Công thức cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng cực ngon | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Vật liệu chế biến

– Hàu mua ở chợ về ngâm nước khoảng 10 – 20 phút để loại bỏ đất cát rồi dùng bàn chải sạch để đánh cát cho hết lớp bùn đất còn sót lại trên vỏ hàu.

– Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

– Vì vỏ hàu rất cứng nên nếu không cẩn thận sẽ khó tách vỏ hàu và dễ bị đứt tay.

– Bạn nên cho hàu trực tiếp vào lò vi sóng quay trong vòng 1-2 phút, hàu tự động mở miệng, trong thời gian này bạn có thể dễ dàng lấy phần vỏ chưa sử dụng ra ngoài một cách nhanh chóng.

Bạn tách lấy phần nước hàu đã tách và cho hàu nướng vào đĩa sứ.

– Hành lá, lá lốt bạn cắt bỏ rễ, nhặt sạch rồi rửa thật sạch với nước, rửa sạch. Tiếp theo, bạn đem hành cắt khúc nhỏ và để riêng.

Lạc rang sơ qua giã nhỏ.

– Mỡ heo tươi mua ngoài chợ, siêu thị về rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

Sau đó cho vào chảo bắc lên bếp đun cho đến khi thu được mỡ.

– Sau khi tóp mỡ tan hết và chỉ còn lại phần tóp mỡ thì nhanh chóng tắt bếp, vớt tóp mỡ để riêng. Vì nếu không để mỡ quá nóng sẽ bị cháy và mỡ không đẹp.

– Sau đó bạn bật bếp lên và cho hành tím băm nhỏ vào chảo nước, đảo nhẹ tay cho đến khi hành tây hơi se lại thì nêm thêm một chút gia vị và một chút muối. Đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

Xem Thêm  [HƯỚNG DẪN] Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Electrolux CHI TIẾT | Taiwanexcellence

– Cho hết phần mỡ hành vào tô.

Bước 1 Tạm thời làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóngBước 1 Tạm thời làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud