Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Các trường hợp nên sử dụng phim

Thịt, cá và rau nướng

Như mọi người đã biết, công dụng phổ biến nhất của giấy nhôm là nướng các món ăn mà không làm cháy nguyên liệu, thức ăn vẫn giữ được độ ngon ngọt, không bị khô và cháy màu, cũng tươi ngon hơn.

Dùng giấy nhôm để nướng thịt và rau củ

Bạn có thể sử dụng cả hai mặt của phim

Nhiều người thường nghĩ đến điều này, nhưng thực tế hoàn toàn có thể sử dụng cả hai mặt phim vì phim không phân biệt mặt trước và mặt sau, tính chất của các mặt như nhau.

Có thể sử dụng 2 mặt giấy bạc

Nướng bánh quy

Có, bạn có thể sử dụng giấy nhôm để nướng bánh quy. Bạn có thể tráng bánh bằng giấy nhôm hoặc dùng giấy nhôm làm khuôn để nướng bánh, nhờ khả năng hấp thụ nhiệt tốt của giấy nhôm nên bánh thành phẩm sẽ thơm, giòn và có màu sắc tươi tắn hơn.

Xem Thêm  8 cách bóc tỏi nhanh như chớp, cực dễ đơn giản không dây mùi | Taiwanexcellence

Nướng bánh quy

Sử dụng giấy nhôm để giữ cho khay nướng luôn sạch sẽ

Nếu bạn lo lắng về việc vệ sinh khay nướng sau khi vào bếp, bạn có thể sử dụng giấy nhôm làm lớp lót trên khay để giữ cho khay luôn sạch sẽ. Điều này cũng hạn chế tình trạng món ăn bị mất hương vị, cháy cạnh hay dính vào khay mà khó lấy vì đây là lớp giấy bảo vệ.

Sử dụng giấy nhôm để giữ cho khay nướng luôn sạch sẽ

Bọc giấy nhôm bên ngoài vỉ nướng

Để món ăn nướng trực tiếp trên lửa mà không làm mất hương vị hay cháy nguyên liệu, bạn có thể dùng giấy nhôm phủ lên vỉ nướng hoặc khay nướng. Cách này sẽ giúp bạn giữ vệ sinh dụng cụ nướng tốt nhất mà món ăn thành phẩm vẫn có màu sắc tươi ngon, đồng nhất.

Bọc giấy nhôm bên ngoài vỉ nướng

Bạn có thể sử dụng giấy nhôm để đựng thực phẩm không?

Việc bọc thực phẩm và nguyên liệu tươi sống bằng giấy bạc sẽ hạn chế tình trạng nguyên liệu bị khô, oxy hóa, héo hoặc đông lạnh, mất chất dinh dưỡng khi bảo quản trong ngăn đá, tủ lạnh.

Dùng giấy bạc để bảo quản thực phẩm

2 Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

Không sử dụng giấy nhôm để bọc thực phẩm cay hoặc chua

Tránh đóng gói các nguyên liệu có chứa nhiều giấm, muối mặn hoặc các loại gia vị có nồng độ cao, các nguyên liệu có tính axit như cà chua, chanh, v.v. vì những vật liệu này không tương thích với kim loại. Sẽ gây ra các phản ứng hóa học làm hư, thối và mốc thực phẩm.

Xem Thêm  Lá cẩm là lá gì? Tác dụng của lá cẩm, phân loại các món ăn ngon | Taiwanexcellence

Không sử dụng giấy bạc để bọc các bộ phận kim loại

Một điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng giấy bạc là không được dùng giấy bạc để bọc các bộ phận bằng kim loại. Điều này có thể gây ra phản ứng điện phân vì phim cũng là kim loại, sẽ làm cho phim xuyên qua và phim bị cháy.

Không dùng giấy bạc cho lò vi sóng

Lò vi sóng thông thường sử dụng điện năng để làm nóng thức ăn do đó khi dùng giấy nhôm trong lò vi sóng sẽ sinh ra tia lửa điện.

Tuy nhiên, nếu sử dụng lò vi sóng an toàn, bạn có thể yên tâm và nhớ chừa một vài lỗ nhỏ hoặc khoảng trống trên giấy gói để hơi nước thoát ra ngoài, tránh làm phồng giấy nhôm.

Không lạm dụng giấy nhôm lót đáy lò

Việc phủ giấy bạc dưới đáy lò là thích hợp sẽ giúp lò luôn sạch sẽ, nhưng về lâu dài phương pháp này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lò. Vì vậy, thay vì che đáy lò bằng giấy nhôm, bạn có thể cân nhắc sử dụng khay nướng và phủ giấy nhôm lên trên.

Những trường hợp không nên sử dụng giấy bạc

3 Cách sử dụng giấy nhôm để nướng thực phẩm trong lò

Nếu bạn nướng rau, thịt, cá, v.v. bạn có thể đậy toàn bộ món ăn và cho vào lò nướng. Làm như vậy thức ăn sẽ không bị cháy lớp vỏ bên ngoài mà phần nhân bên trong cũng không bị chín. Ngoài ra, nó cũng có thể giữ được độ tươi và hương vị ban đầu của nguyên liệu.

Xem Thêm  Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua | Taiwanexcellence

Giấy nhôm còn có thể dùng làm khuôn nướng các loại bánh bông lan, các loại bánh cần tạo hình, nướng bằng giấy nhôm giúp mặt dưới giòn và vàng hơn.

Lót giấy nhôm bên dưới khay nướng để giữ cho lò luôn sạch sẽ và khay nướng cũng là một cách hay khi sử dụng giấy nhôm. Điều này cũng giúp món ăn không bị ảnh hưởng mùi vị của khay nướng.

Cách sử dụng giấy nhôm để nướng thực phẩm trong lò

4 Lưu ý khi sử dụng giấy nhôm để nướng thức ăn trong lò

Như đã đề cập ở trên, cần hết sức lưu ý khi sử dụng giấy nhôm trong lò vi sóng. Nếu món ăn của bạn có nước, hãy nhớ dùng que thăm dầu đục một vài lỗ trên lá nhôm để hơi nước thoát ra ngoài.

Khi thực phẩm có chứa axit được bọc trong giấy nhôm, lớp bụi trắng đó là muối nhôm do phản ứng của axit và nhôm bay đến, có thể phủi đi, nó không có hại nhưng làm giảm mùi vị của món ăn.

Bạn có thể sử dụng cả hai mặt của lá nhôm, mặc dù một mặt bóng và một mặt mờ, chức năng và đặc tính của hai mặt này không khác nhau nhiều.

Lưu ý khi sử dụng giấy nhôm để nướng thức ăn trong lò

Bài viết trên đã mách bạn cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng, không biết bạn có lời khuyên nào mới cho mình không? Nếu có bạn vui lòng cho Điện máy XANH biết nhé! Cuối cùng, chúc một ngày tốt lành bên gia đình và bạn bè.

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương • Đăng ngày 11/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud