Cách chọn vùng in và in nhiều trang trong Excel nhanh, đơn giản nhất | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Việc chọn một vùng để in hoặc in nhiều trang tính (Sheets) cùng lúc trên Excel sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều công sức và thời gian, tăng hiệu quả công việc. Tham khảo cách làm nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết sau đây!

Ví dụ trong bài được thực hiện trên một bản phát hành Excel 2016. Bạn có thể áp dụng tương tự cho các phiên bản Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2017 và Microsoft Excel 365.

Đầu tiênƯu điểm của việc in nhiều trang tính trong Excel cùng một lúc

Để in một tập tin Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào mục In hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ in. Sau đó, bảng dữ liệu hoặc thông tin trong trang tính Excel mà bạn đang mở sẽ được in ra. Tuy nhiên, khi bạn muốn in một tệp Excel có nhiều sheet dữ liệu thì làm thế nào?

Xem Thêm  8 cách khắc phục tốc độ mạng bị yếu trên điện thoại | Taiwanexcellence

Nếu chúng ta thực hiện thao tác in thủ công từng tờ sẽ tương đối mất thời gian. Vì vậy, bạn có thể nhóm các trang tính bạn muốn in thành các cụm để in tất cả chúng cùng một lúc. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và điều trị.

2Cách in nhiều trang tính Excel cùng lúc

Bước 1: Trước tiên, bạn mở tệp Excel bạn muốn in và sau đó sắp xếp giấy tờ (các tờ) muốn in cạnh nhau để dễ dàng lựa chọn các tờ để in, bằng cách kéo để sắp xếp.

Sắp xếp các trang tính Excel bạn muốn in cạnh nhau

Bước 2: Giữ nút Điều khiểnđã sẵn sàng Bấm vào từng trang tính mà bạn muốn in. Sau đó, các giấy in sẽ nổi bật so với phần còn lại.

Nhấn giữ Ctrl và chọn từng trang tính bạn muốn in

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Đăng ký ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Chọn tập tin

Bước 4: chọn In trong danh sách bên trái

Chọn In

Bước 5: Một cửa sổ in xuất hiện, tại đây bạn thấy vật liệu đã chọn để in. Bạn chọn kiểu in hoặc cài đặt khác trong danh sách bên trái. Cuối cùng bấm In để in tài liệu.

Nhấp vào In để in

3Cách in tất cả các trang tính Excel cùng một lúc

Nếu bạn muốn in tất cả các trang tính (sheet) trong tài liệu Excel, thật dễ dàng. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang tính nào trong tệp. Tiếp đó hãy chọn Chọn tất cả các trang tính để chọn tất cả các trang tính.

Xem Thêm  Điện thoại di động Masstel Izi 300 - Chính hãng (Máy người già) giá rẻ | Taiwanexcellence

Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang tính nào

Bước 2: Tất cả các giấy tờ sẽ được xác định.

Các bài báo đã chọn

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện cửa sổ in. Tại đây bạn sẽ thấy tổng số trang đã in và nội dung của tất cả các giấy tờ. Bạn thiết lập một số cài đặt để phù hợp với nhu cầu của mình. Tiếp đó hãy chọn In để in.

Nhấn Ctrl + P và nhấn Print

4Cách đặt vùng sẽ in trên giấy

Đầu tiên, bạn xác định vùng cần in và kéo để chọn (phóng to). Sau đó trên tab Bố trí trangbạn chọn Vùng in> Đặt vùng in.

Đặt vùng sẽ in trên giấy

Bây giờ khi tôi nhấp vào In hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại In, Excel sẽ chỉ in khu vực bạn đã thiết lập.

5Cách phóng to vùng được in

Nếu trước đó bạn đã thiết lập vùng in, nhưng bạn cần thiết lập vùng in mới, hãy kéo vùng in mới và vào tab Bố trí trang chọn Vùng in> Thêm vùng in.

Phóng to vùng được in trên giấy

Khi bạn nhấp vào mục In hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ in, vùng in mới sẽ được in trên một trang riêng biệt với vùng in trước đó.

6Cách xóa các vùng in đã cài đặt

Đầu tiên, nhấp vào bất kỳ đâu trên giấy mà chúng ta muốn xóa vùng in. Sau đó trên tab Bố trí trangbạn chọn Vùng in> Vùng in rõ ràng. Điều này sẽ xóa mọi điều in khu vực trên trang tính của bạn.

Xem Thêm  Điện thoại Nokia 5 chính hãng, trả góp | Taiwanexcellence

Xóa vùng in đã cài đặt trên giấy

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn vùng in và in nhiều sheet trong Excel, hi vọng những thông tin này đã giúp bạn in sheet nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud