Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trên Windows 10 | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Lỗi mà Vcruntime140.dll bị thiếu là gì?

Như mọi khi, trước khi bạn đưa ra các giải pháp để giúp bạn khắc phục lỗi Vcruntime140.DLL bị thiếu, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu lỗi này thực sự là gì. Vcruntime140.DLL là một phần mở rộng ứng dụng Thư viện thời gian chạy Microsoft C nằm trong thư mục System32.

Lỗi mà Vcruntime140.dll bị thiếu là gì?

Nó cũng là một tệp được Visual C ++ Redistributable sử dụng cho Visual Studio 2015/2017/2019 và là một phần của C ++. Một số phần mềm khác cũng sử dụng Vcruntime140.dll với gói cài đặt. Việc cài đặt hoặc nâng cấp Windows không thành công có thể dễ dàng làm hỏng hoặc xóa Vcruntime140.dll.

Nguyên nhân khiến Windows bị lỗi này là do hệ thống của bạn bị nhiễm các chương trình độc hại, dẫn đến các tệp DLL bị virut bảo vệ làm hỏng, dẫn đến lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu này.

Bây giờ chúng ta đã có một số kiến ​​thức về lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu trong Windows 10, hãy cùng xem qua các bản sửa lỗi.

Các cách sửa lỗi

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bạn có thể đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll bị thiếu bằng lệnh Regsvr32 trong cửa sổ Dấu nhắc lệnh (Quản trị) của máy tính bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập Dòng lệnh vào khung Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào chương trình Dòng lệnh> Chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Hủy đăng ký tệp bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Mời vào.

regsvr32 / u VCRUNTIME140.dll

Xem Thêm  Máy tính bảng là gì? Những tiện ích vượt trội khi sử dụng máy tính bảng | Taiwanexcellence

Đăng ký lại tệp Vcruntime140.dll

Bước 3: Đăng ký lại tệp dll bằng cách gõ lệnh bên dưới và nhấn Mời vào.

regsvr32 VCRUNTIME140.dll

Bước 4: Đóng cửa sổ lệnh và thử chạy lại chương trình lỗi.

Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable

Như đã đề cập trước đó, lỗi Vcruntime140.dll có nguồn gốc từ Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019. Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn nên thử cài đặt lại Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015/2017/2019 để khắc phục.

Bước 1: Tải xuống Visual C ++ Redistributable cho PC từ trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable

Bước 2: Sẽ có hai tệp để tải xuống bao gồm vc_redist.x64.exe cho Windows 64 bit và vc_redist.x86.exe dành cho Windows 32 bit. Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, hãy tải xuống tệp thích hợp.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn bạn muốn tải về và nhấn. cái nút Kế tiếp góc dưới bên phải.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở tệp, chấp nhận các điều khoản cấp phép và nhấn nút Cài đặt để tiếp tục cài đặt.

Chạy kiểm tra tệp hệ thống

Windows 10 tích hợp công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống (SFC), còn được gọi là Quét SFC. Đây là một trong những cách tốt nhất để sửa các tệp bị hỏng và các vấn đề liên quan đến hệ thống khác.

Bước 1: Nhập Dòng lệnh vào khung Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu. Sau đó nhấp chuột phải vào chương trình Dòng lệnh> Chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Gõ lệnh dưới đây vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn Enter.

Xem Thêm  Màn hình máy tính Dell UltraSharp U2422H 23.8" LED IPS | Taiwanexcellence

sfc / scannow

Chạy kiểm tra tệp hệ thống

Bước 3: Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ bắt đầu tìm kiếm lỗi. Nếu tìm thấy bất kỳ sự cố nào (trong trường hợp này là thiếu tệp VCRUNTIME140.dll), SFC Scan sẽ tự động sửa chữa chúng.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Nếu một ứng dụng cụ thể đang gây ra lỗi VCRUNTIME140.dll bị thiếu trong Windows 10, bạn cũng có thể thử tải xuống và thay thế tệp trong thư mục ứng dụng theo cách thủ công.

Bước 1: Truy cập trang DLL Files, tìm và tải xuống tệp Vcruntime140.dll bị thiếu. Một lần nữa, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit để lựa chọn và tải tệp xuống cho phù hợp.

Thay thế thủ công tệp Vcruntime140.dll bị thiếu

Bước 2: Tập tin tải về sẽ là tập tin nén, bạn hãy giải nén và sao chép nó và dán tập tin vcruntime140.dll vào thư mục của ứng dụng bị treo.

Bước 3: Đảm bảo ghi đè lên tệp gốc nếu nó vẫn còn, sau đó khởi động lại ứng dụng bị lỗi.

Sử dụng DLL Finder

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc tìm file Vcruntime140.dll bị thiếu, bạn có thể sử dụng công cụ Restoro. Ngoài việc tìm kiếm các tệp DLL bị thiếu, công cụ này cũng sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất hệ thống.

Restoro là một bản sửa lỗi DLL đáng tin cậy của bên thứ ba sử dụng hệ thống tự động tích hợp và thư viện trực tuyến chứa đầy các tệp DLL để thay thế và sửa chữa bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Xem Thêm  Làm sao để máy tính để bàn có thể khời động được | Taiwanexcellence

Tất cả những gì cần thiết để giải quyết vấn đề là khởi động Restoro và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình, vì mọi thứ khác được thực hiện tự động.

Bước 1: Tải Restoro về máy tính tại đây và cài đặt.

Sử dụng DLL Finder

Bước 2: Khởi chạy phần mềm. Chờ Restoro quét máy tính của bạn để tìm các sự cố có thể xảy ra.

Bước 3: Nhấp vào nút Start Repair để phần mềm tự động sửa các lỗi hệ thống nếu có. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để mọi thay đổi có hiệu lực.

Cập nhật Windows 10

Một giải pháp khả thi khác là nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất. Microsoft phát hành các bản cập nhật hệ điều hành mới bao gồm nhiều bản sửa lỗi. Nhiều khả năng bản cập nhật mới hơn của Windows 10 có thể sửa lỗi VCRUNTIME140.dll trong hệ thống.

Cập nhật Windows 10

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 bằng cách đi tới menu Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update.

Nếu không có giải pháp nào ở trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, thì biện pháp cuối cùng là cố gắng tải xuống và cài đặt lại chương trình đang gây ra lỗi. Việc tải xuống và cài đặt lại phần mềm đôi khi sẽ đảm bảo rằng không có dữ liệu bị hỏng nào tồn tại, cho dù do quá trình tải xuống hoặc khi cài đặt bị thiếu.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây của FPTShop sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi thiếu Vcruntime140.dll trên máy tính Windows 10 của mình. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud