Fix lỗi cổng kết nối USB hoạt động siêu dễ dàng | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trước khi sửa lỗi cổng USB không hoạt động, bạn cần chắc chắn rằng cổng đó là sự cố chứ không phải thiết bị bạn đang sử dụng để kết nối. Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có không hoạt động với cổng USB này hay không, hãy kết nối thiết bị với một cổng khác. Nếu thiết bị vẫn không thể nhận dạng được, đó là thiết bị bị lỗi. Nếu bạn không thể định dạng nó thì bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức.

Các sự cố thường gặp khi bạn không thể sử dụng thiết bị được kết nối USB là:

– Máy không nhận máy.

– Máy sẽ hiển thị các thông báo lỗi liên quan đến máy.

Lúc này, bạn nên tắt máy và kiểm tra lại cổng USB xem đã sạch bụi bẩn chưa. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn hoặc bộ chia USB ở phía sau, khả năng cao là có nhiều bụi. Các tạp chất này sẽ làm giảm lưu lượng gió và khiến hệ thống nóng lên nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng đủ lượng máy hút bụi để làm sạch các cổng USB này.

Khởi động lại máy tính có khắc phục được cổng USB bị hỏng không?

Phương pháp này đôi khi mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Nếu bạn kết nối cổng USB với cổng và nó không nhận ra, hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu OK là OK, nếu không, hãy vào Windows Device Manager để xem thiết bị của bạn có xuất hiện hay không.

Xem Thêm  Cách đăng ký, đăng nhập, thanh toán VNPAY nhanh | Taiwanexcellence

Để truy cập Trình quản lý Thiết bị Windows, nhấp chuột phải vào Trình đơn Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính của bạn và phân loại chúng thành các danh mục khác nhau. Nó sẽ sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy hãy tìm bộ điều khiển Universal Serial Bus ở dưới cùng.

Mở rộng danh sách này và tìm mục Bộ điều khiển máy chủ lưu trữ USB. Thiết bị bạn đang tìm kiếm có thể có tên dài hơn một chút, nhưng ít nhất nó phải bao gồm ba từ ở trên.

Nếu không tìm thấy Bộ điều khiển Máy chủ USB, hãy thử nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra Thay đổi Phần cứng. Chức năng này sẽ quét toàn bộ hệ thống phần cứng được kết nối và trong nhiều trường hợp, nó sẽ phát hiện ra cổng USB cũng như các thành phần kết nối với nó.

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên không thành công, hãy tháo từng Bộ điều khiển Máy chủ USB và khởi động lại hệ thống. Hệ thống sẽ tự động cài đặt lại.

Tắt tính năng treo có chọn lọc USB

Nếu cài đặt quản lý nguồn ảnh hưởng đến bộ điều khiển USB của bạn, chúng cũng ảnh hưởng đến việc phát hiện thiết bị. Điều này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin máy tính xách tay của mình, rất có thể bạn đã đặt tùy chọn tiêu thụ điện năng ở mức thấp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày chỉ 7.000 đồng | Taiwanexcellence

USB Selective Suspend là chế độ tiết kiệm năng lượng chuyên biệt giúp giảm năng lượng gửi đến thiết bị USB và giảm năng lượng khi pin đang hoạt động.

Để sửa lỗi không nhận USB cho các tính năng này, bạn làm theo các bước sau: Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options. Tiếp tục chọn Edit Schedule Settings -> Edit Advanced Power Settings. Cuối cùng, vào cài đặt USB và phóng to nó để tìm USB bằng cách chọn chế độ dừng. Chỉnh sửa menu thả xuống thành Tắt, sau đó Sử dụng và OK. Hãy nhớ khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/dead-usb-port-heres-how-to-diagnose-and-fix-it/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud