[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hoa Cau Thanh Mát, Đậm Đà | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu Cau blomatate Món ăn thanh mát, đậm đà hương vị truyền thống là công thức được nhiều người yêu thích. Tham khảo cách nấu món chè ngon này tại đây!

Nguyên liệu nấu chè cau thanh mát

Cách nấu Cau blomatate: Nguyên liệu

– Đậu xanh khô bóc vỏ 300g

– Đường trắng 200g

– Bột sắn dây: 150g

– Nước: 540ml

– Bột vani: 2 ống

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Nước cốt dừa (ít nhiều tùy khẩu vị)

2. Cách nấu Cau blómate thanh mát, đậm đà

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh gọt vỏ rửa sạch rồi ngâm nước (ít nhất 3 tiếng để đậu nở mềm).

– Nếu có thể, bạn nên ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu sẽ dẻo và mềm hơn.

Bước 2: Lấy đậu xanh cho vào tô, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều rồi cho vào luộc hoặc nấu, đậu xanh nở ra, hạt mềm mà không bị nát.

Cách nấu Súp lơ cau: hấp đậu xanh

Bước 3: Nấu cau

– Hòa tan 150g bột sắn dây với 150ml nước lạnh (nhớ pha trước với nước lạnh để bột sắn dây không bị dính).

– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho 200 g đường vào khuấy đều cho đường tan hết.

– Bột sắn dây sau khi trộn, để yên 2 phút rồi đổ từng chút vào nước đường (nhớ đổ từng chút một để bột sắn dây không bị dính), khi đổ vào nồi nhớ đổ đều. khuấy đều Bột sắn dây tan đều với nước đường.

Xem Thêm  Măng tươi nấu gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ măng tươi | Taiwanexcellence

– Khi bột sắn dây trong và mịn tức là bột đã chín thì bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 vani vào nấu một lúc thì tắt bếp.

Cách nấu Súp lơ cau: Nấu chè

Vì vậy, bạn đây cách nấu canh cau đã sẵn sàng. Để thưởng thức, chỉ cần múc một chén chè hoa Cau vàng thơm còn nghi ngút khói, rưới thêm một chút nước cốt dừa (ít nhiều tùy ý) là có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị vừa thơm nồng nàn vừa béo ngậy. khi nào.

Chè có độ đặc vừa đủ sẽ để những hạt đậu xanh nổi lên tạo thành những đốm vàng rất đẹp mắt, tựa như những bông hoa cau rơi trên mặt nước trong. Bạn cũng có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. tủ lạnh để ăn dần.

Cách nấu Cau blomatate: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

3. Một số lưu ý khi nấu cau blómate

– Cách chọn mua đậu xanh thái mỏng ngon.

+ Đậu xanh nên chọn mua những hạt vàng đều, kích thước vừa phải, không bị mốc, không có mùi hôi, hạt đậu bóng đẹp.

+ Không chọn mua những hạt quá nhỏ, kích thước không đều, có màu vàng nhạt mốc xám và có mùi hôi. Vì những hạt này có thể đã để quá lâu và chế biến không ngon.

Cách nấu Cau blomatate: lưu ý

– Để nấu canh cau thơm, người ta thường ướp hoa bưởi vào một thìa cà phê.

Xem Thêm  Tôm he là tôm gì? Cách phân biệt tôm he và tôm sú và cách chế biến tôm he | Taiwanexcellence

– Vị thanh mát của món chè giản dị này rất thích hợp ăn với xôi gấc, xôi đậu xanh.

– Cách bảo quản Cà chua hoa cau:

+ Nếu nấu nhiều và ăn không hết thì không nên cho nước cốt dừa vào ấm trà. Bạn nên múc chè từ bát nào ăn rồi cho nước cốt dừa vào để tránh làm hỏng chè.

+ Không nên dùng thìa đã ăn để múc vào nồi sẽ làm chè bị già. Dùng thìa sạch đặc biệt.

+ Để bảo quản chè hoa cau nước cốt dừa không ăn được, nếu nấu quá nhiều cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Với cách nấu canh cau Món ăn thanh mát, đầy đủ hương vị truyền thống Hà Nội trên đây, chúc các bạn thành công và có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud