Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng ĐẬM ĐÀ | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách chiên thịt bò bằng lò vi sóng Đây là cách nấu ăn đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian được nhiều người yêu thích hiện nay. Học cách làm món ăn hấp dẫn này, bạn hãy thử làm và thưởng thức cùng gia đình mình nhé! Yêu cầu bữa cơm ngon miệng với công thức làm thịt bò nướng bằng lò vi sóng sau đây.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nướng thịt bò bằng lò vi sóng

Các nội dung

+ Thịt bò: 500 gam (tùy số lượng người ăn)

+ Sả: 1 cây

+ Gừng: 1 củ

+ Tỏi: 3 tép lớn

+ Rau thơm: 1 mớ

+ Ớt tươi: 2 quả (ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)

+ Chanh: 1 quả

+ Các gia vị khác: nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

– Các công cụ cần thiết:

+ Lò vi sóng

+ Đĩa dùng trong lò vi sóng, đũa …

Cách chiên thịt bò bằng lò vi sóng ngon

2. Cách chiên thịt bò bằng lò vi sóng đậm đà

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Xem Thêm  Cách tự làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng ngon tuyệt | Taiwanexcellence

– Khi hết thịt, bạn cho thịt ra thớt và thái thành những miếng to vừa phải.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sả bóc qua lớp vỏ bên ngoài, cắt thành từng lát mỏng.

– Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

– Rau thơm nhặt bỏ lá úa, lá dập nát rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Cắt đôi quả chanh và vắt lấy 3 thìa nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu bò nướng

Bước 2: Thịt bò ướp

Để món thịt bò nướng được ngon và đậm đà thì mức độ tẩm ướp có ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.

– Cho thịt bò vào âu lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước cốt chanh và tất cả. gừng, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Đeo bao tay vào trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Ướp thịt bò trước khi nướng để thịt bò đậm đà

Bước 3: Làm theo cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng

– Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao nhất trước khi nướng.

– Đặt thịt bò lên vỉ nướng, nhớ dàn đều thịt bò để thịt nhanh già hơn.

Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút, cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.

Bước 4: Trình bày sản phẩm được trang bị đầy đủ

– Gắp thịt bò ra đĩa, trang trí với vài lát sả thái mỏng hoặc nếu khéo bạn có thể tỉa hoa từ ớt để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

Xem Thêm  Tìm hiểu sự khác biệt giữa lò nướng và lò vi sóng | Taiwanexcellence

– Món ăn này rất hợp với bánh mì, súp, khoai tây chiên hoặc bánh nướng, salad rau hoặc bất kỳ món ăn yêu thích nào của bạn.

Cách chiên thịt bò bằng lò vi sóng đã hoàn thành

Tham khảo: Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng tại nhà đơn giản

3. Một số lưu ý để nướng ngon và an toàn

Trong thực tế Cách chiên thịt bò bằng lò vi sóngbạn cần chú ý một số điểm:

– Lò nướng cần được vệ sinh và lau chùi kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng để đảm bảo mùi thức ăn trước đó đã biến mất; Mang đến một món nướng thơm ngon không mùi vị.

– Không bọc thịt bằng các vật dụng như nhựa, kim loại, sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, túi ni lông. Bạn nên cho thịt trực tiếp vào lò hoặc chọn khay chuyên dụng, làm bằng inox cacbon, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và bát đĩa chịu nhiệt, đây là những sản phẩm của lò sưởi. tiến trình. ở nhiệt độ cao nên rất an toàn khi cho vào lò nướng.

– Không nên nướng thịt trong lò thường xuyên vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.

– Nên để thịt thật khô trước khi ướp gia vị và cần có đủ thời gian ướp gia vị trước khi cho thịt vào lò nướng.

Giải thích cách nấu thịt bò bằng lò vi sóng

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành làm thế nào để nướng Thịt bò nướng bằng lò vi sóng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công và vui vẻ bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Lò Vi Sóng Junger 26 Lít TK-90 Giá Tốt | Taiwanexcellence

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud