Cách khắc phục mạng 4G yếu trên smartphone của bạn | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Các cách khắc phục mạng 4G yếu, kết nối chậm dưới đây sẽ được gợi ý theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thử luân phiên cho đến khi tình hình được cải thiện hoặc chọn cho mình phương án phù hợp.

Cách dễ nhất để khắc phục mạng 4G yếu

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng 4G yếu là bạn thử bật chế độ máy bay trên điện thoại lên, đợi khoảng vài giây rồi tắt đi và thử lại chất lượng kết nối 4G.

Phương pháp này có thể giải quyết các xung đột gây ra lỗi hệ thống giữa 4G và các kết nối không dây khác như Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Tắt nguồn và bật lại điện thoại thông minh

Ngoài cách trên, khởi động lại smartphone cũng là một giải pháp điển hình để thiết bị của bạn có thể tối ưu phần mềm mới cập nhật. Trên thực tế, cách làm này nên được áp dụng cho hầu hết mọi sự cố hệ thống chứ không phải sửa lỗi mạng 4G chậm.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Kiểm tra nguyên nhân từ SIM

Kết nối 4G yếu có thể do hệ thống chưa cập nhật thông tin sau khi bạn vừa thực hiện một số thay đổi cấu hình liên quan đến chương trình. Thao tác được khuyến nghị lúc này là tắt thiết bị, tháo thẻ SIM trong khay và thử khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  038 là mạng gì? Giải đáp ý nghĩa đặc biệt của đầu số 038 | Taiwanexcellence

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Vấn đề có thể là trong gói điện thoại di động

Nhiều trường hợp kết nối internet không ổn định không được đảm bảo vì bạn đã sử dụng gói dữ liệu tốc độ cao mà bạn đã đăng ký. Khi đó, nhà mạng sẽ giới hạn lưu lượng băng thông ở mức tối thiểu hoặc chặn truy cập internet gói. Bạn nên kiểm tra lại tài khoản và gói cước đang đăng ký để tránh tình trạng hết lưu lượng tốc độ cao giữa chừng, ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập và công việc.

Xem thêm: Cách kiểm tra các gói cước 4G Viettel, Mobi, Vina với vài bước đơn giản

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Kiểm tra cấu hình mạng ưu tiên

Thông thường cả hai hệ thống Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE). Để đảm bảo tốc độ internet, hãy truy cập liên kết Cài đặt> Di động> Tùy chọn dữ liệu di động> Thoại và dữ liệu để đặt mức độ ưu tiên của chế độ mạng LTE nếu bạn sử dụng iPhone.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn có điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (kết nối tự động).

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 5

Thẩm quyền giải quyết: Những nguyên nhân chính khiến điện thoại không thể bật 4G

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud