[CHI TIẾT] Cấu tạo máy giặt và sơ đồ nguyên lý hoạt động cửa trên và trước | Taiwanexcellence

Máy Giặt 0 lượt xem

Nhiều người dùng đang thắc mắc cấu trúc máy giặt cửa ngang và cửa trên cũng như nguyên lý sử dụng của máy giặt. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, hãy theo dõi thông tin dưới đây để có thêm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cấu tạo của máy giặt với tải trên và tải ngang

Máy giặt có thể được chia thành 5 bộ phận chính bao gồm

– Thiết bị cấp nước vào máy

– Bộ phận giặt

– Bộ xử lý nước thải

– Thiết bị kiểm soát

– Nắp động cơ.

Thông tin về từng bộ phận này như sau:

1. Bộ phận cấp nước vào máy

Chứa các bộ phận Chức năng chính xác của từng bộ phận

– Đây là phần đầu tiên được phân tích vì việc giải trình tự sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu được cấu tạo của máy hơn. Phần này chứa các thiết bị nhỏ như: ống dẫn nước vào, van cấp nước cho máy giặt, khay đựng bột giặt, nước xả vải, ống dẫn nước vào lồng giặt máy giặt.

– Trong các bộ phận này chỉ có van cấp nước của máy giặt là điều khiển tự động, van này có chức năng đóng mở đường nước đầu vào, thay thế đường ống nước và pha đường ống nước theo tỷ lệ nóng lạnh (chức năng này là chỉ có ở một số máy giặt).

– Van cấp nước máy giặt: Bộ phận này kiểm soát lượng nước vào máy giặt theo các giai đoạn khác nhau như cấp nước để hòa tan bột giặt hay cấp nước vào thùng giặt theo từng đợt. Đây là loại van điện từ tự hành, van hoạt động nhờ vào lõi van điện từ có tác dụng thay đổi vị trí đóng mở khi dòng điện đi vào cuộn dây điện từ.

– Lồng máy giặt: Bộ phận này bao gồm hai phần chính là lồng ngoài và lồng trong, lồng ngoài thường được làm bằng nhựa cứng có tác dụng chứa nước giặt trong quá trình giặt và lồng trong được làm bằng thép không gỉ có tác dụng giữ. quần áo sơ mi khi giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ đan các linh kiện vào lồng giặt và được liên kết với khung của máy giặt thông qua các thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình sử dụng, lồng trong được kết nối với trục quay để quay trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm  Hướng dẫn khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E nhanh chóng | Taiwanexcellence

2. Bộ phận giặt

Cấu tạo máy giặt: lồng giặt

Chứa các bộ phận Chức năng chính xác của từng bộ phận

– Đây là bộ phận trung tâm của máy giặt thực hiện các chức năng chính trong quá trình giặt. Mặt hàng này bao gồm các thiết bị như: trống máy giặt, động cơ máy giặt, vỏ máy giặt, dây đai và một số phụ kiện. Các bộ phận này liên quan trực tiếp đến hoạt động của lồng giặt trong quá trình giặt.

– Lồng máy giặt: Bộ phận này bao gồm hai phần chính là lồng ngoài và lồng trong, lồng ngoài thường được làm bằng nhựa cứng có tác dụng chứa nước giặt trong quá trình giặt và lồng trong được làm bằng thép không gỉ có tác dụng giữ. quần áo sơ mi khi giặt. Lồng ngoài là lớp vỏ đan các linh kiện vào lồng giặt và được liên kết với khung của máy giặt thông qua các thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình sử dụng, lồng trong được kết nối với trục quay để quay trong quá trình sử dụng.

– Động cơ máy giặt: Đây là động cơ điện dùng để tạo chuyển động tròn cho lồng giặt trong khi giặt và sấy quần áo. Động cơ máy giặt được gắn trực tiếp trên thân của trống bên ngoài để đảm bảo truyền chuyển động quay tốt nhất.

– Nắp máy giặt: Với máy giặt cửa đứng, nắp máy giặt chỉ có tác dụng bảo vệ và cách ly người sử dụng khi máy đang chạy, nhưng với máy giặt xả sơ, nắp máy giặt có tác dụng làm kín để ngăn nước vào. tràn trong quá trình giặt. đang chạy không mở được cửa.

– Dây curoa: Đây là loại dây curoa thường được sử dụng để truyền chuyển động quay từ trục động cơ đến lồng giặt của máy giặt.

3. Đơn vị xả trường

Chứa các bộ phận Chức năng chính xác của từng bộ phận

– Thành phần này gồm có: máy bơm xả nước, máy bơm xả nước cho máy giặt và ống xả nước.

– Sau quá trình giặt phải xả hết nước thải trước khi cho nước mới vào máy giặt, bộ xả nước có tác dụng bơm hết nước giặt ra ngoài trong thời gian ngắn.

– Bộ lọc bơm thoát nước: Bộ phận này được đặt phía trước máy bơm thoát nước có tác dụng lọc bỏ các loại chất thải lớn có trong nước xả sau khi giặt quần áo, tránh cho máy bơm chất thải của máy giặt bị kẹt, tắc.

– Bơm xả nước máy giặt: Nước bẩn sau khi giặt phải được xả vào máy giặt, bơm xả nước là bộ phận bơm nước thải ra ngoài trước khi nước sạch được đưa vào bồn giặt trong quá trình tiếp theo. .

Xem Thêm  Máy giặt Beko 9Kg lồng ngang Inverter WCV9649XWST giá chuẩn rẻ | Taiwanexcellence

4. Bộ phận điều khiển

Cấu tạo của máy giặt: Bộ phận điều khiển

Chứa các bộ phận Chức năng chính xác của từng bộ phận

– Đây là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của máy giặt theo chương trình cài đặt sẵn trong khối điều khiển, trên bảng điều khiển của máy giặt có các nút cài đặt, công tắc chung và một màn hình.

– Điều khiển động cơ: Đây là phần board mạch điều khiển động cơ máy giặt, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về phần này ở phần sau.

– Bảng điều khiển máy giặt: Đây là mạch điện tử điều khiển mọi hoạt động của máy giặt thông qua các hệ thống điều khiển được nạp trong khối điều khiển.

5. Mál

Chứa các bộ phận Chức năng chính xác của từng bộ phận

– Đây là khung bao bọc bên ngoài máy giặt thường được làm bằng thép không gỉ mang đến sự bền bỉ và sang trọng trong thiết kế của máy giặt.

Nắp máy giặt bảo vệ tất cả các thiết bị bên trong máy giặt.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng Máy giặt chính, thường được sử dụng. Có máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Hai loại máy giặt này có gì giống và khác nhau? Cùng tìm hiểu thêm về cấu tạo của 2 loại máy giặt này tại đây nhé!

Cấu tạo máy giặt cửa trên

Cấu tạo máy giặt cửa trên

Cấu trúc của máy giặt không tải bao gồm các bộ phận sau:

– Vỏ máy giặt

– Vỏ máy giặt

– Kết nối điện cho máy giặt

– Bảng điều khiển cho máy giặt

– Tấm chắn chuột

Căn cứ

– Van cấp nước cho máy giặt

– Nắp trống cho máy giặt

– Khăn lau

Bột / chất tẩy rửa, chất làm mềm

– Lensía

– Khay máy giặt

– Động cơ của máy giặt

– Bộ số và dây curoa máy giặt

– Khay máy giặt

– Ngoài bồn rửa

– Súng áp lực, đèn báo mực nước, máy giặt

– Công tắc cửa máy giặt

Trên đây là các bộ phận cấu tạo nên máy giặt cửa trên. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, các bộ phận trên có thể khác nhau về hình dạng.

Xem Thêm  Máy giặt Casper Inverter 9.5 kg WF-95I140BGB | Taiwanexcellence

Cấu tạo máy giặt sạc trước / sạc trước

Cấu tạo máy giặt sạc trước / sạc trước

– Máy giặt cửa trước cũng bao gồm đầy đủ các bộ phận của máy giặt cửa trên. Sự khác biệt duy nhất là nếu máy giặt cửa trên có thiết kế cửa trên. Khi đó máy giặt cửa trước, máy giặt cửa ngang.

– Máy giặt cửa trước sử dụng van xả cong. Thay vì sử dụng bơm xả như máy giặt cửa trên.

– Máy giặt cửa trên sử dụng tới 4 móc treo. Còn máy giặt cửa trước sử dụng 2 móc treo và 2 mâm giặt bên dưới.

Hầu hết các máy giặt cửa trước hiện đại đều sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp. Đảm bảo máy giặt chạy êm, không phát ra tiếng ồn. Hiệu suất bền bỉ theo thời gian.

Trên đây là cấu trúc máy giặt cửa ngang. Với những thông tin vừa nêu, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về các bộ phận cấu tạo nên một chiếc máy giặt. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi sơ đồ của máy giặt để hiểu rõ cách thức hoạt động của sản phẩm này

Sơ đồ nguyên lý của máy giặt

Dựa vào sơ đồ chính của máy giặt, bạn có thể thấy rõ cách thức hoạt động của máy giặt:

– Đầu tiên cho quần áo bẩn vào máy, đổ lượng bột giặt / bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo vào hộp đựng bột giặt / bột giặt. Sau đó đóng nắp máy giặt. Trong thời gian này, máy giặt sẽ quay theo 2 chiều để cân lượng quần áo trong lồng. Để cân bằng lượng nước phù hợp với máy.

Quy tắc vận hành máy giặt

– Tiếp theo khi máy giặt đã cân xong mạch cấp nguồn cho van cấp nước. Nước sẽ chảy qua van vào trống.

– Khi lượng nước vào trống đã đủ cân bằng mực nước máy ban đầu. Phao áp suất báo cho bảng biết rằng bảng sẽ ngừng cung cấp năng lượng cho đến khi kết thúc.

– Sau đó bắt đầu cấp điện cho mô tơ quay, máy giặt bắt đầu quá trình giặt.

– Sau khi giặt xong, động cơ máy giặt không quay nữa. Cho đến thời gian đặt trước trên bàn, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ giũ.

– Trong thời gian này, bo mạch sẽ cấp nguồn cho van xả, van xả sẽ kéo ra ngoài để xả nước. Khi xả hết nước, đèn báo mực nước sẽ thông báo cho điều khiển. Để bàn tiếp động cơ máy giặt quay theo 1 chiều tiếp theo.

– Sau lượt đầu tiên, máy trở về chế độ cấp nước và máy giặt tiến hành giặt lại. Sau khi giặt xong, máy giặt lại vắt nước. Điều này hoàn thành quá trình giặt. Bạn đã có thể mở nắp máy giặt, lấy quần áo ra phơi.

Cấu tạo của cây trồng và nguyên tắc sử dụng máy giặt

Hy vọng thông tin trên cấu trúc máy giặt và sơ đồ trên cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud