Đây là những gì cần làm để “dọn sạch” MacBook Pro | Taiwanexcellence

Apple 0 lượt xem

Nếu bạn đang khôi phục cài đặt gốc để gửi cho người dùng mới và muốn đảm bảo rằng không còn gì – thông tin tài khoản, phần mềm, giấy phép, v.v.

Điều đó nghĩa là gì?

Trong khi iOS là một tùy chọn đặt lại trong Cài đặt, Chung, không có nút này trên máy Mac. Tuy nhiên, cho dù đó là trên iOS hay Mac, thuật ngữ này có nghĩa là đưa mọi thứ trở lại như khi máy mới.

Đặt lại MacBook 01

Điều đó có nghĩa là xóa dữ liệu cá nhân của bạn, xóa ổ đĩa và sau đó cài đặt lại nó sẵn sàng cho người dùng mới. Điều đó cũng có nghĩa là trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần tạo ít nhất một bản sao lưu mọi thứ.

Xóa dữ liệu cá nhân của bạn

Đồng bộ hóa với iCloud có nghĩa là xóa hầu hết dữ liệu đăng xuất của bạn. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa giấy phép MacBook Pro khỏi ứng dụng Nhạc.

– Mở ứng dụng nghe nhạc

– Chọn một tài khoản

– Nhấp vào Nguồn …

– Chọn Tắt máy tính này

– Đóng ứng dụng nghe nhạc

Khôi phục cài đặt MacBook 02

Tương tự với ứng dụng TV. Vì trước đây cả hai đều là một phần của iTunes nên người dùng sẽ cần thu hồi giấy phép cho cả hai ứng dụng này.

Xem Thêm  Apple Car sẽ có công nghệ theo dõi mắt, bộ xử lý C1 | Taiwanexcellence

Tiếp theo, khởi chạy Mac App Store.

– Nhấp vào menu Cửa hàng

– Chọn đăng xuất

Ngoài ra, bạn cũng cần đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác trên thiết bị của mình:

– Mở tin nhắn

– Chọn một tùy chọn

– Nhấp vào iMessage

– Chọn Đăng xuất

Cuối cùng, đối với phần này, hãy đăng xuất khỏi iCloud.

Đặt lại MacBook 03

– Mở Tùy chọn Hệ thống trong menu Apple

– Chọn ID Apple ở góc trên bên phải

– Nhấp vào Tóm tắt

– Nhấp vào Đăng ký ở dưới cùng bên trái

Ở các giai đoạn của tất cả các bước này, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đăng xuất, nhưng bạn sẽ làm như vậy.

Sự cố phần cứng

Các thiết bị không dây như bàn phím và chuột Bluetooth và tai nghe không dây như AirPods cũng nên được ngắt kết nối hoàn toàn. Nếu không, khi phụ kiện của bạn ở gần, máy Mac của bạn vẫn có thể tự động ghép nối.

– Đi tới Tùy chọn hệ thống

– Chọn Bluetooth

– Xem lại tên thiết bị trong danh sách hiện ra

– Nhấp vào hộp tròn xuất hiện

Đặt lại MacBook 04

Mặc dù bước tiếp theo có thể hơi bất tiện, nhưng hãy thực hiện việc ghép nối các thiết bị không dây này. Vì bạn đang đặt lại MacBook Pro của mình, ngay cả khi bạn đang sử dụng nó đóng cửa, bạn có thể và bây giờ phải mở nắp để sử dụng bàn phím.

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh Apple Watch SE (GPS) 44mm - Viền nhôm dây cao su - Chính hãng VN/A giá rẻ | Taiwanexcellence

Làm sạch đĩa

Đầu tiên, bạn nên sao lưu tài khoản iCloud của mình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại MacBook của bạn trong Phục hồi macOS với các bước sau.

– Khởi động máy Mac của bạn trong Recovery bằng cách nhấn giữ Command + R trong khi máy Mac khởi động.

– Khi bắt đầu khôi phục, chọn Disk Utility.

– Bạn sẽ thấy hai đĩa – Macintosh HD và Macintosh HD – dữ liệu. Ổ dữ liệu mới này ở Catalina là nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ dành riêng cho cài đặt macOS. (Có thể ổ đĩa của bạn có tên khác, chẳng hạn như Home HD chẳng hạn).

Đặt lại MacBook 05

– Nhấp vào Macintosh HD – Data Drive để chọn.

– Nhấp vào nút – hoặc đi tới menu và chọn Chỉnh sửa> Xóa âm lượng APFS.

– Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng điều này sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn. Nhấp vào Xóa. Không chọn Xóa Nhóm Khối lượng.

– Chờ trong khi âm lượng tắt.

– Bây giờ bạn cần quay lại Disk Utility để xóa Macintosh HD. Bạn phải thực hiện cả hai bước vì bạn sẽ không thể cài đặt lại macOS trên macOS. Và bạn cần cài đặt lại MacOS để tạo lại Macintosh HD-Data Volume. Nhấp vào Macintosh HD để chọn nó.

– Chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Ngắt kết nối. Khi chúng tôi lần đầu tiên cố gắng xóa Macintosh HD, chúng tôi đã thấy thông báo lỗi cho biết: Xóa không thành công vì không thể đếm số lượng Macintosh HD trên đĩa 2s5 vì nó đã được sử dụng bởi quy trình 793 (bộ nhớ cache cookie). Đã khắc phục sự cố này trước.

Xem Thêm  Bàn phím Apple Magic Keyboard + Trackpad cho iPad Pro 12.9 2021 chính hãng | Taiwanexcellence

– Khi Macintosh HD vẫn được chọn, hãy nhấp vào Xóa.

Nhập tên bạn muốn đặt cho ổ đĩa sau khi định dạng lại, chẳng hạn như Macintosh HD.

– Chọn một hồ sơ. Đây sẽ là APFS nếu bạn đang sử dụng Catalina – các hệ điều hành cũ hơn có thể đã có các tùy chọn Mac OS Extended (Journaled).

– Nhấp vào Xóa và nhập ID Apple của bạn nếu cần. Đợi đã.

– Bây giờ hãy đóng Tiện ích ổ đĩa để quay lại màn hình Tiện ích MacOS.

Cài đặt lại

Hãy nhớ rằng bạn đã khởi chạy vào khối lượng tiện ích macOS này và Disk Utility chỉ là một trong những chương trình có sẵn cho bạn. Dừng lại và bạn sẽ trở lại danh sách các chương trình này.

Chọn Cài đặt lại macOS.

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn

Xác nhận rằng bạn muốn cài đặt macOS mới nhất sẽ chạy trên MacBook Pro này

Bước cuối cùng này có thể mất một chút thời gian. Để MacBook Pro mở khóa và cho phép nó khởi động lại nếu cần.

Khi hoàn tất, MacBook Pro đã được thiết lập lại như khi xuất xưởng.

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/20/02/20/how-to-factory-reset-a-macbook-pro-and-when-to-do-it

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud