CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

CMNM là viết tắt của gì? Chúng ta thường bắt gặp từ CMNM rất nhiều trên mạng xã hội nhưng chưa thực sự hiểu hết về nó. Thuật ngữ này chỉ có một nghĩa như chúng ta thường thấy hay nó còn có nhiều nghĩa khác? Hãy cùng giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây ngay nhé.

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Việt, đây là 4 chữ cái đầu của cụm từ “Happy New Year” thường được dùng trong các dịp mừng năm mới, Tết đến xuân về. CMNM giúp người dùng gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp nhất và cầu bình an, thành công đến bạn bè, người quen mà họ quan tâm.

Với thời đại của thế hệ kỹ thuật số và sự phủ sóng rộng rãi của mạng xã hội, cứ mỗi dịp năm mới đến, chúng ta lại dễ dàng bắt gặp mình trong cơn lũ CMNM trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo. Ngoài ra, đây cũng là cụm từ được sử dụng rộng rãi để tìm kiếm những câu chúc Tết ý nghĩa hay những câu chúc Tết hay và ấn tượng trên Google.

cmnm-la-víet-tat-cua-tu-gi
CMNM là viết tắt của Happy New Year

CM thường chỉ được đa số giới trẻ sử dụng. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường dùng cụm từ này để chat, gửi tin nhắn, viết bình luận hay đăng các vị trí, hashtag… trên các trang mạng xã hội để chúc nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi ngày. Năm mới sắp tới.

Ý nghĩa CMNM của mạng cộng đồng

Ngoài nghĩa gốc là “Happy New Year”, các bạn trẻ còn dịch cmnm thành “Con của mẹ”, thô tục.

Ngoài cmnm, các bạn trẻ thường sử dụng các từ viết tắt khác có ý nghĩa tương tự như:

 • CMNR có nghĩa là “Đã sẵn sàng”.
 • CMMN có nghĩa là “Chuẩn bị cho con của mẹ, chuẩn bị cơm của mẹ luộc”.
 • CCMNR có nghĩa là “Chuẩn bị đồ của mẹ, chuẩn bị đồ của mẹ nấu”.
 • CMM là từ viết tắt của CMNM, có nghĩa là “con trai của mẹ bạn”.
 • CMN là từ viết tắt của “Prove It”, thường được dùng để giải thích rằng ai đó đã làm sai điều gì đó và cần được giải quyết.
 • Cmnm là viết tắt của từ “Clothed Man Nude Man” hay “naked man”, có nghĩa là “người đàn ông mặc quần áo và không mặc quần áo” trong tiếng Việt. Nếu tìm kiếm những hình ảnh với những thuật ngữ này trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm, lâu ngày có thể gây buồn nôn.

Những từ lóng viết tắt thường được giới trẻ sử dụng để thể hiện tình cảm mạnh mẽ, nó như một câu nói xả stress, giảm bực bội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng đúng ngôn ngữ, đúng ngữ khí, nếu không sẽ gây phản cảm.

cmnm-la-víet-tat-cua-tu-gi
CMNM là tiếng lóng của MXH

CMNM có ý nghĩa trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù có những nhãn tiêu cực được sử dụng trong giới trẻ, CMNM không chỉ có nhãn tiêu cực mà còn có những nhãn tích cực khác. Trong nhiều lĩnh vực, người ta thường dùng từ viết tắt CMNM để chỉ nhiều thuật ngữ khác nhau. Vậy những điều khoản này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

cmnm-la-víet-tat-cua-tu-gi
CMNM được sử dụng rộng rãi ngày nay
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: trình quản lý phần tử cisco trong lĩnh vực mạng máy tính
 • Tỷ lệ đóng góp tiếp thị ròng: Mạng lưới thị trường để gây quỹ
 • Tin tức về núi Colorado: Tên công ty ở Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia về dãy núi Castle: Một Đài tưởng niệm Quốc gia Castle Mountain ở California, Hoa Kỳ.
 • Giải tích và toán số: Giải tích và toán học số.

Có lẽ còn nhiều thuật ngữ khác cũng sử dụng từ viết tắt CMNM mà bạn chưa khám phá ra.

Trên đây là những điều cần biết về từ viết tắt CMNM mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội. Dù mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực nhưng CMNM vẫn chứng tỏ được sự yêu thích của mình trong giới trẻ. Người dùng Word nên xem xét tình huống để có thể sử dụng từ một cách thích hợp để không bị coi là thô lỗ sau khi hiểu đầy đủ cmnm là viết tắt của gì.

Xem Thêm  Hệ thống Wi-Fi Mesh cho toàn ngôi nhà AC1200 Tp-Link Deco E4 giá rẻ chính hãng | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud