Hướng dẫn cách nấu 5 món ngon tuyệt đỉnh từ cá vược (cá chẽm) | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Để cảm ơn các bạn đã chia sẻ và hỗ trợ thu mua cá vược cho bà con Thái Bình sau đợt rét kỷ lục vừa qua, bài viết này của Chanhtuoi.com sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách làm một số món cá. Cơm lam cực đơn giản, ngon dễ làm cho cả nhà ngon miệng.

ca_chem

Cá vược (cá vược) có giá trị kinh tế và dinh dưỡng lớn

1. Cách nấu món cá chẽm hấp bia ngon nhất

Cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt đối với cánh mày râu, món cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Chúc mừng năm mới

Các nội dung:

  • Nhím biển: 400 g
  • Cà chua: 5
  • Quả dọc: 1 quả
  • Hành tây, thì là, cần tây: 1 nhúm
  • Sả: 5 khúc
  • Bia: 1 cốc
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành, tỏi khô
  • Dầu ăn, bột canh, mì chính.

Làm:

Bước 1: Hành, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.

Bước 3: Nhum biển cắt miếng to vừa phải. (Bạn có thể để nguyên miếng lớn nhưng nên cắt khúc để cá thấm gia vị). Dưới nồi cho một ít sả cắt lát mỏng. Cho nhím biển vào rồi thêm dầu ăn, bột canh, ớt và hành tỏi băm nhỏ vào. Đổ một lượng bia vừa phải rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 4: Quả dọc chiên qua lửa cho vơi đi một nửa, cho vào nồi nước cá chua, tiếp tục xay để cá ngấm đều gia vị.

Bước 5: Khi cá vược hấp chín, bạn chỉ cần cho hành hoa, thì là và cần tây lên trên, nấu thêm khoảng 3 phút, cho mì chính vào rồi bày cá ra đĩa. Cá vược hấp bia có thể ăn với bánh tráng cuốn chấm nước mắm chua chua đậm đà. Đơn giản chỉ cần ăn với cơm trắng.

Xem Thêm  Bột cacao dùng để làm gì? Cách sử dụng bột cacao an toàn và thông dụng | Taiwanexcellence

2. Công thức truyền thống cho món cá vược sốt xì dầu

Cá gấu kho tương với vị ngọt của cá, thơm của gừng và xì dầu sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

cá chiên xì dầu

Các nội dung:

  • Cá hồi biển: 2 con (500 g)
  • Hành khô: 1 quả lê
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu, nước mắm
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.

Làm:

Bước 1: Cá vược làm sạch, để ráo rồi ướp cá với rượu, chút gia vị và nước mắm trong 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 15 phút (bỏ nước ướp). Sau đó vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Trong khi rán cá, chúng ta dùng hỗn hợp 1 bát con nước cùng với xì dầu và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Sau khi gắp cá ra đĩa, chúng ta cho hành và gừng đã băm nhỏ vào chảo, đổ xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều, ta thả cá vào chảo, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 10 phút, trở mặt cá một lúc để cá thấm đều gia vị.

Bước 5: Khi nước sốt đã sệt lại, bạn rắc hành, ngò băm nhỏ và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.

3. Bí quyết chế biến món cá tráp nấu dưa chua thông thường.

Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa lượng calo dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

au

Các nội dung:

  • Hafbassahaus
  • Dưa chuột muối
  • Cà chua
  • Hành lá, hành khô, thì là, gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), tương ớt.

Làm: Bước 1:

  • Cá vược sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với một thìa cà phê rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá trong khoảng 1 giờ.
  • Cho đầu cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng.
Xem Thêm  Dụng cụ làm bánh kem gồm những gì? Các dụng cụ cần phải có để làm bánh kem | Taiwanexcellence

Bước 2: Hành, tỏi, mồng tơi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó chiên trong dầu nóng trên chảo.

Bước 3:

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi đảo qua với chút muối cho đến khi chín mềm, dùng thìa tán nhuyễn để tạo màu cho nước dùng.
  • Cho dưa cải vào đảo đều rồi cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

  • Sau khi nước sôi, bạn cho phần đầu cá đã chiên vào nồi, nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi mướp chín mềm.
  • Cuối cùng rắc hành, thì là, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ngon với công thức món cá vược xào hành ớt

Vị ngọt thơm của thịt cá vược quyện với vị cay cay, nồng nàn của ớt sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi thành viên trong gia đình bạn. Tiết trời se se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm với món cá chẽm xào hành ớt thơm ngon, hấp dẫn.

C-chem-kho-hanh-ot1

Các nội dung:

  • 700 gram cá vược
  • 100g hành tươi, 1 củ hành khô
  • 1 trái ớt tươi
  • 1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu.
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối

Làm:

Bước 1: Nhím biển bỏ mang và nội tạng, cạo vôi, rửa sạch, để ráo. Sau đó cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê rượu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước màu và chút tiêu vào cá rồi để khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị. .

Bước 2: Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần đầu và lá tỏi.

Bước 3: Hành khô cho vào lò nướng cháy, bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 4: Ớt, rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ

Bước 5: Cho cá, đầu hành khô đã nướng vào nồi lớn đun sôi khoảng 5 phút rồi cho nước vào đun đến khi ngập mặt cá rồi tiếp tục đun đến khi cá chín thì cho ớt xanh vào, nêm lại. cái yếm. … chỉ ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi nước dùng cạn

Bước 6: Trước khi tắt bếp, rắc lên cá một chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ cho thơm.

  1. Cách nấu cá vược chiên giòn đúng cách

Món cá chẽm chiên giòn sốt chua ngọt thơm ngon sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của bạn thêm phần thú vị.

Xem Thêm  30 món quà sinh nhật ý nghĩa tặng bạn gái ghi điểm với đối phương | Taiwanexcellence

Cá chiên

Các nội dung:

  • 600 g philê cá vược
  • 25 g gừng chua băm nhỏ
  • 50 g dưa chuột muối (cà rốt, củ cải muối)
  • 3 lát tỏi băm nhỏ
  • Một vài củ hành tây cắt nhỏ
  • Ớt cắt nhỏ nếu bạn muốn cay
  • 1 miếng gừng bằng đốt ngón tay (10g)
  • 130g bột chiên giòn
  • 150ml nước

Làm:

Bước 1: Cắt cá thành miếng dài hoặc vuông.

Bước 2: Gừng thái lát hoặc xay nhỏ, thêm 2 cọng hành đập dập, 1 thìa rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, trộn đều. Làm như vậy giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê xì dầu, muỗng cà phê dầu mè, muỗng cà phê tiêu.

Bước 4: Ướp cá với một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê dầu mè, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường.

Bước 5: Trộn 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, gắp từng viên cá cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.

Bước 6: Cho một ít dầu vào chảo, cho gừng, dưa chua, hành, ớt thái nhỏ vào phi thơm rồi cho một chén nước nêm vào, đun sôi. Làm đặc nước sốt với một ít tinh bột sắn pha loãng.

Với cách làm này, cá vừa giòn, thơm lại chấm với nước sốt chua ngọt rất đậm đà. Chế biến cá vược đúng cách theo 5 công thức mà chanh tươi đã giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ cho bạn một bữa ăn ngon và đổi mới. Đơn giản mà bổ dưỡng, chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu cá vược kho tiêu này. Hiện cá vược được người dân Thái Bình bán với giá rất rẻ chỉ từ 60.000đ đến 90.000đ / kg.

Các bạn vừa có thể chung tay giúp đỡ bà con vơi bớt khó khăn vừa có cơ hội thưởng thức món cá ngon mới lạ này – (Chi tiết chương trình thu mua cá vược đông lạnh giúp bà con Thái Bình tại đây)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud