[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Cách Đấu Hộp Số Quạt Trần An Toàn, Đúng Cách | Taiwanexcellence

Quạt 0 lượt xem

Cách kết nối hộp số quạt trần là một trong những bước quan trọng trong quy trình lắp đặt quạt trần. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Hộp giảm tốc là gì?

– Hộp số tắt quạt trần là thiết bị quan trọng trong quạt và có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió với những cấp độ gió nhất định.

– Hộp giảm tốc hiện là thiết bị đi kèm với quạt nên khách hàng khi mua quạt không phải trả thêm tiền. Hộp giảm tốc của quạt còn được gọi là hộp lưu biến và được làm bằng các cuộn dây với các vòng quay khác nhau.

Cách đấu nối hộp số quạt, hộp giảm tốc là gì?

– Cấu tạo của hộp giảm tốc trong quạt trần gồm hộp bên ngoài và phần bên trong gồm bộ điều khiển hành trình, hệ thống động cơ ở phía dưới, cụm và các xilanh.

– Hộp số quạt gió có ưu điểm là không phát ra tiếng ồn cho quạt (có thể có tiếng ồn trong hộp số). Việc sử dụng hộp số không làm sai lệch sóng dòng điện, không ảnh hưởng đến chất lượng điện năng.

2. Sơ đồ cơ bản cho hộp số nối trong quạt trần

Để thực hiện cách kết nối hộp số quạt trần kết quả, vui lòng xem hình ảnh khớp cơ bản.

Xem Thêm  TOP 5 Quạt Trần Điều Khiển Từ Xa TIỆN ÍCH | Taiwanexcellence

– Sau khi động cơ quay, tức là chuyển động quay gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. > Dòng khí được tạo ra qua bánh xe, tốc độ của nó sẽ nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay bên trong của động cơ theo nhu cầu. điều khiển của người dùng thông qua hộp số của quạt.

– Hộp giảm tốc quạt là một hộp lưu biến gồm các cuộn dây có chiều quay khác nhau. Khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua, lượng dòng điện qua vòng quay của quạt thay đổi, điều này giúp cho tốc độ của quạt thay đổi đáng kể.

cách kết nối hộp số quạt trần: sơ đồ cơ bản

Xem thêm: Hướng dẫn cách đấu nối công tắc quạt chi tiết, chính xác

3. Hướng dẫn cách đấu nối hộp số quạt

Để được hướng dẫn chi tiết, mời bạn tham khảo cách đấu hộp số cho quạt 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh đến từ thương hiệu Panasonic sau đây.

Ghi chú: Để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa tai nạn trong quá trình thi công, hãy đảm bảo rằng nguồn điện nơi lắp đặt đã được ngắt hoàn toàn.

3.1. Kết nối hộp số quạt trần Panasonic 3 cánh

Bước 1: Chỉ định kích thước của hộp giảm tốc. Trước khi lắp hộp số lên tường, nên dùng thước hoặc thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

cách đấu nối hộp số quạt 3 cánh panasonic bước 1

Bước 2: Tiếp theo, nới lỏng các vít trên hộp số, sau đó mở nắp và nhấc hộp số lên khỏi đáy. Chốt cần được lắp cẩn thận và gọn gàng để tránh bị kẹt hoặc thiếu ốc.

Xem Thêm  4 nguyên nhân chính khiến quạt điện quay chậm và cách khắc phục | Taiwanexcellence

Bước 3: Kết nối dây nguồn từ nguồn điện và cáp từ bộ phận động cơ qua lỗ ở dưới cùng của hộp số.

Bước 4: Gắn hộp số vào tường ở vị trí thoải mái và phù hợp với thẩm mỹ của vỏ thông qua vít. Lưu ý, bạn cần cẩn thận khi vặn, tránh để hộp số bị lỏng và rơi ra khỏi vị trí đã lắp.

Bước 5: Sau khi gắn hộp số, cần tiếp tục đấu dây nguồn và dây dẫn vào mối nối hộp số. Xin lưu ý rằng kết nối luôn tuân theo nguyên tắc và cách đấu dây.

Bước 6: Hoàn thành bước, điều chỉnh điều khiển hành trình đến vị trí bạn cho là tốt nhất và thuận tiện nhất.

cách lắp hộp số quạt gió 3 cánh Panasonic hoàn chỉnh

3.2. Cách kết nối hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh

Bước 1: Đầu tiên, tháo hộp số Quạt trần panasonic sau đó luồn dây nguồn và dây dẫn qua đáy hộp số để truyền điện cho động cơ.

Bước 2: Gắn hộp số vào tường ở vị trí thoải mái và phù hợp với căn phòng để dễ dàng sử dụng.

Bước 3: Để mô tơ hoạt động, bước tiếp theo là đấu nối dây nguồn và dây nguồn vào hệ thống mô tơ.

Bước 4: Kiểm tra khoảng cách cũng như các thông số cần thiết đã chính xác chưa để chuẩn bị trước khi sử dụng.

cách đấu nối hộp số quạt trần 4 cánh panasonic

3.3. Kết nối hộp số quạt trần Panasonic 5 cánh

Bước 1: Đầu tiên phải lắp đặt vỏ động cơ phía trên của quạt. Thông qua hoạt động sau khi tháo dây an toàn ra khỏi xi lanh để tháo vít an toàn và vít động cơ trong xi lanh.

Xem Thêm  Quạt Làm Mát Không Khí Sunhouse SHD7738 | Taiwanexcellence

Bước 2: Lắp xylanh vào động cơ quạt. Các dây từ nguồn được luồn qua hình trụ để làm công việc luồn nắp với giá đỡ và cuối cùng là hình trụ với trục. Phải quan sát độ kín của xilanh để tránh xilanh bị lỏng và rơi ra khỏi trục động cơ.

Bước 3: Để tiếp tục kết nối hộp số quạt, tiếp tục gắn cánh quạt vào trục. Để đảm bảo an toàn, khi thực hiện cần sử dụng vít để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Gắn vị trí quạt lên trần nhà

cách đấu nối hộp số quạt trần panasonic 5 cánh bước 4.

Bước 5: Bạn cần kết nối dây nguồn để các động cơ hoạt động

Bước 6: Sau khi đã chuẩn bị xong các bộ phận bên trong động cơ, bước tiếp theo là lắp ráp vỏ động cơ sao cho vừa vặn nhất có thể.

Bước 7: Lắp hộp số quạt bằng cách trượt dây điện và dây dẫn qua một lỗ ở đáy hộp số. Hãy gắn nó vào tường vì nó rất tiện lợi và dễ sử dụng khi điều chỉnh cường độ của quạt trần.

cách đấu nối hộp số quạt panasonic 5 tờ bước 7

Bước 8: Bước cuối cùng trong việc thực hiện điều này là thử nghiệm. Kiểm tra khoảng cách và các thông số yêu cầu sau khi lắp hộp số quạt.

Thực hiện theo hướng dẫn trên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để được hỗ trợ thực hiện đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật nhé!

Có hướng dẫn cách kết nối hộp số quạt trần trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng về sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud