Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cái khó nhất của việc làm bánh trung thu là giữ được hương vị của bánh. Đặc biệt với những người không chuyên nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thì lại càng khó hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn dễ dàng nướng được những chiếc bánh thơm ngon, đúng vị thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây.

1. Những nguyên liệu thơm ngon trong lò vi sóng làm bánh trung thu

Để làm được một chiếc bánh kem ngon, trước hết bạn cần có đầy đủ nguyên liệu làm nhân bánh. Mỗi loại bánh sẽ cần những nguyên liệu khác nhau để giúp tạo nên hương vị riêng của từng loại.

Vì vậy với bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng, bạn cũng cần có những nguyên liệu phù hợp. Dưới đây là tổng hợp các nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu mà bạn cần biết.

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

Nhóm nguyên liệu làm bánh trung thu đầu tiên chính là nguyên liệu làm nhân bánh. Nhân bánh là một trong những nguyên liệu chính tạo nên hương vị riêng của bánh và nguyên liệu cần làm nhân bánh cũng rất đa dạng.

Xem Thêm  Lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng? | Taiwanexcellence

Do đó, muốn nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng đạt được hương vị thơm ngon như thường thì bạn cần có những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh
  • Hạt dưa: 100g
  • Hạt điều: 100g
  • Hạt vừng: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Mứt bí đỏ: 100g
  • Mứt quả cam: 100g
  • Mứt chanh dây: 100g
  • Mứt gừng: 100g
  • Xúc xích luộc cắt khối: 100g
  • Rượu mai quế lộ: 50ml
  • Dầu mè: 20ml
  • Lõi hoa bưởi: 1 thìa cà phê
  • Bột bánh: 10g
  • Muối: 1 thìa cà phê

Thành phần cho vỏ bánh

Ngoài nguyên liệu về phần nhân, món bánh này còn cần có nguyên liệu ở phần vỏ bánh. Đối với phần vỏ bánh, số lượng nguyên liệu cần thiết rất ít, nó chỉ gồm những nguyên liệu sau.

  • Bột: 300g
  • Nước đường: 200g
  • Dầu ăn: 800g
  • Nước tro trong chậu: 1 muỗng cà phê

Thành phần cho lớp phủ bánh

Muốn bánh đúng vị và thơm ngon khi nướng thì cần phải tạo hỗn hợp bôi trơn. Và để làm hỗn hợp này bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng như thế nào?

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nếu bạn muốn nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng, điều quan trọng là phải sử dụng đúng nguyên liệu. Điều quan trọng thứ hai là bạn phải hiểu rõ từng bước trong quy trình từ nướng bánh đến nướng bánh. Chỉ vì một sai sót về nhiệt độ, thời gian,… bánh sẽ không được hoàn hảo. Vậy để làm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng, bạn cần thực hiện theo 6 bước sau.

Xem Thêm  Lò vi sóng âm tủ là gì? Lò vi sóng âm tủ có tốt hơn lò vi sóng để bàn? | Taiwanexcellence

Bước 1: Làm bánh

Để làm nhân bánh, đầu tiên bạn hãy dùng một chiếc bát to và sạch. Sau đó cho 100g hạt dưa vào. Tiếp theo cho 100g hạt điều, 100g mè vào. Bạn trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng sấy trong 4 phút.

Tiếp theo, thêm các thành phần khác bao gồm:

  • 100 g hạt sen
  • 100 g mứt bí
  • 100 g mứt quả cam
  • 100 g mứt quả chanh
  • 100 g mứt gừng
  • 100g xúc xích
  • Rượu mai quế lộ 50ml
  • 20ml dầu mè
  • 1 thìa cà phê lõi hoa bưởi
  • 10g bột bánh
  • 1 thìa cà phê muối

Bạn trộn đều các nguyên liệu này với nhau. Sau đó bạn tiếp tục vo nguyên liệu thành những viên nhỏ để tạo nhân.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Tương tự như bước 1, bạn cần một chiếc tô lớn rồi cho các nguyên liệu vào tô. Các thành phần trong nhân bánh sẽ bao gồm:

  • 300 g bột mì
  • 200 g nước đường
  • 80ml dầu ăn
  • 1 thìa nước tro

Sau khi cho tất cả các nguyên liệu này vào tô, tiếp tục trộn đều. Thao tác này trộn đều các nguyên liệu và bạn sẽ có được một khối bột mềm, dẻo.

Tiếp theo, nhào hỗn hợp bột này cho đến khi không còn dính tay. Sau đó chia bột thành các phần bằng nhau và cán mỏng.

Bước 3: Làm nhân bánh

Khi đã có nhân và vỏ bánh, bước tiếp theo là làm nhân bánh. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh rồi cho phần nhân vào sau đó tráng lên. Sau đó bạn nặn bánh thành một viên tròn. Bạn làm tương tự với các cookie khác.

Xem Thêm  8 cách vệ sinh lò vi sóng cực dễ, cực sạch | Taiwanexcellence

Tiếp theo, bạn đặt viên bánh vừa tròn vào trong hộp đựng bánh để bánh được đẹp mắt hơn. Khi những chiếc bánh đã hoàn thiện từ nhân, vỏ qua hình thức bên ngoài thì tiếp tục đến bước nướng.

Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng

Bánh trung thu thơm ngon, đúng vị

Bánh trung thu thơm ngon, đúng vị

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng ngon và giữ được hương vị quan trọng là ở nhiệt độ. Vì vậy trước khi nướng bạn cần quay lò vi sóng 10 phút ở 200 độ Sau đó cho tất cả bánh vào khay nướng rồi mới cho vào lò vi sóng. Trong thời gian này, bạn nướng bánh khoảng 10 phút, sau đó xịt nước lên mặt bánh và để bánh nguội trong 5 phút.

Bước 5: Làm lớp phủ bánh

Bạn sử dụng 2 quả trứng, 2 thìa nước lọc. Ngoài ra, sử dụng thêm 2 thìa dầu ăn. Cho tất cả các nguyên liệu này vào tô trộn đều. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn lòng đỏ.

Bước 6: Bôi mỡ và nướng bánh lần thứ hai

Dùng bàn chải sạch và nhúng vào nước. Sau đó bạn quét đều lên từng chiếc bánh đã nguội. Khi bánh đã được, nướng thêm 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều.

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Nướng bánh trung thu trong lò vi sóng

Vì vậy bạn chỉ cần thực hiện chính xác các bước trên thì việc nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng sẽ dễ dàng hơn. Chúc các bạn làm được những chiếc bánh ngon cho gia đình vào dịp Tết Trung thu sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud