Finder macbook là gì? Cách đánh dấu Finder trên Macbook | Taiwanexcellence

Apple 0 lượt xem

Đối với người dùng MacBook, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ tất cả các thư mục. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và khó chịu khi tìm thư mục trên MacBook Finder thì có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

Finder Macbook và những lợi ích của nó

Khi bạn quá bối rối với dung lượng tệp và thư mục đã lưu khi sử dụng thiết bị của mình, hãy áp dụng 3 thủ thuật sau để dễ dàng “nhận diện” các thư mục quan trọng hơn.

Macbook Finder là gì?

Finder Macbook về cơ bản tương tự như My Computer trên máy Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả các thông tin ứng dụng, thư mục, dữ liệu, … mà bạn đã lưu. Vì vậy, tình trạng tra cứu tìm kiếm mỗi khi cần mở file sẽ gây lãng phí rất nhiều thời gian và công sức.

3 Cách đánh dấu thư mục trên Finder MacBook

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập Finder. Khi bạn mở Finder trong Dock, bạn có thể thấy mục Yêu thích – Yêu thích trong thanh bên cạnh nó.

Đánh dấu thư mục trong Finder trên Mac bằng cách thêm nó vào Yêu thích

Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn mục Lượt xem > Hiển thị thanh bên (hoặc bấm tổ hợp phím Tùy chọn + Lệnh + SẼ)

Chọn tổ hợp phím Option + Command + S

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào bên trong Yêu thích trên thanh bên. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay lập tức trong thanh bên và sẽ được đính kèm bất kể bạn nhấp vào tệp nào. Nhấp nhanh vào tên của thư mục để xem thông tin về các tệp bên trong.

Chọn Mục yêu thích từ thanh bên

Xem thêm:

Để xóa, chỉ cần kéo thư mục trở lại từ Mục ưa thích vào Trình tìm kiếm.

Cách xóa thư mục

Thêm thư mục vào Dock

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo và thả các tệp và thư mục trực tiếp vào thanh dock, bên cạnh biểu tượng Thùng rác để lưu chúng một cách nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả tệp và thư mục riêng lẻ. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp để mở biểu tượng tệp trên thanh công cụ lần sau.

Đánh dấu Macbook Finder bằng cách thêm nó vào đế

Tạo bản sao của một thư mục trên màn hình của bạn

Điều này tương tự như tạo phím tắt trên máy Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào bản sao lưu đã tạo trên màn hình chính của Mac, bạn sẽ thấy ngay nội dung của tập tin trong thư mục đó, giống như thư mục gốc. Để tạo một bản sao, bạn click chuột phải trong thư mục bạn muốn đánh dấu. Trong bảng điều khiển xuất hiện, hãy chọn Tạo bí danh.

Tạo bản sao của một thư mục trên màn hình của bạn

Sau khi bản sao được tạo bên cạnh nó, bạn có thể kéo và thả nó vào máy tính để bàn, dock hoặc bất kỳ đâu trong Finder. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển tự do mà không cần phải thay đổi vị trí của thư mục chính.

Kết luận về Finder Macbook

Hi vọng với 3 thủ thuật nhỏ dành cho Macbook này bạn sẽ quản lý được các tập tin và thư mục trong Macbook Finder của mình tốt hơn. Tiết kiệm thời gian, công sức và vô cùng tiện lợi. Mong là mọi việc đều ổn.

MUA MACBOOK THẬT GIÁ CỰC HẤP DẪN!

Xem Thêm  Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud