CPU-Z Download ứng dụng kiểm tra phần cứng cấu hình máy tính | Taiwanexcellence

Ứng dụng 0 lượt xem

Nếu bạn định tìm hiểu thông tin chi tiết về phần cứng, loại bộ xử lý hoặc RAM, bạn còn bao nhiêu bộ nhớ trong máy tính của mình? Vậy thì mời các bạn cùng tìm hiểu cách tải và sử dụng phần mềm CPU-Z trên máy tính, laptop qua bài viết dưới đây nhé!

tải xuống cpu-z

CPU-Z là gì?

CPU-Z là một công cụ miễn phí dành cho Windows được phát triển bởi CPUID. Phần mềm này có nhiệm vụ cung cấp thông tin trên máy tính, laptop của bạn, bao gồm thông số CPU, bộ nhớ đệm, bo mạch chủ, card đồ họa, bộ nhớ …

Giao diện CPU

Ngoài khả năng đo điểm chuẩn, CPU-Z còn giúp người dùng hiểu được hiệu suất của thiết bị của họ. Điều này cho phép người dùng tải lên các báo cáo CPU-Z và so sánh hiệu suất của máy tính với hiệu suất của các máy tính khác.

Làm thế nào để tải xuống và cài đặt CPU-Z trên máy tính của bạn?

Bước 1: Truy cập trang web CPUID để tải CPU-Z về máy tính của bạn theo liên kết tại đây.

Bước 2: Kéo xuống dưới một chút bạn sẽ thấy 2 cột phiên bản, cột Cổ điển và Tùy chỉnh. Bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào bạn muốn, như hình bên dưới, mình sẽ tích vào ô CÀI ĐẶT của phiên bản cổ điển.

chọn cài đặt cpu-z

Bước 3: cắm chìa khóa Tải xuống để tải xuống thiết bị của bạn.

nhấp vào tải xuống cpu-z

Bước 4: Để mở một tệp đã tải xuống> nhấn Chạy.

ép gel

Chọn một mục Tôi chấp nhận trang web để chấp nhận các điều khoản> nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Bấm tiếp

Chọn nơi tải xuống phần mềm> Bấm Kế tiếp.

Bấm tiếp

Bước 5: Nhấn Cài đặt để cài đặt.

nhấn cài đặt

Tiếp tục nhấn hoàn thành để hoàn tất cài đặt.

nhấn kết thúc

Hướng dẫn sử dụng CPU-Z Apk để đọc cài đặt máy tính

Giao diện CPU-Z rất đơn giản và dễ sử dụng, mở phần mềm này lên nó sẽ tự động quét toàn bộ phần cứng của bạn và trả dữ liệu về màn hình máy tính.

CPU lật

Tab đầu tiên sẽ hiển thị thông tin CPU cần thiết cho người dùng. Bạn có thể xem tên bộ vi xử lý (tên), thế hệ bộ xử lý (tên mã), đầu ra (gói) nếu muốn cập nhật bộ vi xử lý, đây là vấn đề bạn cần nghĩ đến, tên bộ xử lý đầy đủ (thông số kỹ thuật), xung nhịp (tốc độ lõi) , tốc độ bus của bộ xử lý, các biến bộ nhớ đệm L1, L2, L3 (bộ nhớ đệm) trong đó bộ nhớ đệm L2, L3 càng lớn thì bộ xử lý hoạt động càng nhanh. Hệ số nhân và số luồng (lõi, luồng) …

Giao diện CPU

Bàn phím lật

Sang tab thứ 2 là Mainboard, tại đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bo mạch chủ của bạn. Bạn cần chú ý đến nhà sản xuất bo mạch chủ (nhà sản xuất) và loại bo mạch chủ vì nó sẽ giúp bạn tìm kiếm trình điều khiển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết về BIOS, bao gồm nhà sản xuất, phiên bản và ngày sản xuất để cập nhật sau này, vì vậy bạn nên chọn đúng.

tab chính

Bộ nhớ tab

Trong tab này, bạn sẽ biết các thông số sau như loại RAM đang sử dụng (loại) ví dụ DDR3, DDR4…, tổng dung lượng RAM trong thiết bị của bạn (kích thước), số lượng khe cắm RAM (kênh #) còn trống. có thể là đơn (một khe), kép (2 khe) hoặc ba (3 khe), tốc độ bus thực tế RAM (tần số DRAM) …

Khi máy còn trống khe RAM và muốn nâng cấp RAM thì bạn cần theo dõi thông số của RAM và tốc độ của RAM để chọn mua cho phù hợp.

tab bộ nhớ CPU

Flipi SPD

Để biết thông tin chi tiết về từng khe cắm RAM, nhà sản xuất và băng thông tối đa, vui lòng xem tab SPD. Khe số 1 có nghĩa là số lượng khe cắm RAM, ví dụ: nếu bạn có 2 khe cắm RAM, thì khe cắm số 1 và khe cắm số 2 sẽ là. Mỗi khi một vị trí được chọn, thông tin hiển thị bên dưới sẽ thay đổi theo vị trí đó.

Nhờ thông số băng thông max, bạn có thể tính Bus RAM bằng cách lấy phần xung nhịp trong ngoặc đơn nhân với 2. Như trong hình của tôi, nó là 800Mhz x 2 = 1600Mhz.

spd flipi CPU-z

Tab đồ họa

Tab này cung cấp thông tin về thẻ video được máy tính của bạn sử dụng. Nếu bạn có nhiều hơn một cạc đồ họa, việc lựa chọn thiết bị video sẽ cho phép bạn chọn để xem những cạc này, nhưng nếu chỉ có một cạc, phần này sẽ chuyển sang màu xám.

Tại đây bạn sẽ thấy tên GPU, hãng sản xuất, kích thước của card màn hình (size) và kiểu xử lý (type) card màn hình, nếu thông số này cao hơn sẽ dẫn đến việc xử lý các dự án đồ họa. tốt hơn.

tab đồ họa

Băng ghế dài

Đây được coi là một trong những tab được sử dụng nhiều nhất vì bạn có thể xem điểm chuẩn CPU của mình bằng cách nhấp vào CPU Bench. Để so sánh bộ xử lý của bạn với bộ xử lý khác, trong hộp Tham chiếu bên dưới, hãy chọn bộ xử lý bạn muốn.

Tiêu chí CPU-z

Sau đó, chọn hộp bên cạnh nó Thẩm quyền giải quyết màu đen sẽ chuyển đổi kết quả thành% để dễ dàng so sánh.

so sánh bộ xử lý

Độ phân giải để tải xuống CPU Apk

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn phần mềm giúp biết thông tin chi tiết phần cứng và so sánh CPU của bạn với CPU một cách rất đơn giản. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn!

MUA FARÐAVA GIÁ RẤT TỐT TRIỆU ĐỒNG

Xem Thêm  Shopback là gì? Ứng dụng Shopback hoàn tiền như thế nào | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud