Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng MỀM – MỊN | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Bánh flan sẽ rất thích hợp để tráng miệng sau bữa ăn. Với Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng Tại đây bạn cũng có thể tự tay mình làm ra những chiếc bánh Flan mềm, thơm ngon. Hãy bắt đầu làm điều đó tại đây!

Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Đường cát trắng: 40 gam.

+ Sữa tươi không đường: 100ml.

+ Nước lọc: 80ml.

+ Sữa khô 30ml.

+ Trứng gà: 2 quả trứng.

+ Tinh dầu vani (có thể dùng hoặc không tùy thích).

Nguyên liệu cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Dụng cụ chuẩn bị:

+ Bát chịu nhiệt bằng thủy tinh hoặc gốm sứ.

+ Lò vi sóng.

+ 2 cabin lớn.

+ Muỗng.

+ Rây lọc.

2. Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng

Tùy theo khẩu phần mà bạn có thể làm số lượng bánh phù hợp. Công thức này tương ứng với lượng 8 miếng.

Bước 1: Làm caramen

– Bạn cho vào mỗi cốc khoảng 5 gam đường và 10ml nước, dùng kim đan khuấy đều đến khi đường tan hết thì cho vào lò vi sóng quay.

– Sau đó vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 2 đến 3 phút. Bạn cần cân nhắc về thời gian, nếu không để quá lâu thì đường bị cháy và trở thành vị đắng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của bánh.

Xem Thêm  Công thức cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng cực ngon | Taiwanexcellence

– Hết thời gian, bạn lấy các cốc ra, lúc này đường đã chuyển thành màu caramen vàng nâu đẹp mắt.

Làm caramen cho bánh flan

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng là làm sữa.

– Bạn tiếp tục trộn sữa hộp và sữa tươi trong một tô lớn.

– Sau đó khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng. Tương tự như bước trên, bạn bật lò ở lửa lớn trong 5 phút. Dưới đây là bí quyết để tạo ra một chiếc lò vi sóng ngon hơn, đậm đà hơn và ngon hơn bằng bình sữa tươi.

Tiếp theo, đập trứng vào một chiếc bát rỗng.

Lấy hỗn hợp sữa ra và đánh đều với trứng. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm tinh dầu vani để tạo mùi thơm. Nếu cho, bạn nhỏ từ 2 đến 3 giọt.

Tiếp theo, lọc, khuấy đều hỗn hợp qua rây để tạo độ mịn trước khi đổ vào các cốc có nước đường ở dưới đáy.

Pha sữa làm bánh flan

Bước 3: Nướng bánh flan

– Sau khi cho bột vào từng cốc, bạn đặt cốc Flan vào lò vi sóng quay lò với cường độ trung bình khoảng 160 độ C đến 200 độ C trong vòng 5 đến 7 phút.

– Hết thời gian, bạn lấy ra khỏi lò và để nguội, dùng màng chống dính phủ lên miệng cốc hoặc nếu cốc bạn mua có nắp thì hãy đậy nắp lại. Chờ 10 phút cho bánh nguội.

lò vi sóng

Thành phẩm rồi Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đã kết thúc. Flankaka mềm, mịn, không bị rỗng do không khí mà mềm, mịn và thơm.

Xem Thêm  Lò vi sóng 20L có nướng Bluestone MOB-7716 | Taiwanexcellence

Kết thúc cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Thì sau khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món bánh Flan rồi. Chúc bạn thành công và cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon miệng.

Thẩm quyền giải quyết: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản mà hấp dẫn

3. Nhận xét về loại bánh Flan trong lò vi sóng

– Khi lấy bánh ra khỏi lò vi sóng, nhớ đeo bao tay đầy đủ. Vì lúc này lò vi sóng cũng như hộp đựng bánh rất nóng có thể làm bỏng tay bạn.

– Thiếc làm bánh cần thiết phải làm bằng thủy tinh hoặc sứ. Vì nếu bạn sử dụng các nguyên liệu khác, nó sẽ tan chảy trong lò vi sóng và gây nguy hiểm.

– Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn. Và nếu không dùng hết, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng Không quá khó phải không? Chúc bạn thực hiện thành công!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud