Cách kiểm tra tốc độ Internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel đơn giản | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Bạn thấy tốc độ mạng internet, mạng không dây của mình bị chậm, gây khó khăn cho công việc, học tập hay giải trí? Hãy để Điện máy XANH hướng dẫn bạn cách kiểm tra Tốc độ Internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel qua bài viết dưới đây để quyết định sử dụng và điều chỉnh gói mạng phù hợp nhé!

Thử tốc độ internet sẽ giúp bạn xác định các biến tốc độ internet để giải quyết vấn đề kết nối internet ngay lập tức, tránh gián đoạn khi bạn làm việc, học tập hoặc giải trí khi bạn vào mạng với WiFi, mạng di động.

Ngoài ra, cách kiểm tra tốc độ internet này cũng sẽ giúp bạn xác định được tốc độ internet tại nhà có tương xứng với số tiền bạn trả cho nhà mạng hay không để quyết định sửa đổi gói cước internet để có trải nghiệm tốt nhất. .

Đầu tiên Ý nghĩa của các biến tốc độ mạng

Trước khi tiếp tục đo tốc độ internet, bạn có thể tham khảo các định nghĩa cơ bản về tốc độ internet sau:

Độ trễ (Ping / Độ trễ)

Tần số ping thể hiện tính bí mật của mạng. Đó là thời gian một gói tin di chuyển từ người gửi đến người nhận và quay trở lại vị trí ban đầu của nó.

Xem Thêm  Hệ thống Wi-Fi Mesh cho toàn ngôi nhà AC1200 Deco M4 giá rẻ chính hãng | Taiwanexcellence

Tiết quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng trì hoãn (phản ứng chậm, chậm chạp). Đây là điều mà bạn chắc chắn không muốn gặp phải khi chơi game online. Tần số ping vượt quá 150ms có thể gây ra hiện tượng giật lag khi chơi game. Đồng thời, ping dưới 20ms được coi là độ trễ rất thấp và phát lại sẽ mượt mà và nhanh hơn.

Tốc độ tải xuống (tải xuống)

Tốc độ tải xuống là một trong những chỉ số quan trọng. Nó cho biết dữ liệu của bạn đang được tải xuống nhanh như thế nào, tính theo đơn vị Megabits môi giây (Mbps).

Kiểm tra tốc độ sẽ tải nhiều khối dữ liệu, trong quá trình này sẽ thay đổi kích thước các khối dữ liệu này và số lượng kết nối đến máy chủ để đạt tốc độ tối đa, đảm bảo mạng gia đình hoạt động với tốc độ tối đa.

Tốc độ tải xuống (tải xuống)

Để đánh giá kết quả, bạn cần biết tốc độ của gói dịch vụ mà bạn đã đăng ký và sau đó so sánh các số liệu. Thông tin liên quan là nếu bạn sử dụng Netflix, bạn cần tốc độ 25 Mb / giây để xem 4K, hoặc 5 Mb / giây để xem HD 1080p.

Tốc độ tải lên (upload)

Ngoài tốc độ tải xuống, các bài kiểm tra tốc độ trực tuyến cũng đo tốc độ tải lên. Chỉ số này cho thấy rằng bạn có thể bạn có thể đưa dữ liệu trực tuyến nhanh như thế nào.

Ví dụ như khi sao lưu các tập tin trên dịch vụ đám mây chẳng hạn. Cũng cần so sánh tốc độ tải lên đo được với tốc độ tải lên trong gói dịch vụ đã đăng ký để xem kết nối có vấn đề hay không.

Kiểm tra tốc độ tải lên tương tự như kiểm tra tốc độ tải xuống, chỉ khác ở chiều ngược lại. Trình duyệt của bạn sẽ tải lên nhiều khối dữ liệu, trong quá trình thay đổi kích thước chúng để đảm bảo sử dụng đầy đủ kết nối gia đình của bạn.

tốc độ Internet

2 Cách kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi, 4G FPT, Viettel, VNPT

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn để đảm bảo rằng điện thoại và máy tính của bạn được kết nối với internet và đóng các trình duyệt và ứng dụng sử dụng Internet để có kết quả chính xác hơn.

Xem Thêm  Có gì ở Vsmart Aris 5G | Taiwanexcellence

Dùng thử Tốc độ Internet trên Speedtest

Bước 1: Bạn bấm vào trang web Speedtest tại đây.

Bước 2: Bấm để chọn TIẾP TỤC.

Nhấp vào ĐI trên trang Speedtest

Bước 3: Chờ một vài phút cho đến khi kết nối internet được kiểm tra.

Kết nối internet đang được kiểm tra

Kết quả của bài kiểm tra sẽ hiện ra, bạn có thể xem Ping (độ trễ), tốc độ Tải xuống (tốc độ tải xuống) và Tải lên (tốc độ tải lên) như hình bên dưới.

Kết quả kiểm tra trên Speedtest

Đối với Speedtest, khi bạn kiểm tra tốc độ bằng trình duyệt trên điện thoại, kết quả chỉ trả về tần số Ping. Bạn có thể test trên laptop hoặc tải các ứng dụng Speedtest hỗ trợ trên điện thoại Android, iPhone, … để có kết quả chính xác hơn.

Tải ứng dụng:

Thử Tốc độ Internet trên Speedcheck

Bước 1: Bạn mở trang web Speedcheck tại đây> Chọn Bắt đầu kiểm tra và đợi một vài phút.

Nhấp vào Bắt đầu kiểm tra và đợi hệ thống đo lường giúp bạn

Bước 2: Xem kết quả trả về.

Kết quả được đo bằng Speedcheck

Kiểm tra tốc độ internet của bạn trên nperf

Bước 1: Bạn vào trang web nperf tại đây.

Bước 2: chọn Bắt đầu đo và đợi trong vài phút để có kết quả. Màu sắc màu xanh da trời là tốc độ tải xuống, màu xanh lá là tốc độ tải lên và Xám là sự chậm trễ.

Kiểm tra tốc độ internet của bạn trên nperf

Kiểm tra cường độ tín hiệu bằng dòng lệnh

Bước 1: Mở menu Bắt đầu > Nhập từ khóa Dòng lệnh và nhấn chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Sử dụng Command Prompt

Bước 2: Nhập lệnh dưới đây vào dòng lệnh:

giao diện hiển thị netsh wlan

Bước 3: Kết quả trả về đối tượng Nhãn hiệu như hình bên dưới là 100%. Số đo này thể hiện cường độ của tín hiệu WiFi mà máy tính của bạn nhận được.

Xem kết quả trả về trong dòng lệnh

Chất lượng tín hiệu trung bình 75%. Nếu nhận thấy máy tính của mình dưới 75%, bạn có thể di chuyển đến gần bộ định tuyến WiFi ở nhà hoặc kiểm tra xem nó có bị hỏng không và thay thế bằng bộ phát mới.

Kiểm tra cường độ của tín hiệu Wi-Fi với PowerShell

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Bấm chọn Windows PowerShell (Quản trị viên).

Nhấp vào Windows PowerShell (Quản trị viên)

Bước 2: Sao chép lệnh sau vào cửa sổ Windows PowerShell

Xem Thêm  6 cách khắc phục lỗi laptop mất Wifi nhanh chóng và hiệu quả | Taiwanexcellence

(giao diện hiển thị netsh wlan) -Xin ‘^ s + Tín hiệu’ -Thay thế ‘^ s + Tín hiệu s +: s +’, “

Bước 3: Kết quả trả về như hình bên dưới được 100%. Đây là cường độ tín hiệu của bộ định tuyến WiFi mà máy tính của bạn nhận được.

Xem kết quả trả về trong Windows PowerShell

Chất lượng tín hiệu trung bình 75%. Nếu máy tính của bạn dưới 75% bạn có thể di chuyển đến gần bộ định tuyến WiFi, nếu cần làm xa bộ định tuyến WiFi bạn có thể mua thêm Bộ phát WiFi để tăng phạm vi. Hoặc bạn nên kiểm tra lại bộ định tuyến WiFi xem có bị hư hỏng gì không và thay bộ định tuyến mới.

3 Một số lưu ý khi kiểm tra tốc độ internet của bạn

Khi kiểm tra tốc độ internet của bạn, có một số điều cần lưu ý:

  • Nếu bạn muốn đo tốc độ web nhưng ngại tải các chương trình hỗ trợ, vui lòng kích hoạt “trang máy tính” trong phần cài đặt của trình duyệt trên điện thoại rồi thực hiện phép đo tương tự như trên web. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho Speedtest.
  • Thử tốc độ nhiều lần để có cái nhìn chính xác về tốc độ WiFi của bạn. Tốc độ có thể không ổn định, vì vậy khi bạn làm điều này thường xuyên, bạn sẽ tính được một kết quả trung bình sẽ phản ánh chính xác hơn tốc độ internet thực tế đang sử dụng.

Kiểm tra tốc độ nhiều lần

  • Bạn nên kiểm tra tốc độ sau 22h vì lúc này ít người sử dụng internet sẽ cho kết quả chính xác hơn. Trong “thời gian cao điểm”, bạn có thể gặp phải tốc độ chậm hơn những thời điểm khác.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy tắt hoặc ngắt kết nối nhiều thiết bị nhất có thể hoặc đảm bảo không có thiết bị nào đang tải xuống hoặc tải lên các tệp lớn.

Đăng ký vào đúng thời điểm và địa điểm

  • Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn và không khởi động bất kỳ chương trình nào khác trước khi chạy thử nghiệm, vì các thiết bị đo không được khởi động lại trong một thời gian dài sẽ tiếp tục.
  • Đảm bảo rằng bạn không sử dụng ứng dụng VPN, proxy, trình tiết kiệm dữ liệu hoặc bất kỳ thứ gì khác giữa máy tính của bạn và Internet. Chúng có thể làm chậm kết nối của bạn và gây ra kết quả không chính xác.
  • Nếu bạn đang sử dụng mạng di động nhưng vẫn muốn kiểm tra tốc độ, hãy chú ý đến dung lượng dữ liệu vì kiểm tra tốc độ internet sẽ tốn rất nhiều dữ liệu trực tuyến, tùy thuộc vào trang web đo lường. Nếu bạn không thể đăng ký gói trực tuyến trước, bạn có thể phải trả phí cho dữ liệu.
  • Khi có quá nhiều người truy cập WiFi trong nhà của bạn, internet sẽ chậm lại. Bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu WiFi để tránh bị “xài chùa”.

Ngắt kết nối thiết bị dùng để thử nghiệm

Vì vậy bạn có thể tự kiểm tra tốc độ mạng internet của mình một cách vô cùng đơn giản với hướng dẫn trong bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho Điện máy XANH nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud