Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

“Nguyên nhân lỗi” thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll “

Khi bạn cố gắng khởi động các chương trình hoặc chương trình như chương trình Microsoft Office và Adobe, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Chương trình không thể khởi động vì thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên máy tính của bạn . ” Vui lòng thử cài đặt lại chương trình để sửa chương trình này ”như hình bên dưới.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (1)

Có ba nguyên nhân chính gây ra các thông báo lỗi trên, bao gồm:

  • Là một phần của Visual C ++ Redistributable, Universal C Runtime (CRT) không thể được cài đặt đúng cách.
  • Tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll được bao gồm trong Microsoft Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Nhưng máy tính của bạn không có.
  • Microsoft Visual C ++ Redistributable trong Visual Studio 2015 bị thiếu hoặc bị trục trặc.

Cách sửa lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Đối với việc thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì khá đơn giản, bạn làm theo một trong các bước dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Đăng ký lại tệp DLL

Như đã đề cập ở trên, tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có thể bị mất nếu bạn gặp lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1” -0. Dll bị thiếu “. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng tệp DLL vẫn còn trên máy tính của mình nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này khi khởi động chương trình, bạn có thể thử gửi lại tệp DLL.

Nếu bạn thiếu tệp DLL trên máy tính của mình, bạn có thể tìm và tải xuống api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ internet và lưu nó ở nơi khác trên máy tính của bạn. Đảm bảo tải xuống phiên bản mới nhất và đảm bảo nguồn của tệp được bảo mật.

Xem Thêm  Photoshop Online - Chỉnh sửa ảnh trực tuyến với Photopea | Taiwanexcellence

Tuy nhiên, việc tải xuống tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll cho hệ thống có thể khiến bạn gặp bất tiện. Vì vậy, đây là 5 tùy chọn khác nhau mà bạn có thể tạo.

Cài đặt Visual C ++ Redistributable từ Windows Update

Theo mặc định, Windows đã có Visual C ++ Redistributable cho chính Visual Studio 2015 và bạn có thể cài đặt nó từ chính tính năng Windows Update.

Bước 1: Chuyển đến kiểm tra trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào tùy chọn Kiểm tra cập nhật trong kết quả được công bố.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (2)

Bước 2: Dưới đội cập nhật hệ điều hành Window nhấn nút trong cửa sổ bên phải Kiểm tra cập nhật cho phép Windows tự động tìm kiếm và phát hiện các bản cập nhật hệ thống và tải chúng xuống.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (3)

Bước 3: Sau khi tải xuống bản cập nhật, hệ thống sẽ tự động cài đặt, sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ khởi động lại.

Bước 4: Khởi động lại chương trình để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu không, bạn có thể tiến hành như sau.

Tải xuống Visual C ++ Redistributable từ Microsoft

Nếu quá trình cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 thông qua Windows Update vẫn không thành công, bạn có thể tải Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 từ trang web chính thức của Microsoft.

Bước 1: Bật trình duyệt của bạn và truy cập trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (4)

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ để sử dụng, sau đó nhấn nút Tải xuống, sau đó chọn phiên bản cho Windows 64-bit (x64) hoặc Windows 32-bit (x32) mà máy tính của bạn đang chạy. Sau đó nhấn nút Kế tiếp để bắt đầu tải xuống.

Xem Thêm  Màn hình Philips 271V8 27 inch | Taiwanexcellence

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (5)

Ghi chú: Nếu bạn không chắc hệ thống máy tính của mình là 32 bit hay 64 bit, bạn có thể nhập hệ thống trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào Thông tin hệ thống trong kết quả tìm kiếm.

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (6)

Trong cửa sổ mới xuất hiện, ở khung bên phải, bạn đang xem một mục Thiết kế hệ thống để biết thông tin, như thể hiện trong hình bên dưới là hệ thống 64 bit (PC dựa trên x64).

Bước 4: Sau khi tải Visual C ++ Redistributable về máy, bạn tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 5: Khởi động lại chương trình để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Sửa chữa có thể thay thế Visual C ++

Nếu sau khi tải xuống và cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015, lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu” vẫn không được giải quyết. Bạn có thể thử sửa chữa bằng cách.

Bước 1: Chuyển đến Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và nhấp vào kết quả màn hình tương ứng.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (7)

Bước 2: Trong bảng điều khiển xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Biểu tượng nhỏ trong phần Tìm kiếm ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn vào Các ứng dụng và tính năng.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (8)

Bước 3: Bấm để chọn Microsoft Visual C ++ 2015 có thể phân phối lại trong danh sách và sau đó nhấn nút Biên tập.

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (9)

Bước 4: Sau đó nhấn nút Sửa chữa để bắt đầu sửa chữa.

Bước 5: Khi hộp thoại Quản lý tài khoản người dùng màn hình, nhấn nút Đúng để tiếp tục và hoàn tất việc sửa chữa bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nhận bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft

Windows 10 Universal C Runtime (CRT) được coi là một phần thiết yếu của hệ điều hành Windows 10. Nó kích hoạt chức năng CRT trên hệ điều hành Windows.

Xem Thêm  Top 5 cà mèn giữ nhiệt tốt, được tin dùng nhất hiện nay 2022 | Taiwanexcellence

Bản cập nhật Universal C Runtime cho phép các ứng dụng máy tính để bàn chạy Windows 10 Universal C Runtime chạy trên các hệ điều hành Windows cũ hơn, bao gồm Windows Server 2012 R2, Windows 8.1, Windows RT 8.1, Windows Server 2012, Windows 8, Windows RT, Windows Server 2008 R2 Service Gói 1 (SP1), Windows 7 SP1, Windows Server 2008 Gói Dịch vụ 2 (SP2) và Windows Vista SP2.

Làm cách nào để nhận bản cập nhật cho Universal CRT ?.

Phương pháp 1: Tải xuống với bản cập nhật từ Windows Update.

Phương pháp 2: Tải xuống bản cập nhật từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft.

Bước 1: Truy cập trang Web chính thức của Trung tâm Tải xuống của Microsoft.

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (10)

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ và nhấn nút Tải xuống.

Bước 3: Cài đặt theo hướng dẫn.

Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác. Tiếp tục như sau:

Ghi chú: Máy tính nơi bạn sao chép tệp DLL phải trên cùng hệ thống Windows 32 bit hoặc 64 bit với máy tính của bạn.

Bước 1: Trên máy tính mà bạn muốn sao chép tệp DLL bằng hệ thống (32-bit hoặc 64-bit), hãy nhấn Windows + E để mở File Explorer.

Cách khắc phục Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu (11)

Bước 2: Truy cập file C: Windows System32. Chuyển đến api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong thanh địa chỉ và nhấp vào Mời vào tìm kiếm.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (12)

Nếu bạn tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy sao chép lại tệp đó. Nếu không tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy chuyển đến thư mục C: Windows SysWOW64. Sau đó gõ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để tìm kiếm lại.

Bước 3: Dán tệp DLL vào máy tính có sự cố. Lưu ý rằng nó phải được dán vào cùng thư mục khi bạn sao chép tệp DLL sang máy tính khác.

Trên đây, FPTShop đã hướng dẫn các bạn các giải pháp khắc phục lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong hệ thống. Chúc may mắn!.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud