[GIẢI ĐÁP] Công Suất Quạt Trần Bao Nhiêu Watt? Tốn Điện Không? | Taiwanexcellence

Quạt 0 lượt xem

Cấp nguồn cho quạt bao nhiêu? Quạt có tốn điện không? … Đây là một trong những băn khoăn mà người dùng có thể gặp phải khi mua sản phẩm này. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Quạt trần có công suất bao nhiêu watt?

– Hầu hết các loài quạt trần Thường sử dụng công nghệ động cơ xoay chiều. Quạt trần sử dụng động cơ xoay chiều thường có công suất từ ​​70W đến 95W.

– Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có một số loại quạt trần áp dụng công nghệ tiết kiệm điện DC tiên tiến. Các sản phẩm quạt trần sử dụng động cơ DC thường có công suất thấp hơn dao động từ 40-55W.

– Điều này có nghĩa là để tiêu thụ hết điện (KWh) quạt sẽ chạy trong 12-20 giờ, tùy thuộc vào loại động cơ. Điều này tương đương với việc bật 2 bóng đèn huỳnh quang.

Quạt trần có công suất bao nhiêu watt?

2. Quạt trần có tốn điện không?

– Sau khi học công suất quạt trong không khí bao nhiêu watt, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có tốn điện không nhé.

Việc sử dụng quạt điều hòa có tốn điện hay không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ sử dụng của sản phẩm. Quạt sử dụng công nghệ DC sẽ có mức tiêu thụ điện năng ít hơn từ 50% đến 60% so với quạt sử dụng động cơ AC. Quạt trần sử dụng công nghệ DC hoạt động êm ái, bền bỉ và tuổi thọ cao hơn so với quạt trần sử dụng công nghệ AC truyền thống.

Xem Thêm  [CHI TIẾT] Cấu Tạo Quạt Trần Bao Gồm Những Bộ Phận Gì? | Taiwanexcellence

Quạt trần có tốn điện không?

Tuy nhiên, quạt điện một chiều đắt hơn nhiều so với quạt xoay chiều thông thường. Động cơ được ví như trái tim của quạt, thông thường quạt DC có tuổi thọ trên 10 năm, AC thường thấp hơn. Vì vậy, mặc dù chi phí ban đầu cao hơn nhưng vẫn là một khoản tiết kiệm so với việc thay thế một chiếc quạt mới và thanh toán hóa đơn trong hơn 10 năm.

– Ngoài ra công suất của quạt trần và quạt trần có tốn điện không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn đường kính cánh quạt như thế nào, bạn nên chọn đường kính cánh quạt theo diện tích căn phòng, nơi bật lửa. chất liệu lưỡi dao, càng tiết kiệm điện càng tốt. Vì nếu quạt có cánh dài và nặng, quạt cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để quay chúng, đương nhiên sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.

Xem thêm: Tổng quan về 5+ kích thước quạt phổ biến và kiểm tra khi chọn mua

3. Cách tính năng lượng tiêu thụ của quạt trần

Cách tính năng lượng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần

– Để tính năng lượng tiêu thụ, chị Ly và khách hàng xem mức công suất ghi trên bao bì, trên cánh quạt hoặc trên quạt của quạt trần.

– Công thức tính năng lượng tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà nói chung như sau:

A = Pt

– Phía trong:

+ A: Lượng điện năng tiêu thụ (kWh).

+ P: Công suất (kW).

+ t: Thời gian áp dụng (h).

Xem Thêm  5 Bước Thực Hiện Cách Lắp Quạt Trần AN TOÀN | Taiwanexcellence

– Ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt: Ta có một chiếc quạt 4 cánh Mitsubishi C56-RW4 4 cánh có công suất là 64W (0,064kW). Vậy mức tiêu hao năng lượng trong một giờ sử dụng của sản phẩm này được tính là: 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. Giả sử chị Ly sử dụng chiếc quạt này trong 8 giờ mỗi ngày thì điện năng tiêu thụ một ngày sẽ là: 0,064kW x 8h = 0,512kWh. Như vậy, trung bình cứ hai ngày quạt sẽ tiêu thụ một lượng điện với thời gian bật quạt 8 giờ một ngày.

4. Quạt hơi nước và quạt gỗ loại nào tốn điện hơn?

Quạt sưởi có tốn điện hơn quạt gỗ không?

– Kích thước của quạt gỗ: Loại quạt gỗ để bàn có công suất từ ​​55 đến 65W, quạt gỗ có công suất lớn từ 75 đến 100W.

– Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy quạt trần khá giống với quạt cánh gỗ, đều có thể tiêu tốn một ít điện năng (KWh) trong 12-20 giờ sử dụng.

Tuy nhiên, về khả năng sử dụng:

+ Quạt gỗ làm mát lắp một vị trí: Quạt gỗ có đường kính nhỏ, tốc độ quay cao nên lượng gió mạnh tập trung vào một điểm. Bằng cách sử dụng đảo chiều quạt gỗ giúp tăng phạm vi hoạt động của quạt nhưng gió không ổn định, gió dễ bị cản trở.

+ Quạt làm mát cả phòng: Quạt có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, do được lắp âm trần nên gió luôn liên tục tạo ra luồng gió cho cả căn phòng.

Xem Thêm  Quạt hút công nghiệp Dasin Kin-200 | Taiwanexcellence

Với công suất quạt trong không khí Cùng với những thông tin liên quan trên mong muốn bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud