Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi phím Fn bị đảo ngược | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Phím Fn là gì?

Hướng dẫn sửa phím Fn ngược

Phím Fn là từ viết tắt của Function, là nút giúp bạn tắt / mở nhanh nhiều tính năng của laptop như Wi-Fi, touchpad, tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình. Ngoài ra, các phím từ F1 đến F12 còn đại diện cho các phím chức năng cùng với Fn để tắt hoặc mở một số tính năng nhất định.

Biểu thức phím Fn không hoạt động hoặc ngược lại là gì?

Thông thường, nếu phím Fn trên bàn phím bị vô hiệu hóa, khi chúng ta nhấn các phím như F1 -> F12, nó sẽ thực thi các phím hành động của Windows như F1 là Help, F5 là Refresh, …

Còn đối với phím Fn đang bật, khi chúng ta nhấn phím F1 đến F12 thì nó sẽ thực hiện các chức năng như tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình, tắt mở cảm ứng, Wi-Fi, loa máy tính … Tuy nhiên, để để làm điều này bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn + F1 -> F12.

Nhìn chung, mỗi phím tương ứng với một chức năng được nhà sản xuất chỉ ra bằng các ký hiệu tượng trưng trên các phím từ F1 đến F12. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tính năng nào, hãy sử dụng kết hợp phím hoạt động Fn với phím đó là xong. Vì vậy nếu bàn phím laptop có nút Fn lộn ngược sẽ gây cho bạn sự bất tiện khi sử dụng để điều khiển các tính năng này.

Xem Thêm  [TOP 3] Website chuyển video TikTok sang mp3 tiện lợi | Taiwanexcellence

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị liệt và các cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị ngược phím Fn

Khóa phím Fn trên bàn phím

Hướng dẫn sửa nút Reverse Fn (Hình 1)

Đây là cách đơn giản nhất để bạn loại bỏ nút Fn trên bàn phím laptop. Để thực hiện, bạn cần kiểm tra xem bàn phím của mình có hỗ trợ tính năng này hay không. Nếu vậy, chỉ cần giữ phím Fn và sau đó nhấn phím Esc để tắt chức năng của nó.

Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Nếu bạn không thể sử dụng cách trên để tắt chức năng của phím Fn, bạn có thể sử dụng cách tắt chức năng của phím này trong BIOS. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhập Bios bằng cách làm theo bài viết: Hướng dẫn tắt mở phím FN trên laptop

Bước 2: Sau khi vào BIOS, bạn vào tab Advanced => tìm đến phần Function Key Behavior và chọn Function Key (bật phím Fn) hoặc Multimedia key (tắt phím Fn).

Phím Fn cố định đã được đảo ngược

Bước 3: Nhấn phím F10 để lưu và thoát BIOS. Lúc này bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra phím Fn đã khóa hay chưa.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục lỗi phím Fn. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud