Để tiếp tục nấu chè đậu đen khoai mì, bạn hòa tan bột sắn dây với một ít nước lạnh rồi đổ vào nồi cùng với đậu đen, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi chè đặc lại.

Bước 4: Nước cốt dừa có thể đun với chút đường cho ngọt hoặc nếu bạn không thích ngọt thì bỏ qua bước này.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bột sắn dây đậu đen rồi. Để thưởng thức, bạn đổ chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên, thêm dừa khô hoặc dừa tươi nạo.

Cách nấu chè đậu đen sắn: thành phẩm

5. Cách nấu chè bột sắn bí đỏ

Nguyên liệu làm chè sắn dây bí đỏ

– 500 g bí đỏ

– 200 g đường

– 5 thìa bột sắn dây

– Dừa

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: Nguyên liệu

Cách nấu súp bí đỏ với bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị bí

Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho bí vào nồi đun sôi, vừa mềm thì đổ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

– Nếu không có sẵn máy xay, bạn có thể nấu kỹ rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó đổ lại hỗn hợp bí đỏ vào nồi và đun sôi.

Bước 2: Nấu chè sắn dây bí đỏ

– Hòa tan bột sắn dây với một ít nước lạnh, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi nước sánh mịn thì dừng lại.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm toner hoa hồng đơn giản tại nhà | Taiwanexcellence

Cuối cùng cho nước cốt dừa và đường vào, đợi thêm vài phút nữa là có thể tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ bột sắn dây rồi. Đợi khi chè nguội một chút rồi đổ ra bát để thưởng thức.

Cách nấu chè sắn dây bí đỏ: thành phẩm

6. Cách nấu chè mè đen bột sắn dây.

Nguyên liệu làm chè sắn mè đen

– Khoai mì: 50g

– Gạo nếp: 50g

– Đường: 150g

– Nước sôi để nguội

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Vừng đen: 100g

Cách nấu chè sắn mè đen: Nội dung

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen bột sắn dây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với mè đen:

+ Vừng đen bạn nhặt sạch đất, bụi rồi cho vào chảo rang nhanh trên lửa nhỏ (vừng có thể rửa sạch, để ráo rồi rán vàng) cho đến khi vừng chín vàng.

+ Cho mè đã rang vào bát, đợi nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (giã mè khi còn nóng sẽ khiến mè nhuyễn khó xay).

– Với gạo trong: Để tiếp tục nấu chè sắn với vừng đen, bạn hãy rang gạo nếp cho đến khi chín vàng rồi xay nhuyễn như vừng đen, bột sắn bạn hòa với một ít nước lạnh cho tan hoàn toàn.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa bột sắn dây, 1 thìa bột nếp, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường, 1 bát con nước và vài lát gừng. Sau đó vừa nấu vừa khuấy liên tục để chè không bị cháy.

Nấu chè cho đến khi chuyển sang màu trắng đục hoàn toàn. Đổ chè ra bát và thưởng thức.

Cách nấu chè sắn mè đen: thành phẩm

7. Cách nấu chè bột sắn dây.

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây khoai môn

– 500 g khoai môn

– 50 g trân châu

– 2 thìa bột sắn dây

– Dừa

– Đường phố

Cách nấu chè bột sắn dây: Nội dung

Cách nấu chè bột sắn dây khoai môn

Bước 1: Để bắt đầu nấu chè khoai môn dẻo, bạn tiếp tục gọt vỏ khoai môn, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp, đổ khoai tây vào nấu cho chín mềm.

Bước 2: Khi đó, bạn dùng một nồi nước khác để luộc trân châu cho đến khi hạt nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi khoai. Nêm thêm đường vừa ăn sao cho chè vừa đủ ngọt.

Sau đó, bạn múc chè ra cốc, rưới nước cốt dừa và trân châu lên trên mặt là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu chè bột sắn dây: thành phẩm

Với các phương pháp nấu ăn chè sắn Giải nhiệt, trị táo bón, mẩn ngứa, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc các bạn thành công.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud