Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết | Dienmaygiadinh

Truyện 0 lượt xem

Lazada là một trong những cửa hàng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, rất nhiều bạn cách bán hàng trên lazada để kinh doanh trực tuyến. Trên thực tế, bán hàng trực tuyến tại Lazada khá dễ dàng, không hề khó và phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách lập hóa đơn bán hàng và những quy định cần biết. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin.

Làm sao để đăng ký sale trên lazada? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên LazadaĐường Bán hàng tại Lazada dễ dàng cho người mới

Điều kiện mở gian hàng bán tại Lazada

Đối với các công ty cần:

 • Giấy phép đăng ký của công ty. Điều này nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm bạn cung cấp ở trên là hợp pháp. Đừng quên bao gồm số thuế của công ty.
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Giấy phép để điều hành doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.

Đối với cá nhân được yêu cầu:

 • Thẻ căn cước hoặc thẻ căn cước công dân của bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện giao dịch. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để giao dịch suôn sẻ. Khi khách hàng đặt hàng, Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Quy trình đăng ký bán hàng tại Lazada

Tạo hóa đơn bán hàng => Điền thông tin bán hàng => Tải tài liệu lên => Hoàn thành khóa học bán hàng => Công bố sản phẩm để bán => Bắt đầu bán hàng.

Hướng dẫn cách tạo gian hàng trên Lazada

Đăng ký hóa đơn cho người bán

Cách bán hàng trên Lazada không quá khó và phức tạp dù trải qua nhiều bước. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn có thể dễ dàng làm điều đó:

Bước 1: Vào trang web bán hàng dành cho người bán là Lazada Seller Center tại đây

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị một biểu mẫu thông tin mà bạn có thể điền vào. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác vào chính sách để việc đăng ký không thành vấn đề:

 • Loại hình kinh doanh: vui lòng chọn 1 trong 2 là kinh doanh cá thể hoặc kinh doanh tại nhà. Nếu là cá nhân, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ. Và nếu bạn đăng ký theo hình thức này sẽ không đăng ký được gian hàng chính hãng. Nếu bạn là cư dân kinh doanh, bạn sẽ cần giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Quốc gia: chọn Việt Nam.
 • Số điện thoại: nhập số điện thoại cố định của bạn.
 • Tên cửa hàng: nên cung cấp cho bạn một tên cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp.
 • Địa chỉ Email: Nhập chính xác địa chỉ email của bạn và nhập lại email xác nhận.
 • Nhập mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Mật khẩu phải vừa là số vừa chứa nhân vật đặc biệt. Sau đó nhập lại mật khẩu.

Bước 3: Bước tiếp theo, nhấn nút “Sự đăng ký” ở cuối trang web.

Điền thông tin bán hàng

Bước 1: Cách bán hàng trên Lazada không khó. Sau khi bạn tạo tài khoản, một biểu mẫu thông tin khác sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà Lazada yêu cầu.

Cách bán hàng trên Lazada

Thông tin cần ghi nhớ là:

 • Thông tin công ty: Bao gồm tên đầy đủ của bạn trên chứng minh thư và số an sinh xã hội.

 • Tài khoản ngân hàng: không nhập sai vì sau này lợi nhuận bán hàng sẽ được chuyển vào đó. Bạn sẽ mất quyền lợi nếu nhập sai.

 • Địa chỉ kho hàng.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tôi đã đọc và điền đầy đủ thông tin”

Bước 3: Nhấp vào “Xác nhận “ ở cuối trang web.

Tải lên tài liệu xác nhận để tạo gian hàng

Bước 1: Sau khi điền đầy đủ thông tin bán hàng, màn hình hiển thị giao diện để bạn tải tài liệu lên. cắm chìa khóa “Chọn tập tin” để tải lên hình ảnh. Lên bản scan đầy đủ 2 thông tin mà Lazada yêu cầu, đó là bản scan mặt trước và mặt sau.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada từ khi thành lập cửa hàng

Bước 2: Nhấp vào nút Xác nhận “ màu cam ở cuối màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện ra một giao diện tải ảnh khác, các bạn bấm vào “Chọn tập tin”. Bạn cần chèn hình ảnh của giấy phép hoạt động ở mặt trước và mặt sau.

Bước 4: Sau khi tải xuống, chọn “Xác nhận“.

Bước 5: Khi màn hình hiện ra giao diện mới, bạn phải chọn email để quản lý tính năng trò chuyện.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 6: Chọn email và nhấn nút “Web”.

Vậy là xong, bạn đã đăng ký xong tài khoản để tạo gian hàng trên Lazada. Có thể thấy, bán hàng Lazada không phải là một công việc quá khó. Chỉ cần trải qua 3 quy trình mất chưa đầy 10 phút là bạn đã hoàn tất. Tất cả những gì bạn phải làm là điền đầy đủ và chính xác thông tin.

[Có thể bạn quan tâm]

Điểm Nhận Hàng của Lazada là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ địa điểm giao hàng?

Số tổng đài Lazada là gì? Cách liên hệ với Lazada để được trợ giúp nhanh nhất

Làm cách nào để hoàn thành khóa học sau khi đăng ký bán?

Trước khi đặt đơn hàng đầu tiên, bạn cần trải qua một khóa đào tạo về bán hàng trên Lazada. Khi đó bạn sẽ biết cách bán hàng hiệu quả. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn trở thành đại lý bán lẻ trực tuyến thành công.

Bước 1: Truy cập trang quản lý cửa hàng của bạn, Merchant Center. Sau đó chọn “Món đầu tiên”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị thông tin khả năng tạo thành thạo sản phẩm. Đồng thời thể hiện các quy luật về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cam kết bán hàng chính hãng theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi đọc tất cả thông tin này và hiểu nó, hãy nhấn nút “Kế tiếp”.

Bước 3: Lazada sẽ tạo một số câu hỏi mà bạn có thể trả lời để đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ thông tin. Bạn có thể nhấn nút “Lần nữa” để xem qua phần thông tin. Sau khi hoàn thành các câu hỏi, nhấn nút “Kế tiếp”.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về quá trình giao nhận sản phẩm. Sau khi nắm rõ thông tin, bạn sẽ làm thủ tục giải đề thi. Hãy nhấn nút “Kế tiếp” sau khi trả lời.

Bước 5: Bài học cuối cùng sẽ là kỹ năng quản lý tài chính. Sau khi nắm được thông tin này, bạn sẽ làm bài kiểm tra như trên. Cuối cùng bấm nút “Kế tiếp” để hoàn thành khóa học. Hoàn thành các khóa học này sẽ là cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu quả cho người mới

Cách bán hàng trên Lazada

Cách đặt sản phẩm trên Lazada

Cách cài đặt thủ công các sản phẩm của lazada

Nếu bạn mới học cách bán hàng trên Lazada và chưa thành thạo thì có thể sử dụng cách này. Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn muốn tạo và bán một số sản phẩm. Nếu bạn muốn bán nhiều mặt hàng cùng một lúc, đừng sử dụng nó vì nó sẽ rất mất thời gian.

Bước 1: Truy cập tài khoản quản lý cửa hàng của bạn, Lazada Seller Center, chọn “Tạo một sản phẩm mới”.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị menu, bấm vào “Tạo sản phẩm của riêng bạn” tiếp tục

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada từ việc xuất bản sản phẩm

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm: Nhập tên sản phẩm của bạn. Lưu ý rằng bạn không thể nhập nhiều hơn 255 ký tự.

 • Danh mục: Chọn đúng danh mục, nếu chọn sai ngành với sản phẩm, đơn hàng của bạn sẽ không được nhận.

 • Thông tin đã chọn: Nhập thông tin và điền các thông tin đặc biệt về mặt hàng. Đặt ý tưởng một cách rõ ràng để khách hàng dễ đọc hơn.

 • Hình ảnh sản phẩm: Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều hình trang trí sản phẩm. Nên chọn những hình ảnh rõ nét, không bị vỡ điểm ảnh để thu hút khách hàng.

 • Giá sản phẩm: Với mức giá hợp lý, không chênh lệch nhiều so với giá các sàn thương mại khác.

 • Nhãn hiệu, chủng loại, khối lượng, kích thước, mã số sản phẩm: Nhập chính xác các thông tin này để tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 4: Sau đó nhấp vào “Lưu và hoàn thành”. Trong vòng 24h, nếu mặt hàng của bạn không có vấn đề gì sẽ được Lazada duyệt. Vì vậy, bạn có thể bán hàng trên sàn giao dịch trực tuyến này.

Cách hiển thị hàng loạt sản phẩm trên Lazada

Nếu bạn muốn tạo nhiều đối tượng cùng một lúc thì việc tạo thủ công sẽ rất mất thời gian. Vì vậy cách tạo mẻ sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Truy cập tài khoản quản lý cửa hàng của bạn, Lazada Seller Center, chọn “Là” trên thanh công cụ và nhấp vào “Thêm Sản phẩm và Tải Nhóm”.

Cách bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada nhanh chóng bằng cách xuất bản nhiều sản phẩm cùng một lúc

Bước 2: Một menu mới sẽ xuất hiện trong giao diện màn hình. Bạn bấm vào phần “Tạo danh mục”. Nhiều danh mục sẽ xuất hiện trên màn hình. Vui lòng bấm vào đó để chọn danh mục phù hợp.

Cách bán hàng trên Lazada

Bước 3: Màn hình hiển thị cửa sổ Lịch sử mẫu. Hệ thống sẽ mất vài phút để xuất bản tệp. Vui lòng click để tải file này, đây là tài liệu hướng dẫn chi tiết các bước đặt sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Sau khi đọc, bạn chỉ cần tải lên thông tin sản phẩm của mình theo hướng dẫn trong tệp.

Cách bán hàng trên Lazada

Các câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Đăng ký bán hàng trên lazada có mất phí không?

Ngoài câu hỏi bán hàng trên Lazada như thế nào thì nhiều người còn thắc mắc bán hàng trên Lazada có mất phí không? Việc niêm yết cửa hàng trên lazada được đánh giá cao do quy trình rất xác thực và chi phí thấp. Có hai loại phí phát sinh khi bạn bán sản phẩm trên Lazada là phí cố định và phí mặc định. Khi đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trích phần trăm lợi nhuận đơn hàng. Nó được gọi là phí cố định.

Cách bán hàng trên Lazada

Và tất nhiên, nếu bạn không bán được sản phẩm thì sẽ không phải trả phí. Nếu bạn buôn may bán đắt thì chỉ tốn một khoản phí nhỏ. Và nếu việc buôn bán không thuận lợi, bạn vẫn không có gì để mất.

Phí mặc định là số tiền bạn sẽ bị phạt nếu vi phạm chính sách bán hàng của Lazada. Nếu bạn cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng, thì không cần phải lo lắng về điều này. Có thể thấy nếu bạn kinh doanh thành công thì mức phí này rất rẻ so với các trang khác.

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Lazada là trang mua sắm trực tuyến lớn với hơn 100 triệu lượt truy cập hàng tháng. Đồng thời, sàn kinh doanh này cũng có 23 triệu lượt theo dõi trên Facebook. Vì vậy, bạn không phải mất thời gian hiển thị quảng cáo để bán hàng. Với lượng truy cập lớn như vậy, không khó để bán hàng trên Lazada.

Cách bán hàng trên Lazada

Việc bán hàng hiệu quả sẽ rất dễ dàng khi bạn có gian hàng trực tuyến tại Lazada. Lazada phụ trách mảng quảng cáo, bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng của sản phẩm. Khi chất lượng sản phẩm tốt, bạn sẽ dễ dàng bán hàng hiệu quả và thu nhập cao. Nhưng một mẹo nhỏ cho các cửa hàng tốt là nên tạo mã coupon Lazada riêng cho sản phẩm của mình, điều này sẽ giúp kích thích cửa hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn, vì vậy bạn có thể cân nhắc điều đó.

Có những hạn chế nào đối với việc xuất bản các mục không?

Lazada có chính sách hạn chế trưng bày sản phẩm, cửa hàng chỉ được trưng bày tối đa 500 sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo rằng các công ty hoạt động kém hiệu quả không bán quá nhiều sản phẩm. Nhưng nếu trên 30 sản phẩm được bán trong 90 ngày thì không giới hạn số lượng hàng.

Cách bán hàng trên Lazada

Tại sao tôi không thể gửi một mặt hàng để bán?

Bán hàng trên Lazada không khó nhưng vẫn xảy ra tình trạng không ship được hàng. Dưới đây là một số điều không thể bán được mà bạn nên biết:

 • Nghi ngờ các mặt hàng là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

 • Các sản phẩm bất hợp pháp bị cấm bởi luật pháp ở nước ta.

 • Các sản phẩm trái với chuẩn mực đạo đức của quốc gia.

Cũng có trường hợp sản phẩm của bạn hoàn toàn hợp pháp và truyền thống nhưng vẫn bị từ chối. Đó là do bạn đã không cẩn thận trong việc điền thông tin vào sản phẩm. Đừng điền sai danh mục sản phẩm, sau đó sẽ không thể bán được sản phẩm.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada, những quy định về chính sách bán hàng cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn may mắn khi làm việc với Lazada.

Xem Thêm  [Review] Top 10 cuốn sách Digital Marketing hay nhất nên đọc | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud