Cách sửa lỗi mạng LTE không hoạt động | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Đừng vội gọi cho nhà điều hành mạng hoặc nhà bán lẻ của bạn, bạn có thể sửa mạng LTE không hoạt động bằng nhiều cách khác nhau.

Bật và tắt chế độ máy bay

Khi mạng LTE của bạn bị hỏng, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là cố gắng bật và tắt chế độ máy bay. Bạn có thể bật cài đặt này trong Trung tâm thông báo trên cả Android và iOS.

Mạng LTE cố định không hoạt động

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản phần mềm của bạn, bạn thường có thể bật chế độ máy bay bằng cách đi tới Cài đặt> Không dây & mạng> Chế độ máy bay. Bật nó trong ít nhất một vài giây, sau đó tắt nó đi. Trong nhiều trường hợp, sự cố kết nối LTE sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn.

Khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu chế độ máy bay không giải quyết được vấn đề, thì điều tiếp theo bạn cần làm là thử khởi động lại thiết bị của mình. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn Điện thoại và xác nhận khi được yêu cầu. Chờ một vài giây và bật lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem biểu tượng web có hiển thị hay không, đừng quên kiểm tra tốc độ kết nối LTE của bạn thông qua Speedtest hoặc thử tải xuống ứng dụng.

Đảm bảo rằng mạng chính xác được bật

Tùy thuộc vào thiết bị và nhà khai thác mạng, bạn nên có ít nhất ba loại kết nối – 2G, 3G và 4G LTE hoặc chỉ LTE. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với tùy chọn nhanh nhất khi có sẵn, nhưng nếu bạn đã thay đổi cài đặt của mình hoặc cài đặt bản cập nhật gần đây, bạn có thể cần thực hiện các thay đổi thủ công. Như thế này:

 1. Đi tới Cài đặt, sau đó chạm vào Mạng di động.
 2. Chọn Chế độ mạng. Một danh sách các cài đặt mong muốn sẽ xuất hiện.
 3. Nhấn vào tùy chọn Tự động hoặc LTE (4G).
Mạng LTE cố định không hoạt động

Tháo thẻ SIM và đặt lại

Vấn đề đôi khi cũng có thể nằm ở thẻ SIM. Thử lấy ra, lau nhẹ và nhẹ nhàng đặt lại khay. Khi hoàn tất, mạng LTE sẽ hoạt động trở lại.

Quan trọng không kém, một số điện thoại hai SIM chỉ hỗ trợ LTE ở một trong hai khe cắm SIM chuyên dụng. Nếu bạn lắp thẻ SIM bị mất, thiết bị của bạn sẽ ngăn LTE hoạt động. Cố gắng thay đổi vị trí của họ.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng không có gì thay đổi, hãy đặt lại cài đặt mạng của bạn. Như thế này:

 1. Đi tới Cài đặt> tìm Đặt lại hoặc Sao lưu & đặt lại.
 2. Nhấp vào Đặt lại Cài đặt Mạng. Hãy nhớ rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng, bao gồm cả mạng Wi-Fi đã lưu, thiết bị Bluetooth được ghép nối, v.v.
 3. Nhập mã PIN, nếu được yêu cầu và xác nhận xem thiết bị có yêu cầu hay không.
Mạng LTE cố định không hoạt động

Chờ vài phút, cài đặt mạng sẽ được điện thoại tự động thiết lập. Thậm chí nếu muốn mạnh tay hơn, bạn cũng có thể chọn Factory Reset, nhưng chỉ nên sử dụng nếu bạn đã thử các bước trên mà không thành công.

Liên hệ với nhà điều hành mạng của bạn

Như đã nói ở đầu bài, đây là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của nhà mạng. Dưới đây là danh sách các số tổng đài chăm sóc khách hàng của các công ty điện thoại lớn tại Việt Nam:

 • Viettel: 1800-8098
 • MobiFone: 1800-1090
 • Vinaphone: 1800-1091
 • Xe việt nam: 0922-789-789
 • ITelecom: 1900-1087
 • Gmobile: 019-9888-0199

Kiểm tra các sự cố phần cứng

Đôi khi lỗi kết nối LTE cũng xuất phát từ phần cứng, chẳng hạn khi máy bị rơi có thể dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong. Trong trường hợp này, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành chính hãng (được ủy quyền) hoặc được đại lý gửi thiết bị cho bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, trung tâm bảo hành cần giữ thiết bị của bạn để kiểm tra. Do đó, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn thông qua dịch vụ đám mây hoặc qua máy tính.

Đây là những mẹo và thủ thuật bạn có thể làm để khắc phục lỗi mạng LTE không hoạt động. Hy vọng bài viết này hữu ích, chúc các bạn thao tác thành công. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật công nghệ mới nhất.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những ứng dụng và ưu đãi mới nhất trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Zenly – Một chương trình theo dõi gia đình mạnh mẽ!

Hãy theo dõi kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để luôn được cập nhật những tin tức mới và hay nhất!

Xem Thêm  0932 là mạng gì? Sự thật thú vị ít ai biết về đầu số 0932 | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud