Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng không mất thời gian | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng Ngày nay, nó được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian để chế tạo. Chúng tôi có một món ăn nhẹ đặc biệt ngon ở nhà mà cũng đảm bảo vệ sinh. Bạn còn băn khoăn gì nữa mà không vào bếp làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng nhỉ?

Nguyên liệu chuẩn bị, cách chọn và chế biến bắp rang bơ

– Bắp Mỹ khô loại 50 gr (Chắc hẳn loại bắp khô dùng để chiên bơ này, bạn nên chọn loại bắp đã được sấy khô đảm bảo khô ráo hoàn toàn để tránh bắp chưa khô hẳn sẽ bị cứng nhé. bùng nổ. và mở rộng).

– Bơ 2 muỗng canh.

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng với các nguyên liệu sau

– Đường 1 muỗng canh.

– Lò vi sóng, bát thủy tinh hoặc sứ có nắp đậy, thìa,….

2. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Cách chọn và chuẩn bị hạt ngũ cốc

+ Cách chọn nhân hạt:

Bạn có thể chọn và mua nguyên liệu ở bất cứ đâu. Chọn ngô sau khi thu hoạch đã được bảo quản tốt và luôn khô ráo, không có mùi hôi, ẩm mốc. Bạn cũng cần cân nhắc mua ngô không đạt yêu cầu, có chứa chất bảo quản hoặc đã hết hạn sử dụng như ngô có mùi nồng hoặc ngô có màu vàng bất thường.

Một sai lầm phổ biến khi chọn mua ngô là nghĩ rằng hạt càng to thì hạt càng nổ. Điều này hoàn toàn sai lầm, nhân bắp rang bơ có to hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau chứ không phải chỉ có kích thước hạt ban đầu.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp an toàn, đúng cách | Taiwanexcellence

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng tiêu chí chọn bắp khi làm bắp rang bơ là hạt không to mà ngược lại, hạt nhỏ nhưng tròn và đồng nhất. Độ đồng đều của hạt là tiêu chí quan trọng nhất để ngô sau khi rang mỡ nở đều và đẹp.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng khi chuẩn bị hạt ngũ cốc

+ Sơ chế hạt giống trước khi cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng:

Hạt ngô sau khi được vận chuyển về thường được rửa sạch và lau khô một lần nữa trước khi đem đi chiên. Chúng ta phải rửa qua nước để các tạp chất, chất còn bám trên hạt ngô được rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.

Bước 2: Đun chảy bơ trong lò vi sóng

Cách để bơ tan chảy khi bỏng ngô trong lò vi sóng

Cho bơ vào bát sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng và bật chế độ rã đông trong khoảng 20 đến 25 giây cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Đây là một bước thiết yếu trong cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng.

Bước 3: Trộn bơ và hạt ngô

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng khi trộn bơ với hạt ngô

+ Sau khi bơ tan hết, bạn vớt ra, tiếp tục cho 1 thìa đường và 50 gam hạt ngô khô vào trộn đều với bơ.

Bước 4: Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

+ Đậy vung lại để khi rang bỏng ngô không bị bung ra ngoài. Tiếp theo được chèn lò vi sóng ghi ở chế độ M High trong khoảng 3 phút.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng đơn giản trong vài phút

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết Làm bánh chuối bằng lò vi sóng rất hấp dẫn.

Sau khi chiên, bạn lấy bắp rang bơ ra và lắc nhiều lần để đường và bơ bám đều vào bắp.

Xem Thêm  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng | Taiwanexcellence

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng, lấy ra mời mọi người thưởng thức

+ Để bảo quản ngô giòn thơm, bạn chỉ cần đợi ngô nguội rồi cho vào túi ni lông buộc kín. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn đơn giản độc đáo với cách làm bỏng ngô trong lò vi sóng.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ các bước cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud