Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi ở trên nếu ổ đĩa bạn đang cố truy cập bị trục trặc, bị nhiễm vi-rút hoặc chứa dữ liệu bị hỏng. Bạn cũng không thể truy cập ổ đĩa nếu có sự cố với cổng USB của máy tính, có thể do trình điều khiển USB lỗi thời hoặc hư hỏng vật lý. Trước khi thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới, hãy di chuyển ổ đĩa sang một cổng khác trên máy tính của bạn và kiểm tra xem ổ đĩa có thể truy cập được hay không.

Sử dụng công cụ Kiểm tra đĩa

Check Disk Utility là một công cụ Windows tích hợp sẵn có thể phát hiện và sửa chữa các phần bị hỏng hoặc dữ liệu bị hỏng trên đĩa cứng bên trong và bên ngoài. Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Bước 1: Khởi đầu Chương trình quản lý dữ liệunhấp chuột phải vào ổ đĩa bị lỗi và chọn Tính chất.

Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa (1)

Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn Công cụ và nhấn nút Kiểm tra.

Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa (2)

Bước 3: Bấm vào tùy chọn Quét và sửa chữa ổ đĩa để tiếp tục.

Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa (3)

Kiểm tra công cụ đĩa sẽ quét ổ đĩa đã chọn. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào không gian và máy quét. Trong quá trình quét, Windows sẽ tự động sửa chữa các thành phần xấu nếu chúng được tìm thấy trên ổ đĩa. Tương tự như vậy, công cụ cũng sẽ sửa các lỗi trong hệ thống tệp có thể gây ra lỗi “Điều khiển từ xa là sai.”

Nếu sử dụng giao diện người dùng Check Disk không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với ổ đĩa, hãy sử dụng công cụ dòng lệnh của ổ đĩa để chạy kiểm tra lại. Với công cụ dòng lệnh, Check Disk sẽ quét toàn bộ ổ đĩa, khắc phục mọi sự cố mà cài đặt giao diện đồ họa của thiết bị đã bỏ sót.

Xem Thêm  Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Taiwanexcellence

Trước khi tiếp tục, hãy ghi lại ký tự ổ đĩa sẽ được quét để kiểm tra. Trong ví dụ này, ổ đĩa cần kiểm tra là ổ USB có ký hiệu F.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dòng lệnh (Quản trị).

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới và hoàn tất. chìa khóa Mời vào.

Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa (4)

chkdsk F: / f / r

Bước 3: Kiểm tra công cụ đĩa trong cửa sổ lệnh sẽ quét ổ đĩa để tìm lỗi và các thành phần xấu. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc quét giao diện đồ họa.

Sử dụng Kiểm tra Tiện ích Ổ đĩa (5)

Sau khi quét, công cụ Chkdsk sẽ thông báo cho bạn nếu nó phát hiện bất kỳ sự cố hoặc thành phần xấu nào có trên ổ đĩa.

Sử dụng công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC)

Như đã đề cập trước đó, lỗi hệ thống tệp trong máy tính cũng có thể gây ra lỗi này, ngay cả trên các ổ đĩa ngoài. Công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống (SFC) là một công cụ dòng lệnh cũng có thể giúp sửa chữa, khắc phục hoặc thay thế các tệp hệ thống bị hỏng, bị hỏng hoặc bị mất. Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cần chạy công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) trước khi quét bằng công cụ SFC.

Do đó, công cụ DISM trước tiên sẽ tải xuống các tệp hệ thống nội bộ từ máy chủ của Microsoft. Sau đó, SFC sẽ sửa lỗi trong các tệp hệ thống bằng cách thay thế các tệp bị thiếu hoặc bị hỏng bằng các tệp đã tải xuống.

Lưu ý: Lệnh Deployment Image Servicing and Management (DISM) yêu cầu máy tính của bạn được kết nối với Internet để sao chép và tải xuống tệp từ máy chủ của Microsoft. Vì vậy, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối internet trước khi thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Dòng lệnh (Quản trị).

Xem Thêm  Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 hiệu quả nhất | Taiwanexcellence

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới và hoàn tất. chìa khóa Mời vào.

Sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) (1)

DISM.exe / Trực tuyến / Dọn dẹp / Khôi phục sức khỏe

Lệnh trên sẽ yêu cầu DISM tải xuống các tệp hệ thống từ máy chủ Microsoft. Quá trình này sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành lệnh trên, tiếp tục gõ lệnh bên dưới và nhấn Mời vào.

Sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) (2)

sfc / scannow

Lệnh này sẽ thông báo cho SFC quét máy tính của bạn để tìm các tệp hệ thống bị mất hoặc bị hỏng và thay thế chúng bằng các tệp tương ứng đã tải xuống ở bước 2. Khi quá trình quét đạt 100% và thông báo đã thành công, hãy thử mở lại ổ đĩa bị lỗi. Nếu lỗi vẫn còn, hãy khởi động lại máy tính và mở lại ổ đĩa.

Quét vi-rút trên đĩa

Nếu ổ đĩa gây ra lỗi “Biến chờ không chính xác” là do vi-rút gây ra, thì Kiểm tra Đĩa và công cụ SFC ở trên sẽ không thể khắc phục sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử quét ổ đĩa bị ảnh hưởng bằng phần mềm quét vi-rút để kiểm tra xem ổ đĩa có bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại hay không.

Cập nhật trình điều khiển cho ổ đĩa

Bạn không thể truy cập ổ đĩa bên trong hoặc bên ngoài nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị trục trặc. Làm theo các bước dưới đây để kiểm tra trạng thái của ổ đĩa và cập nhật ổ đĩa.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn nâng cấp lên Chương trình quản lý dữ liệu và chọn Tính chất.

Bước 2: chọn một bản đồ Phần cứng để kiểm tra trình điều khiển của ổ đĩa. Bấm chọn ổ cần kiểm tra trong danh sách và kiểm tra thông tin bên dưới Các tính năng của thiết bị.

Cập nhật trình điều khiển (1)

Ef Tình trạng thiết bị chưa xuất bản “Thiết bị hoạt động bình thường” sau đó có một vấn đề với trình điều khiển. Tiếp tục đến bước tiếp theo để nâng cấp trình điều khiển, ngay cả khi biến tần hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên Windows 10 cực đơn giản | Taiwanexcellence

Bước 3: Nhấp vào tên của từng ổ trong danh sách và nhấn nút Tính chất.

Cập nhật trình điều khiển (2)

Bước 4: Chọn bản đồ trong cửa sổ mới Nói chung sau đó nhấn nút Thay đổi cài đặt.

Cập nhật trình điều khiển (3)

Bước 5: Đi đến bản đồ Người lái xe và nhấn nút Cập nhật driver.

Bước 6: Chọn một tùy chọn Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển đã cập nhật trong bước tiếp theo.

Windows tìm kiếm trên máy tính của bạn và trên Internet để tìm phiên bản mới nhất của trình điều khiển cụ thể này. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo máy tính của bạn được kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Lặp lại các bước trên cho tất cả các ổ đĩa, khởi động lại máy tính khi hoàn tất và thử mở lại ổ đĩa.

Định dạng ổ đĩa

Định dạng ổ đĩa bị lỗi chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy thử truy cập ổ đĩa trên một máy tính khác. Nếu lỗi “Khoảng cách không chính xác” vẫn xuất hiện trên máy tính khác, hãy định dạng ổ đĩa.

Lưu ý: Việc định dạng ổ đĩa sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu trên đó, nhưng nó cũng sẽ tạo ra một hệ thống tệp mới và xóa các lỗi đã gây ra sự cố. Để định dạng ổ đĩa trên Windows, hãy làm như sau:

Định dạng ổ đĩa

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa cần định dạng Chương trình quản lý dữ liệu và chọn Hồ sơ. Nhấp chuột Bắt đầu trong cửa sổ mới để tiếp tục. Cuối cùng bấm nút Được chứ Xác nhận.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “Khoảng cách bị sai” sau khi bạn định dạng ổ đĩa, có khả năng thiết bị lưu trữ bị hỏng. Nếu vậy, thì không có giải pháp nào có thể sửa lỗi này và chỉ có thể sửa nó.

Trên đây, FPTShop và các bạn vừa tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp đặc biệt để khắc phục tình trạng máy báo lỗi “Location is not available” hoặc “Variety is wrong” khi mở phân vùng ổ đĩa, ổ cứng ngoài, ổ USB… hệ thống. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud