Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Dưới đây là những cách phổ biến nhất để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn không tìm thấy từng mã lỗi cụ thể, bạn có thể thử từng phương pháp riêng lẻ cho đến khi lỗi trên máy tính của bạn được giải quyết.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật Windows 10 rất đa dạng và hiện nay có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi trực tuyến từ cả Microsoft và các diễn đàn kỹ thuật, nếu Windows hiển thị mã lỗi cụ thể, vui lòng tìm kiếm Google theo cú pháp. “cách sửa lỗi” [mã lỗi]”để có phương pháp điều trị nhanh chóng và phù hợp nhất.

Giải phóng bộ nhớ với Disk Cleanup

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ dung lượng. Để nâng cấp Windows, máy tính của bạn phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB đối với Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể cần cắm ổ USB để nâng cấp.

Để có thêm dung lượng trên hệ thống, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup.

Nhấn phím Windows để mở menu Bắt đầu, nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm, sau đó bấm vào kết quả xuất hiện để mở công cụ.

Xem Thêm  Malic acid là gì? Những lợi ích mà malic acid mang lại cho làn da | Taiwanexcellence

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Trong cửa sổ Lựa chọn ổ đĩa, bấm vào ổ đĩa mà bạn sẽ sử dụng để cài đặt Windows 10 (mặc định, ổ C), sau đó bấm OK.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong Windows 10 Update 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp không cần thiết có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể khôi phục các tệp này. Bấm OK Xóa các tập tin để xóa tệp.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong bản cập nhật Windows 10 - Hình 3

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng trống, hãy nhấp vào Xóa các tệp hệ thống.

Nếu sau đó ổ C vẫn không đủ dung lượng, hãy truy cập This PC để tự kiểm tra xem ổ C có cài đặt phần mềm của bên thứ ba hay không và bạn có thể cân nhắc chuyển sang ổ khác. để tạo thêm dung lượng cho ổ C. .

2. Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Đôi khi phần cứng bên ngoài có thể gây ra những va chạm nhỏ làm gián đoạn quá trình nâng cấp của máy tính. Tạm thời tháo cáp kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài, cũng như loa và máy in, nếu có. Sau đó, hãy thử chạy lại bản cập nhật để xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu không, hãy thử các phương pháp dưới đây.

3. Tắt VPN và phần mềm chống vi-rút

Vì nâng cấp lên Windows 10 yêu cầu kết nối Wi-Fi, nếu máy tính của bạn sử dụng phần mềm VPN, nó có thể gây trở ngại cho quá trình nâng cấp Windows. Tương tự, phần mềm chống vi-rút cũng có thể làm gián đoạn quá trình cập nhật, vì vậy bạn nên tạm thời vô hiệu hóa nó trước khi chạy bản cập nhật Windows.

Xem Thêm  [Review] Top 8 Mascara nào tốt nhất hiện nay được yêu thích | Taiwanexcellence

4. Chạy lại Windows Update

Sau khi bạn tải xuống bản cập nhật, có thể vẫn còn một số bản cập nhật khác cần được cài đặt. Đầu tiên hãy nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó chọn Nguồn để xem có các bản cập nhật khác hay không. Nếu vậy, nó sẽ hiển thị Làm mới và Tắt và Làm mới và Khởi động lại. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào một trong hai để thiết lập tự động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) → Cập nhật và bảo mật cập nhật hệ điều hành Window Kiểm tra cập nhật. Sau đó, nếu có bản cập nhật, nút Kiểm tra Cập nhật sẽ chuyển thành nút tải xuống. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật mới.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

5. Khắc phục sự cố cho Windows Update

Trình gỡ lỗi sẽ phát hiện và xử lý các lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình cập nhật Windows.

Bấm vào menu Bắt đầu → Cài đặt Nâng cấp và bảo mật Xử lý sự cốbấm vào cập nhật hệ điều hành WindowChạy trình khắc phục sự cố.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong Windows 10 Update 5

Quá trình này có thể diễn ra trong vài phút và khi phát hiện sự cố, nó sẽ thông báo sự cố bạn đang gặp phải với giải pháp tương ứng và sau đó sẽ khởi động lại máy tính để hoàn tất việc sửa chữa.

Xem Thêm  HP 250 G7 i3-1005G1 15.6 Inch 15H40PA Giá Tốt | Taiwanexcellence

6. Cập nhật Trình quản lý Thiết bị

0x800F0923 và 0xC1900101 là mã lỗi phổ biến nhất liên quan đến lỗi trình điều khiển. Bạn có thể sửa chúng bằng công cụ Device Manager.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Giám đốc Thiết bị.

Cách sửa các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Hình 6

Cửa sổ mở ra hiển thị danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn. Những người lái xe gặp sự cố sẽ có một dấu chấm than màu vàng. Lúc này bạn chỉ cần click chuột phải vào đó và chọn Update Driver để hệ thống tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud