Hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi đơn giản nhất tại nhà | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Nếu bạn muốn kết nối và sử dụng webcam hoặc điện thoại của mình, bạn cần biết cách kết nối internet. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó, vì dây lưới 4 sợi hay 8 sợi đều có cách bấm khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay hướng dẫn bấm dây nguồn 4 dây qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênCó một số loại máy ép không dây có sẵn

Phân loại theo dữ liệu mạng

Khi sắp xếp theo dữ liệu mạng, loại máy bấm cáp mạng sẽ được chia thành hai loại sau:

 • Bấm cáp thẳng: Phương pháp này dùng để kết nối các thiết bị với nhiều kiểu khác nhau, chẳng hạn như kết nối máy tính, máy tính với hub, switch, sử dụng cả hai đầu nối có cùng tiêu chuẩn.
 • Bấm cáp chéo: Ngược lại với cáp trực tiếp, hai đầu được bắt chéo và khác nhau, ví dụ một đầu là chuẩn A, đầu kia là chuẩn B. Do đó, phương pháp này được sử dụng cho các thiết bị cùng loại như PC với PC, Router với Router. , máy tính xách tay với máy tính xách tay, … không qua Hub hoặc Switch.
Xem Thêm  Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản | Taiwanexcellence

Khi sắp xếp theo dữ liệu mạng thì loại máy bấm cáp mạng sẽ được chia thành hai loại

Phân loại theo số lượng cáp mạng

Dựa vào cách phân loại theo số lượng cáp mạng, có hai loại cáp mạng như sau:

 • Dây nguồn 4 sợi: Dùng để kết nối internet, mạng LAN với dây điện thoại.
 • 8 dây nguồn sợi quang: Sử dụng để lắp đặt, thi công và lắp đặt camera IP.

Dựa vào phân loại theo số lượng cáp mạng, có 2 loại cáp mạng

2Máy cắt cáp điện 4 dây

Trước khi tiến hành bước thực hiện đấu dây mạng 4 sợi, bạn cần chuẩn bị các bước sau. Đồng thời, bạn có thể áp dụng các công cụ sau với dây tiếp xúc 8 dây.

 • Kìm.
 • Kìm cắt dây (có hoặc không có kìm, bạn có thể cắt bằng kìm)
 • Nethaus RJ45sử dụng 1k hoặc 1k5 / c đầu.
 • 4 cáp quang hoặc đường dây điện thoại 4 line.
 • Hộp kiểm tra mạng có thể có hoặc không, nó có nhiệm vụ kiểm tra tag, tuy nhiên sau khi bấm vào dây mạng bạn có thể kết nối trực tiếp với laptop, máy tính của mình để kiểm tra.

Máy cắt cáp điện 4 dây

3Các bước triển khai cáp mạng 4 sợi

Có hai tiêu chuẩn nhấp chuột chính cho ngày mạng 4 sợi: Tiêu chuẩn A (T568A) và Tiêu chuẩn B (T568B), trong đó Tiêu chuẩn B là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để thực hiện nối cáp mạng.

Khi thực hiện các bước đẩy dây mạng 4 sợi, bạn chỉ cần nhớ vị trí của dây 1, 2, 3, 6.

Tiêu chuẩn A (T568A) và Tiêu chuẩn B (T568B)

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kìm hoặc kéo cắt phần dây để tách vỏ. Từ từ bóc lớp vỏ bên ngoài để lộ phần nhân bên trong. Ở bước này, bạn làm cẩn thận và tránh làm vỡ phần nhân bên trong.
Xem Thêm  Cách kết nối máy in với máy tính qua Wifi dễ thực hiện | Taiwanexcellence

Bước 1: Tháo vỏ dây

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sắp xếp các dây mạng theo đúng thứ tự. Dùng một sợi dây 4 sợi, xếp thành một hàng màu trắng cam, cam, trắng xanh, xanh lá cây. Đối với lưới 4 sợi Teasung có màu trắng, đỏ, đen, nâu. Tuy nhiên, với 8 sợi dây, bạn hãy cắt bỏ 2 cặp dây trắng xanh – trắng xanh, dây trắng – nâu.

Bước 2: Sắp xếp vị trí dây

 • Bước 3: Bạn duỗi thẳng sợi dây bằng tay, luồn các sợi dây chặt vào nhau, dùng kìm, kéo hoặc dao cắt cho các đầu dây đều nhau.

Bước 3: Cắt bỏ đầu dây

 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện bước bắt ren bằng cách lật chân đồng mạng lên. Sau đó đặt các dây mạng theo hàng trên vào các khe 1,2,3,6 trên hạt mạng. Nếu các dây lưới đã chạm vào nhau và các chốt đồng trên hạt lưới, hãy dùng kìm bấm lưới để đẩy chúng trở lại vị trí cũ. Làm tương tự với đầu dây còn lại.

Bước 4: Bấm dây

Bước 5: Lần cuối cùng, hãy kiểm tra xem cáp mạng có hoạt động hay không bằng cách sử dụng bộ kiểm tra làm sẵn hoặc kết nối trực tiếp với mạng và với máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn. Các bạn dùng thiết bị test để kiểm tra sẽ thấy đèn 2 bên bật sáng ở hàng 1,2,3,6.

Bước 5: Kiểm tra

Mời bạn tham khảo một số thiết bị trực tuyến đang bán tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đẩy mạng 4 dây thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud