Cách kích thích hoa mai ra nụ đúng ngày tết đến xuân về | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Hoa mai không chỉ đẹp mà còn làm cho không gian ngày Tết thêm tươi sáng, ấm cúng. Tuy nhiên, cây mai cần được chăm sóc kỹ lưỡng để hoa nở rộ mới thực sự đẹp. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách kích hoa mai ra vú, cách chăm sóc hoa mai vàng nhanh nở vào dịp Tết.

Các cách kích thích hoa mai nở ngực nhanh chóng

Hái lá để kích thích mai ra hoa nhanh.

Hái lá để kích thích mai ra hoa nhanh.

Khi chơi mai hay trồng mai ai cũng muốn cây mai của mình rực rỡ với muôn vàn nụ hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích thích hoa mai nở ngực nhanh chóng. Vậy làm cách nào để kích thích nụ mai? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Tháng 10 âm lịch là thời điểm bắt đầu hạn chế sử dụng các loại phân giàu đạm để kích thích mai ra hoa vào dịp Tết như ý. Nhưng bạn cần lưu ý phải chăm sóc cây mai khỏe mạnh rồi mới kích thích ra nụ cho mai.
  • Sử dụng phân bón để giúp hoa mai nở nhanh. Một lưu ý nhỏ là bạn cần pha loãng phân để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, lượng phân bón nên dùng vừa đủ, vì nếu bón quá nhiều cây sẽ bị thừa đạm và dễ ra hoa sớm như ý muốn.
  • Những ngày trước Tết, để mai nở rộ, nở rộ đầu năm thì tập tục hái lá mai cũng rất hữu ích. Thông thường, chúng ta thường hái lá mơ vào khoảng thời gian từ 14 đến 16 âm lịch hàng tháng. Lúc này khi hái lá, da nụ hoa sẽ bung ra vào ngày 23 âm lịch. Và một tuần sau hoa sẽ nở rất đẹp.
  • Những ngày trước Tết, để mai nở rộ, nở rộ đầu năm thì tập tục hái lá mai cũng rất hữu ích. Thông thường, chúng ta thường hái lá mơ vào khoảng thời gian từ 14 đến 16 âm lịch hàng tháng. Với thời gian hái lá này, da nụ hoa sẽ bung ra vào ngày 23 âm lịch. Và một tuần sau hoa sẽ nở rất đẹp.
  • Thời tiết cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến nụ hoa. Nếu nhiệt độ cao hoa mai dễ nở sớm. Ngược lại, với thời tiết lạnh, hoa mai sẽ nở muộn. Vì vậy, tùy theo nhiệt độ mà ta kích thích hoa mai nở nhanh hay chậm phát triển nụ hoa.
Xem Thêm  Cách lồng nhạc vào video trên điện thoại chuyên nghiệp | Taiwanexcellence

Cách chăm sóc cây mai trong chậu

Duy trì độ ẩm thích hợp của đất trong chậu mai

Duy trì độ ẩm thích hợp của đất trong chậu mai

Hoa mai rất dễ trồng kể cả trong chậu. Tuy nhiên, bạn phải biết cách chăm sóc hoa mai. Với lượng đất trồng trong bầu hạn chế, mai cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác ngoài nước và ánh sáng. Ngoài ra, bạn nên cắt bỏ những cành thừa trên cây. Vì khi đó chất dinh dưỡng sẽ tập trung vào các cành chính, cây sẽ xanh tốt hơn và phát triển đồng đều trên các cành.

Ngoài ra, khi cắt bỏ những cành thừa thì số lượng lá trên cây cũng giảm đi, tức là lượng nước trong cây được duy trì, đảm bảo sức khỏe của cây. Bạn có thể không biết có bao nhiêu nước trong thân cây thường thoát ra trong lá. Ngoài ra, cây cũng cần được tưới nước thường xuyên vì bầu đất khá nhỏ nên không giữ ẩm tốt cho cây. Có thể tưới cây ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.

Việc thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong lồng giặt là một việc làm rất quan trọng. Nếu thấy lọ hoa bị ngập nước, hãy nhanh chóng tìm cách thoát nước. Tình trạng ngập úng kéo dài có thể làm cho rễ mai bị thối và chết. Thông thường, người ta sử dụng loại chậu có lỗ ở đáy để thoát nước trong chậu dễ ​​dàng. Vì vậy, việc chăm sóc cây mai trong chậu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích mai ra hoa.

Xem Thêm  Vsmart chính thức tung ra bản cập nhật VOS 3.0! | Taiwanexcellence

Cách kích hoa mai hưởng ứng ngay ngày Tết đến xuân về - 1

Cách làm cho cây mai nở chậm

Tỉa cành để cây mai chậm ra hoa

Tỉa cành để cây mai chậm ra hoa

Ngoài cách kích thích hoa mai ra vú thì một vấn đề khác mà chị em thường lo lắng đó là ra hoa sớm với mong đợi. Vậy phải làm sao nếu hoa mai nở sớm hơn Tết? Đừng lo lắng, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này:

  • Tỉa cành là một biện pháp ức chế sự ra hoa hiệu quả. Việc cắt tỉa làm rối loạn chất dinh dưỡng từ lá xuống rễ, do đó rễ không đủ chất dinh dưỡng để phát triển mạnh.
  • Hạ nhiệt độ để hoa ngừng nở và ở trạng thái “ngủ”, nhiệt độ thích hợp nhất để kéo dài thời gian nở hoa là 15-18 độ.
  • Bắt đầu từ tháng 10, chúng tôi đã hạn chế dần việc tưới nước cho cây. Những ngày cận Tết, tốt nhất bạn chỉ nên cung cấp lượng nước vừa đủ để giữ ẩm. Ngoài ra, lượng nước này còn phụ thuộc vào thời tiết từng năm.
  • Khi có ánh sáng tốt, hoa mai sẽ nở khá nhanh nên bạn có thể lùi thời gian nở bằng cách hạn chế ánh sáng ở nơi đặt hoa mai.

Với các biện pháp trên, việc hoa mai nở sớm cũng sẽ được khắc phục dễ dàng. Do đó, đừng quên lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Ngoài việc đảm bảo hoa mai vàng nở kịp Tết thì cách kích hoa mai ra nụ cũng rất quan trọng vì công đoạn này cần nhiều tháng chuẩn bị trước Tết. Và qua bài chia sẻ này chắc chắn bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi chăm sóc cây mai của mình, đặc biệt là vào mùa xuân.

Xem Thêm  Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất | Taiwanexcellence

Thể loại Lời khuyên

Thời điểm nào để mua được hàng đúng giá ???. Khả năng kinh tế khó khăn để săn khuyến mãi, tham gia nhóm nghiện bán hàng với những đợt sale hot mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud