Cách sử dụng ứng dụng Voice Recorder trên Windows 10 | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Cách ghi âm bằng ghi âm giọng nói

Bước 1: Nhập máy thu âm vào khung Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Cách ghi âm bằng ghi âm giọng nói

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Máy thu âmnhấn nút để bắt đầu ghi Gặp hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Giá rẻ.

Bước 3: Nhấn nút Tạm ngừng khi bạn muốn tạm dừng quá trình ghi. Để dừng quá trình ghi, hãy bấm phím Ngừng lại. Ngoài ra, bạn có thể dừng ghi âm bằng cách nhấn các phím Esc, Backspace hoặc Ray giường.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản Windows 10 cũ hơn, bạn có thể cần tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store.

Tải xuống: Windows Voice Recorder (Miễn phí)

Sau khi bạn dừng ghi, Windows 10 sẽ tự động lưu tệp âm thanh .m4a và tệp âm thanh này sẽ được lưu trong một thư mục Bản ghi âm trong danh sách Các tài liệu.

Khi cần nghe lại đoạn ghi âm, bạn chỉ cần kích hoạt lại ứng dụng Máy thu âm, sau đó bấm để chọn bản ghi âm từ danh sách ở cửa sổ bên trái mà bạn muốn nghe. Sử dụng thanh trượt và các nút Tạm dừng / phát ở bên phải để tạm dừng / phát.

Xem Thêm  Hướng dẫn chia, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu trên Windows 7/8/10 | Taiwanexcellence

Đánh dấu các bản ghi quan trọng

Sử dụng thẻ cho phép bạn xác định các phần quan trọng trong bản ghi của mình, giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Đánh dấu các bản ghi quan trọng

Nhấn nút để thêm thẻ Chơi để nghe rồi nhấn nút Thêm thẻ (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + MÃ). Các nhãn được hiển thị dưới dạng cờ, bạn có thể tạo nhiều nhãn trong một lần ghi nếu cần.

Việc thêm thẻ sẽ không can thiệp hoặc ảnh hưởng đến quá trình ghi. Nếu bạn muốn xóa một trong các thẻ, hãy nhấp chuột phải vào thẻ đó và chọn Xóa thẻ này.

Chỉnh sửa bản ghi âm bằng ghi âm giọng nói

Ngoài việc đánh dấu, bạn có thể sử dụng máy ghi âm để cắt và trích xuất các đoạn ghi âm quan trọng để lưu lại.

Bước 1: Kích hoạt Máy thu âm lên, chọn bản ghi bạn muốn chỉnh sửa từ danh sách.

Ghi âm được chỉnh sửa bởi Máy ghi âm - Hình 1

Bước 2: Nhấn nút Cắt và bạn sẽ thấy hai dấu hiệu xuất hiện.

Bước 3: Nhấp và giữ chuột trái vào các điểm đánh dấu này và kéo sang phải / trái trên thanh công cụ Chơi để chọn bản ghi bạn muốn giữ lại.

Chuyển đổi bản ghi âm bằng máy ghi âm - Hình 2

Bước 4: Nhấn nút Chơi Để đảm bảo bạn chọn đúng chiết xuất khóa, hãy bấm phím Vista. Sẽ có hai lựa chọn, bao gồm Lưu bản sao nếu bạn muốn tạo một bản sao mới hoặc Cập nhật bản gốc để ghi đè lên bản ghi gốc.

Windows 10 sẽ tự động đặt tên cho các bản ghi, thêm ngày giờ và thời lượng của mỗi bản ghi. Tuy nhiên, nếu có nhiều bản ghi âm sẽ rất khó kiểm soát, vì vậy bạn nên tự đặt tên cho các bản ghi âm này.

Xem Thêm  Bluetooth cho PC - Cách cài bluetooth cho máy tính PC nhanh | Taiwanexcellence

Chuyển đổi bản ghi âm bằng máy ghi âm - Hình 3

Bấm để chọn bản ghi mà bạn muốn đổi tên từ menu, sau đó bấm. cái nút Đổi tênnhập tên mới và nhấn nút Đổi tên thực hiện lại.

Cách chia sẻ bản ghi âm

Cách chia sẻ bản ghi âm

Để chia sẻ bất kỳ bản ghi âm nào, hãy nhấp vào bản ghi âm bạn muốn chia sẻ từ danh sách ứng dụng, nhấn nút Đăng lạichọn ứng dụng bạn muốn sử dụng để chia sẻ bản ghi âm.

Sửa lỗi ghi âm giọng nói của Microsoft

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy ghi âm, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cài đặt micrô trong ứng dụng Cài đặt. Bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của máy tính, nếu không máy ghi âm sẽ không thể ghi âm.

Bước 1: Mở menu Bắt đầu> Cài đặt> Bảo mật.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng hiện ra, nhấn vào mục Cái mic cờ rô trong khung bên trái.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 1

Làm theo cửa sổ bên phải, kích hoạt tùy chọn bên dưới Cho phép các ứng dụng truy cập vào micrô của bạn để khẳng định MỘT.

Sửa lỗi Microsoft Voice Recorder - Hình 2

Bước 3: Tiếp tục đến cuối phần Chọn Ứng dụng Microsoft Store nào có quyền truy cập vào micrô của bạn. Đảm bảo tùy chọn Máy thu âm đã bật lên (Trên).

Chạy trình gỡ lỗi micrô

Trước khi thử các giải pháp phức tạp hơn, chẳng hạn như cài đặt lại ứng dụng hoặc cập nhật trình điều khiển, hãy thử Trình gỡ rối nhanh nếu bạn gặp sự cố với khả năng ghi của ứng dụng.

Xem Thêm  Màn Hình Máy Tính 24, 27 Inch Giá Rẻ Giảm Đến 27%++, Trả Góp 0% | Taiwanexcellence

Bước 1: Mở menu Bắt đầu> Cài đặt> Nâng cấp và Bảo mật và bấm vào Xử lý sự cố trong khung bên trái.

Chạy trình gỡ lỗi micrô

Bước 2: Bấm vào mục Ghi âm trong ngăn bên phải và nhấn. cái nút Chạy trình gỡ rối.

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn micrô bạn muốn thay đổi > Tiếp theo.

Nếu micrô của máy tính vẫn không hoạt động, hãy đảm bảo micrô được kết nối đúng cách với thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng micro USB, hãy kết nối micrô với một cổng USB hoặc cáp USB khác.

Nếu micrô được kết nối qua Bluetooth và micrô không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra các tùy chọn sau:

  • Đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn. Mở Trung tâm hành động và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa.
  • Kiểm tra xem micrô có cần sạc không.
  • Đảm bảo rằng bạn đang ở trong tầm tay dễ dàng. Bởi vì bạn chỉ có thể kết nối các thiết bị của mình qua Bluetooth nếu chúng cách nhau 6,0 đến 9,0 mét. Ngoài ra, các chướng ngại vật như tường sẽ cản trở kết nối.
  • Kiểm tra xem bạn có đang gửi dữ liệu lớn qua Bluetooth hay không. Việc gửi các tập tin với tính năng chia sẻ ở gần hoặc sử dụng loa Bluetooth sẽ ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth.

Microsoft Voice Recorder cho Windows 10 là một trình ghi âm cơ bản nhưng đầy đủ chức năng. Nếu chỉ cần ghi âm với những tính năng đơn giản thì Voice Recorder sẽ là chương trình miễn phí tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud