Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Trước đây, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do vất vả và không gian hạn chế nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than.

Vậy bạn có biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ không? Bài viết này của VietReview có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon ngay tại nhà.

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng
Cách nướng khoai tây trong lò vi sóng

Loại khoai này bạn có thể mua ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa. Hương vị khoai tây nướng hoàn toàn mới lạ khiến nhiều người thích thú. Hướng dẫn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ khoai tây với số lượng tùy thích.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, …

Bước 2: Rửa khoai tây

Trước khi cho vào lò vi sóng, bạn cần rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài củ khoai tây. Loại bỏ tất cả các chất bẩn và mảng bám trên vỏ. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn cả vỏ.

Vì chúng ta áp dụng phương pháp nướng khoai tây bằng lò vi sóng nên sau khi rửa sạch khoai tây cần ngâm trong nước muối khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.

Bước 3: Gia vị cho khoai tây

Tại đây bạn xoa một chút dầu ăn lên vỏ khoai tây rồi rây đều gia vị đã chuẩn bị. Kết quả là khoai tây có nhiều hương vị và bóng hơn.

Bước 4: Dùng nĩa hoặc tăm nhọn đâm vào củ khoai tây

Điều này rất quan trọng để giúp khoai tây thở để tránh bị nổ vào lò vi sóng khi nướng. Bạn dùng một vật nhọn để đục các lỗ ở trên, dưới và hai bên. Hoặc bạn dùng dao rạch thành chữ X trên miếng khoai tây.

Bước 5: Đặt khoai tây vào đĩa thủy tinh

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn bọc khoai vào khăn giấy ướt rồi cho vào lò vi sóng có sẵn. Lưu ý là không sử dụng các tấm kim loại rất nguy hiểm. Vì đĩa kim loại có thể bị nhiễm điện và phát tia lửa điện, gây cháy nổ.

Bước 6: Đặt đĩa chứa khoai tây vào lò vi sóng

Sau khi đặt đĩa vào đúng vị trí trong lò, bắt đầu cài đặt với nhiệt độ cao nhất. Thời gian đảo tùy thuộc vào kích thước của khoai tây nhưng thường khoảng 8-12 phút.

Bước 7: Kiểm tra xem khoai đã chín chưa

Dùng dao hoặc dao chọc vào giữa củ khoai tây. Nếu chọc vào thấy mềm tức là khoai đã chín. Lúc này, bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh khoai bị cháy.

Sau khi tắt lò vi sóng, để khoai tây trong đó khoảng 5 phút trước khi lấy ra. Điều này giúp khoai chín đều bên trong và không bị khô bên ngoài. Mẹo để đẩy nhanh quá trình này, sau khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng, hãy dùng giấy nhôm để bọc lại.

Bước 8: Vui thích

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho khoai ra đĩa và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn đặc biệt hơn khi bạn cho thêm một chút bơ, muối và một chút phomai bào hoặc ăn kèm với thịt xông khói hoặc trứng rán.

Ghi chú

Nhớ chọn những củ khoai tây vừa chín tới để đảm bảo dinh dưỡng. Tránh mua những loại củ mọc mầm không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách làm gân bò bằng lò vi sóng cực ngon

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng
Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Trước đây, khoai tây nướng là món ăn giàu năng lượng được nhiều người yêu thích. Do vất vả và không gian hạn chế nên chúng tôi không thể nướng khoai trên bếp than. Vậy bạn có biết cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng mà không cần xấu hổ không? Bài viết này có thể giúp bạn có món khoai tây nướng thơm ngon tại nhà.

Sử dụng lò vi sóng để nướng khoai tây giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Củ khoai tây khi chín có mùi thơm phức, rất thích hợp để thưởng thức trong mùa đông lạnh giá.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang với số lượng cần thiết.
  • Lò vi sóng (tốt nhất là lò vi sóng có chức năng nướng).

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn rửa sạch khoai lang và có thể gọt cả hai đầu. Sau đó, để ra rổ cho ráo rồi dùng nĩa hoặc dao sắc rạch những lỗ nhỏ trên khoai. Cách này giúp khoai vừa nhanh chín vừa đảm bảo không bị nát trong quá trình nướng.

Bước 3: Nướng khoai tây trong lò

  • Đặt khoai lang lên vỉ nướng đi kèm với lò vi sóng và đặt vào giữa đĩa trong lò.
  • Đậy nắp lại và bật chế độ nướng khoảng 10 phút. Sau đó mở lò lật mặt dưới của khoai và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để giúp khoai chín đều.
  • Bạn lấy khay ra khỏi lò rồi cho khoai trực tiếp vào lò và bật công suất cao thêm 5 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nướng khoai tây bằng lò vi sóng.

Một số điều cần kiểm tra

Thưởng thức khoai lang bằng lò vi sóng
Thưởng thức khoai lang bằng lò vi sóng

Bạn chọn củ khoai tây có ít mắt và không bị hư. Trước khi nướng, bạn có thể dùng giấy ăn bọc quanh khoai để giữ ẩm. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon.

Nếu lò vi sóng của bạn không có thao tác nướng thì phải làm như thế nào? Bạn chỉ cần cho khoai vào lò và bật công suất cao khoảng 10 phút là khoai sẽ tự già.

Xem thêm: Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa ngon

Cách nướng khoai lang trong lò vi sóng

Trong thành phần của khoai mật có hàm lượng mật ngọt rất nhiều nên khi nướng lên tạo nên vị thơm ngon đặc biệt. Vì vậy, phương pháp nướng cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn một chút.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Số lượng khoai lang mật theo nhu cầu.
  • Lò vi sóng.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Bạn chọn những củ khoai tây to vừa rửa sạch, có thể cắt bỏ hai đầu để khô ráo. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa chọc quanh củ khoai tây 7-8 lần. Kinh nghiệm của tôi là điều này giúp khoai tây nướng không bị nứt. Quá trình nướng sẽ nóng lên và khoai tây thu được hơi nước để chín đều và tránh bị nổ trong lò.

Bước 3: Khoai tây nướng

Tiếp theo, bạn xếp khoai lang lên vỉ nướng và đặt lên đĩa xoay trong lò vi sóng. Bạn bật chế độ nướng trong vòng 5 – 10 phút tùy theo đặc điểm của khoai.

Sau đó lấy vỉ ra và lật mặt khoai, đặt trực tiếp lên đĩa tròn rồi chọn thêm điện trong 5 phút. Bước này là cần thiết để giúp khoai phát triển từ bên trong.

Lưu ý khi nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Lưu ý khi nướng khoai lang
Lưu ý khi nướng khoai lang

Vì chất lượng của khoai ảnh hưởng đến độ ngon sau khi nướng nên bạn phải chọn khoai thật kỹ. Trong quá trình nướng, bạn nhớ đảo chiều của khoai để giúp khoai chín đều. Khoai luộc phải có mật mía, khoai mềm, gọt vỏ. Thịt khoai vàng ruộm, mềm ngọt kích thích thị giác khi nhìn và vị giác khi ăn.

Đến đây các bạn đã thấy cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không nào? Tùy từng loại khoai mà bạn lựa chọn để sử dụng công thức phù hợp. Nếu bếp nướng than hoa vừa bẩn vừa ám khói, bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Lò vi sóng TEKA MM 20 A BLANCO 20 lít(C) giá rẻ, giao ngay tận nơi | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud