Hoa tiêu là gì? Những ý nghĩa thường được dùng của từ hoa tiêu | Taiwanexcellence

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Hoa Tiêu là gì? Hoa có phải là hoa hay không? Phi công chúng ta thường nghe nói đến chỉ có một ý nghĩa hay là một ý nghĩa khác? Hãy cùng tìm câu trả lời trên trong bài viết dưới đây.

Chủ đề chính trong bài viết

Hạt tiêu là gì?

Có thể bạn chưa biết, hạt tiêu không chỉ là một loại gia vị như nhiều người vẫn nghĩ. Khí cầu cũng là một khái niệm trong điều hướng. Vậy để hiểu thêm về Hoa Tiêu, chúng ta cùng tham khảo 2 khu vực sau:

Hoa tiêu trên biển

Hoa tiêu là người điều khiển tàu công vụ, tàu đánh cá, tàu thuyền, tàu ngầm, tàu ngầm, kho nổi, giàn di động, thủy phi cơ, tàu chiến trên một vùng biển cụ thể (có hệ thống định vị, hệ thống phao tiêu) ở vùng ven biển, trên cách. đến cảng và luồng tiếp giáp với cảng.

những bông hoa

Hoa tiêu là cố vấn của thuyền trưởng để điều khiển con tàu phù hợp với điều kiện ra khơi trong vùng điều hướng của hoa tiêu. Việc sử dụng hoa tiêu hàng hải không làm giảm bớt trách nhiệm điều khiển tàu của thuyền trưởng.

Thí điểm cho thực phẩm

Hoa tiêu là một loại hạt gia vị có xuất xứ từ Trung Quốc, cây thí nghiệm mọc rất nhiều ở các vùng miền núi như Tứ Xuyên, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Vân Nam. Người Tứ Xuyên (Trung Quốc) dùng hạt thí làm gia vị chính trong các món ăn. Hạt hoa tiêu thường được phơi khô và xay thành bột để làm gia vị, vỏ ngoài của hạt dùng để trộn bột ngũ vị hương, trong một số món ăn người ta dùng cả hạt hoa tiêu. Vì vậy, hạt ruồi thường được gọi là Xuyên tiêu (hạt tiêu Tứ Xuyên). Hạt tiêu Tứ Xuyên là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực châu Á hiện đại.

những bông hoa

Thành phần chính trong quả thí là tinh dầu (dầu bay hơi), khoảng 0,7 – 9% tùy loại cây và nơi mọc. Theo sách Đông y dược liệu 1% tinh dầu là tinh dầu và thành phần chính là limonene (44%), geraniol (912,14%), neral (10,95%), linalol (6,84%). Hạt hoa tiêu có vị cay, tính ấm, thích hợp với các món lạnh như hải sản, thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, người Tứ Xuyên còn dùng bột hoa tiêu để làm gia vị cho các loại nước chấm rất nổi tiếng.

Ở nước ta, cây thí nghiệm mọc nhiều nhất ở các vùng núi như Vĩnh Phú, Lào Cai, Bắc Thái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Nghệ Tĩnh. Hạt hoa tiêu là một trong những nguyên liệu chính gồm có vị cay, nóng – đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên.

Các loại hình dịch vụ hoa tiêu

Các loại hình dịch vụ đi biển

  • Điều khiển tàu trong bến cảng (Hafnarhöfn): Quản lý tàu trong khu vực bến cảng gồm 2 bước: Điều hướng tàu trên luồng (Trung tâm điều khiển) + Điều khiển tàu xuất bến: Tư vấn, hướng dẫn về vùng nước của một bến cảng hoặc vùng biển nào đó.
  • Hoa tiêu đường biển: Là người dẫn đầu tàu chở hàng ở các vùng ven biển nằm trong lãnh hải của quốc gia ven biển, nơi có điều kiện biển phức tạp.

Khu vực đánh bắt bắt buộc

Theo quy phạm hiện hành, khu vực chỉ huy lịch sử cảng là phần ranh giới của khu vực cảng hoặc khu vực sản xuất dầu khí trên biển. Khu vực này được xác định từ khu vực cất, hạ cánh của hoa tiêu đến cảng, bến, khu neo đậu, khu chuyển tải, tránh trú bão, xưởng đóng – sửa tàu, cảng dầu khí ngoài khơi (và ngược lại). Khi vận chuyển, tàu viễn dương phải sử dụng người lái tàu để dẫn đường theo quy định của Bộ luật Hàng hải Việt Nam. Khu vực điều hướng bắt buộc bao gồm một hoặc nhiều tuyến đường dẫn đường.

những bông hoa

Đây là những điều bạn cần biết về phi công. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Hoa tiêu, cũng không còn lầm tưởng nó chỉ là một loài thực vật nữa. Chúc bạn có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị.

Xem Thêm  Lời chúc Valentine bằng Tiếng Anh | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud