[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Công Tắc Quạt Trần An Toàn | Taiwanexcellence

Quạt 0 lượt xem

Cách kết nối công tắc quạt là thông tin mà người dùng quan tâm khi cài đặt sản phẩm. Nếu bạn chưa biết thông tin hữu ích này thì hãy xem bài viết sau để biết cách thực hiện cũng như những ý kiến ​​đóng góp khi thực hiện nhé!

1. Cấu tạo của quạt trần

Trước khi tìm hiểu cách kết nối công tắc, chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc quạt trần chứa các thành phần chính sau:

Cấu tạo quạt trần

– Động cơ điện: Có hai loại chính là loại làm kín và loại ngắn mạch, trong đó bộ phận chính thiết kế và cấu tạo của động cơ gồm 2 loại: stato và rôto. Đây cũng là bộ phận quan trọng nhất trong các chi tiết tạo nên một chiếc quạt trần vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của quạt như (tốc độ quay, tốc độ gió, công dụng của thiết bị).

– Cánh quạt: đây là bộ phận chính mang lại làn gió mát. Trước đây, các con vít thường được làm bằng sắt với ba ren chính được bố trí lệch nhau một góc 120 độ để gắn vào thớt trên của Roto. Tuy nhiên, ngày nay, với sự cải tiến công nghệ hiện đại, nội dung và khối lượng của các loại tờ trở nên đa dạng hơn để người dùng lựa chọn (như quạt 3 lá, 4 lá hay thậm chí là quạt 5 lá,…).

Xem Thêm  [GIẢI ĐÁP] Công Suất Quạt Trần Bao Nhiêu Watt? Tốn Điện Không? | Taiwanexcellence

– Hộp số quạt: đây là bộ phận dùng để điều chỉnh tốc độ của quạt theo ý muốn và nhu cầu của người sử dụng.

2. Quy trình làm quạt trần

Trước khi nó đến cách kết nối công tắc quạthãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt trần để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Quy trình sử dụng quạt trần

– Dù là quạt có thiết kế công trình đẹp mắt hay quạt đơn giản thì tùy theo công nghệ và hãng sản xuất mà mỗi loại quạt sẽ có cách làm việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các loại quạt nói chung đều phải tuân theo nguyên tắc cơ bản như sau:

– Khi là nguồn điện sẽ giúp khởi động quạt, tiếp tục quay động cơ bên trong, từ đây động cơ điện sẽ bắt đầu hoạt động và thay đổi theo quy tắc và hướng dẫn đã định. Động cơ quay có nghĩa là rôto gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. Vít quay cung cấp luồng gió nhanh hay chậm, tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ bên trong, được cài đặt theo ý muốn của người dùng thông qua hộp số của quạt.

3. Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt

Bước 1: Đặt nắp trên của quạt trần với giá đỡ phía dưới trên trục chính.

Bước 2: Luồn 3 sợi dây như hình từ bóng quạt qua trục

Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt

Bước 3: Gắn trục (hay còn gọi là nan quạt) vào bầu quạt, chú ý vặn chặt ốc và nhớ vặn chặt khóa để tránh làm mất ốc.

Xem Thêm  Quạt trần 5 cánh có điều khiển Panasonic F-60TAN | Taiwanexcellence

Bước 4: Dùng ống D10 để gắn cánh quạt trần.

Bước 5: Treo quạt lên móc trên không (lưu ý khi tách khóa nên vặn vít để tránh bị tuột ốc làm rơi quạt)

Bước 6: Kết nối nguồn theo hình

Bước 7: Bước cuối cùng là khoan lắp hộp số để kết nối nguồn điện.

4. Một số lưu ý về cách đấu nối quạt trần

Để đảm bảo công tắc quạt điện kết nối hoàn hảo, bạn cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật sau:

+ Xác định chính xác cáp thông dụng, hướng dẫn làm việc và dây nguồn khởi động.

+ Trước khi đấu nối công tắc cần kiểm tra chất lượng hộp số một cách chắc chắn.

+ Đừng quên đấu nối trục quạt gió theo sơ đồ nguyên lý hỗ trợ của nhà sản xuất.

+ Sau khi chế tạo quạt xong, cần xác định xem quạt đã quay đúng chiều hay chưa.

– Trong quá trình cài đặt có thể xảy ra một số lỗi, hư hỏng thông thường. Dưới đây là nguyên nhân gây ra những sự cố này và cách khắc phục chúng để làm cho quá trình cài đặt bớt bất tiện hơn:

+ Quạt có thể quay sai chiều do đấu dây sai giữa hai đầu cuộn dây làm việc và cuộn khởi động khi đến hộp nối. Từ đó, bạn cần thay đổi vị trí của hai dây này ở quạt về hộp nối ban đầu.

+ Quạt bị rung lắc khi sử dụng (quay) quạt: nguyên nhân có thể do một trong ba cánh quạt chính quay bị lệch hoặc thiếu khoảng cách cho trục vít. Bạn sẽ cần tháo rời cụm quạt để kiểm tra lại và bịt đầy đủ các khe hở trên ba cánh quạt với phần quạt.

Xem Thêm  Quạt bàn B2 mini Senko B102 | Taiwanexcellence

5. Các loại công tắc điều khiển quạt.

– Hiện nay có 2 loại công tắc giúp điều khiển quạt thông dụng được nhiều người dùng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo khi thực hiện đấu nối công tắc quạt đó là chiết áp và hộp giảm tốc.

+ Đồng hồ đo điện áp quạt (có tên tiếng anh là Dimmer switch fan) là thiết bị điện dạng modul rất nhỏ gọn cho phép người chế tạo có thể tháo rời với tác dụng hiện đại hóa tốc độ quay của quạt gió.

+ Hộp giảm tốc của quạt là thiết bị quan trọng của quạt và có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió với những cấp độ gió nhất định.

Mỗi loại công tắc đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn có thể cân nhắc trước khi lắp đặt công tắc điều khiển này. Bạn có thể tham khảo thông tin về cách lắp chiết áp: Đây

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên tự làm mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên lắp đặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Với cách kết nối công tắc quạt trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và trải nghiệm thú vị bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud