Cách sử dụng Telegram | Tạo tài khoản, đăng nhập Telegram | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Cách sử dụng Telegram rất đơn giản, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể hiểu nó một cách nhanh chóng. Bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng và công cụ thông qua ứng dụng Telegram. Hôm nay, hãy cùng Sforum.vn điểm qua những cách sử dụng Telegram chính sau đây.

Telegram là loại chương trình nào?

Telegram là một ứng dụng phổ biến để nhắn tin, gọi điện, gọi video và chia sẻ tài liệu miễn phí. Telegram hiện được tích hợp trên tất cả các hệ điều hành phổ biến, bao gồm điện thoại và máy tính như nhau iOS, Android, Windows, Linux, MacOS.

Cách tạo tài khoản và cách sử dụng Telegram không khó. Với giao diện thiết kế đơn giản của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng lưu danh bạ, tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, gửi sticker, video, cuộc gọi, video call, thoải mái chia sẻ file lên đến 2GB / file.

Hướng dẫn cách đăng ký Telegram

Cách sử dụng Telegram đầu tiên cần phải kể đến đó là đăng ký. Đăng ký tài khoản Telegram qua điện thoại và máy tính khá giống nhau. Bạn có thể tham khảo cách làm sau đây.

Bước 1: Để đăng ký Telegram sớm nhất có thể, vui lòng vào ứng dụng > Nhấn ký tự Bắt đầu nhắn tin có sẵn trên màn hình.

Bước 2: Ở bước này, Telegram sẽ yêu cầu bạn Nhập số điện thoại của bạn > Tiếp theo, hệ thống Telegram sẽ gửi mã xác minh qua SMS> Bạn Nhập mã xác thực vào ô trống như hình dưới đây. Bạn sẽ có 3 phút để làm điều này.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, vui lòng nhập họ và tên của bạn và chọn một ảnh hồ sơ mà bạn thích> Hệ thống sẽ thông báo bạn đã hoàn thành đăng ký bằng cách gửi lời chào.

Hướng dẫn cách đăng nhập Telegram

HÀNG TRIỆUTrước khi có thể truy cập việc sử dụng Telegram tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng cực kỳ nhanh chóng, vì vậy bạn có thể thực hiện chỉ trong một bình luận.

Trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập Telegram trên máy tính của bạn khá đơn giản nhưng cách nhanh nhất để bạn đăng nhập là sử dụng mã QR. Bước đầu tiên, bạn Đi tới ứng dụng Telegram> Màn hình máy tính sẽ hiện ra như hình bên dưới, các bạn bấm vào Bắt đầu nhắn tin để tiếp tục đăng nhập.

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ xuất hiện mã QR Như hình bên dưới là hướng dẫn cách đăng nhập bằng mã QR.

Bước 4: Bạn vào ứng dụng Telegram trên điện thoại rồi bấm vào ô Cài đặt> Chọn từ Các thiết bị.

Bước 5: Bạn bấm vào từ Quét mã QR > Sau đó nhấn lại Quét mã QR quay lại điện thoại và tiếp tục chụp mã QR có sẵn trên màn hình máy tính của bạn, hệ thống sẽ đăng nhập tự động cho bạn.

Ghi chú: Nếu không thích cách sử dụng mã QR để đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể đăng nhập qua số điện thoại của mình. Làm thế nào để làm điều này sẽ được hiển thị trong phần tiếp theo.

Trên điện thoại

Bước 1: Tương tự như đăng nhập Telegram trên máy tính, bHở Mở ứng dụng Telegram để tải xuống điện thoại của bạn> Sau đó nhấn Bắt đầu nhắn tin.

Bước 2: Ở bước này, hệ thống sẽ hỏi bạn có cho phép tự động xác minh số điện thoại hay không, nếu bạn đồng ý thì bấm Được chứ > Chọn dân tộc > Nhập Số điện thoại (bỏ số 0 ở phía trước).

Bước 3: Telegram sẽ tiếp tục yêu cầu bạn đọc số điện thoại bạn đã nhập để gửi mã xác minh> Nếu bạn đồng ý, vui lòng bấm vào ô Được chứ > Nhập mã số đã gửi trong một tin nhắn.

Bước 4: Sau khi nhập mã, Giao diện chính của Telegram xuất hiện, cho phép bạn sử dụng ứng dụng ngay lập tức. Bạn có thể thấy giao diện Telegram như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách đăng xuất khỏi Telegram

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu một cách khác để sử dụng Telegram, đó là cách đăng xuất tài khoản Telegram khỏi các thiết bị.

Trên máy tính

Bước 1: Bạn bè nhấp vào biểu tượng ứng dụng Telegram trên màn hình để vào ứng dụng rồi nhấn nút ba thanh ở góc bên trái> Tiếp theo, nhấp vào nó Cài đặt.

Bước 2: Bạn bấm vào ba chấm ở góc bên phải từ hộp mới xuất hiện> Nhấp vào Kiểm tra để đăng xuất khỏi tài khoản thiết bị của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đăng xuất Telegram trên máy tính.

Trên điện thoại

Bước 1: Để đăng xuất khỏi tài khoản khỏi điện thoại của bạn, hãy chuyển đến ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt từ biểu tượng 3 đường ngang ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Bạn Nhung dữ chọn một tài khoản > Chọn Biểu tượng 3 chấm > Nhấn Kiểm tra để đăng xuất khỏi tài khoản của bạn từ điện thoại của bạn.

Hoạt động cơ bản trên Telegram

Cách thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc gọi video

Bước 1: Trong giao diện Telegram, nhấn Chọn người bạn muốn gọi hoặc gọi điện video.

Bước 2: Nếu bạn muốn gọi điện thông thường hoặc gọi điện video, vui lòng bấm chọn Biểu tượng 3 chấm > Bạn chọn Gọi thường xuyên (Gọi) hoặc Cuộc gọi video (cuộc gọi video) để gọi.

Cách gửi tệp và gửi tin nhắn thoại

Trong cái hộp nhập văn bản, nếu bạn đang gửi tin nhắn thoại> HỦYVui lòng bấm vào biểu tượng micrô.

Hoặc nếu bạn muốn Gửi tệp> Bạn bấm vào ký hiệu ghim có sẵn trên màn hình.

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật với người khác

Một cách thú vị để sử dụng Telegram là tạo các cuộc trò chuyện bí mật với những người khác. Để làm được điều này, bạn nhấp vào nút có ba sọc ở bên trái màn hình> Bạn chọn mục Trò chuyện bí mật mới Chọn người bạn muốn trò chuyện.

Cách thay đổi hình nền và kích thước văn bản của cuộc trò chuyện

Bước 1: Bạn bấm vào Cài đặt > Chọn Cài đặt trò chuyện để có thể thay đổi hình nền và kích thước chữ của đoạn chat theo ý muốn.

Bước 2: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn mà bạn có thể cấu hình, bao gồm:

  • Kích thước văn bản tin nhắn: Còn Cỡ chữ một thông điệp. Bạn thao tác bằng cách kéo núm xoay qua lại để điều chỉnh cỡ chữ.
  • Chủ đề màu sắc: Còn lai lịch Gửi văn bản bằng cách nhấp vào màu yêu thích của bạn.

Cách thay đổi ngôn ngữ được sử dụng

Bước 1: Bạn vào ứng dụng và chọn mục Cài đặt Trong phần tiếp theo xuất hiện trên thiết bị của bạn, hãy chọn từ Ngôn ngữ.

Bước 2: Telegram sẽ cho phép bạn thay đổi bất kỳ ngôn ngữ nào Bạn muốn ai? trong số danh sách ngôn ngữ phía dưới.

Ngoài ra, nếu không rành tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác, bạn có thể cài đặt thêm Tiếng Việt với tài liệu tham khảo Đoạn văn này

Cách chặn tin nhắn

Bước 1: Để chặn tin nhắn Telegram từ người khác, trước tiên hãy truy cập Cài đặt > Tiếp theo, chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 2: Sau đó bấm vào từ Người dùng đã đóng ở hàng trên cùng của màn hình> Sau đó nhấp vào hộp Khóa người dùng.

Bước 3: Đây xin vui lòng chọn một trong những bạn muốn chặn tin nhắn> Sau đó bấm vào từ Khóa người dùng để hoàn thành quá trình này.

Tóm tắt cách sử dụng Telegram

Như vậy, với một vài bước đơn giản, bạn đã biết Cách sử dụng Telegram một cách đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra còn các tính năng khác như đã chia sẻ ở mục đầu tiên, các bạn hãy thử sử dụng để trải nghiệm nhé. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẻ ngay thủ thuật Telegram này cho mọi người cùng biết nhé.

Xem Thêm  Điện thoại Vivo V23 (5G) | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud