Hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm tại nhà ngon như nhà hàng | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hôm nay, hãy để Siêu thị Điện máy HC chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu thập cẩm Với những bạn ghiền thịt bò hay cỗ bàn trong tiết trời se lạnh thì đây quả là một ý tưởng tuyệt vời.

Các thành phần để chuẩn bị một bồn tắm nước nóng hỗn hợp

– 600 gam thịt bò (Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể tăng thêm phần thịt bò).

– 400 gr nautasin.

400 gr thịt bò sống 3 chỉ đã được cuộn sẵn.

– 200 gr bò viên.

– 1 củ khoai môn lớn.

Cách nấu bò né thập cẩm cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– 2 củ cải trắng.

– 6 cây sả.

– 1 miếng gừng.

– 2 củ hành tây cỡ vừa.

– 10 gram quả goji.

– 30 gam táo tàu đỏ.

– 2 gam thảo quả.

– 2 g hạt rau mùi.

– 3 gam quế.

– 3 gam hoa hồi.

– Rượu trắng

– Nước.

– Muối trắng.

– Cắt nhuyễn đậu thành những miếng to vừa phải.

– Rau: Hoa cúc, rau mồng tơi, rau đắng, gotu kola.

Gia vị: bột canh, bột gia vị, đường trắng, dầu ăn, nước tương, tiêu xay,….

Dụng cụ: thìa, bát sạch, dao, thớt, bát, chảo, Bếp từnồi áp suất điện, đĩa,….

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu thập cẩm

Bước 1: Lựa chọn nội dung

+ Chọn thịt bò:

Màu đỏ nhạt, có vân trắng xen kẽ, màu mỡ vàng tươi.

Dùng tay sờ vào có cảm giác chắc tay, độ mềm tốt như cao su chứ không mềm nhũn. Đồng thời, thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn.

Xem Thêm  Cá chim nấu món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon từ cá chim | Taiwanexcellence

+ Chọn thịt bò của bạn:

Bạn nhặt và lấy những miếng thịt bò có màu trắng hồng, có mùi hăng đặc trưng thì đây là dấu hiệu của gan bò mới, tươi.

+ Chọn khoai môn:

Chọn củ có kích thước vừa phải hoặc củ lớn. Phần ruột bên trong có màu trắng sữa xen kẽ với các đường vân, nếu không nếu có màu nhạt thì khoai không ngon.

Bước 2: Vật liệu chế biến

Đầu tiên, thịt bò, thăn bò 3 bạn cho vào tô, rửa sạch và thấm khô.

Rau răm nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng to vừa phải.

Gừng 1 củ gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ cho vào bát. Cắt nhỏ thành 2 miếng.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần chuẩn bị nguyên liệu trước.

1 củ hành tây bạn cắt đôi. Còn một củ hành tây, bạn cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn cho vào một chiếc bát khác.

Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng khoanh 2 cm cho vào bát.

Rửa sạch, lau khô và cuộn lại thành từng bó.

Bạn cho táo tàu và kỷ tử vào bát rồi đổ nước lọc vào bát, ngâm khoảng 15 – 30 phút rồi đổ ra bát.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi thái miếng nhỏ, ngâm vào nước có pha muối loãng cho ráo dầu.

Bước 3: Khử mùi hôi của thịt bò trước khi học nấu lẩu thập cẩm

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần khử mùi hôi của thịt bò.

Cho thịt bò, bò nhúng dấm, 3 chỉ thịt bò vào âu sạch rồi cho gừng băm nhỏ + thêm chút rượu trắng + chút muối trắng vào, bóp hỗn hợp bằng tay khoảng 15 phút để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó, rửa sạch với nước và để khô.

Xem Thêm  Cá chuồn bay là gì? Đặc điểm, thành phần dinh dưỡng và nơi mua cá chuồn | Taiwanexcellence

Bước 4: Gia vị nướng

Lấy chảo đặt lên mâm nhiệt, bật ở nhiệt độ thường, đợi chảo nóng thì cho 2 lát gừng + hành tím thái mỏng vào nướng cho thơm rồi cho ra bát.

Cách nấu lẩu thập cẩm nướng các loại gia vị

Tiếp tục, cho thảo quả + hạt mùi + quế + hoa hồi vào hộp thiếc nướng đến khi có mùi thơm thì tắt bếp để nguội rồi cho vào túi lưới.

Bước 5: Nấu lẩu bò bằng nồi áp suất

Cách nấu lẩu thập cẩm bò bạn cần nấu lẩu bằng nồi áp suất điện.

Trong nồi áp suất, cho thịt bò + dấm bò + 3 sợi bò đã cắt sẵn + nửa củ cải trắng cắt khúc + cho tất cả gia vị đã nướng ở bước 4 + 2 thìa cà phê bột canh + 3 thìa cà phê gia vị vào. bột năng + 1 thìa đường trắng + bột đao vo thành gói + 3 lít nước lọc rồi đậy nắp lại và bật chế độ hầm trong 40 phút.

Bước 6: Chiên khoai môn trong cách nấu lẩu thập cẩm

Lấy một chiếc chảo sạch, cho dầu ăn vừa đủ rồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa.

Cách nấu lẩu thập cẩm bên cạnh khoai môn chiên giòn

Khi dầu ăn nóng, cho từng viên khoai môn vào chảo, chiên cho đến khi khoai môn chín vàng đều là được. Như vậy khi cho vào nồi cùng với thịt bò đã trộn sẽ không bị nát. Sau đó, bạn cho đĩa ra ngoài.

Bước 7: Vớt thịt bò ra bát có nước lọc sạch.

Khi nấu lẩu bò nồi áp suất điện Sau 40 phút, xả hơi vào nồi áp suất và mở nắp nồi áp suất.

Cách nấu lẩu thập cẩm, bạn thái thịt bò thành từng miếng.

Tiếp theo, cho tất cả các miếng thịt bò vào nồi áp suất trong một bát nước sạch khoảng 3 phút để giữ được màu trắng và săn chắc hơn. Sau đó để ráo và cắt thành từng miếng đủ lớn để lên giá.

Xem Thêm  Cách làm nước mắm gừng chấm gì cũng ngon bảo quản được 1 tháng | Taiwanexcellence

Cách nấu lẩu bò thập cẩm, tiếp tục xay nước lẩu với các nguyên liệu khác

>> Tham khảo:

Hướng dẫn chi tiết cách nấu nồi xương bò ngon tại nhà cực dễ.

Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó Lẩu gà lá quế Rất thơm, ngon và bổ dưỡng.

Bước 8: Bạn nấu nước lẩu bò trong nồi áp suất bạn cho vào và bắc nồi lên bếp từ, nấu ở lửa vừa rồi cho 1l nước lọc vào rồi tiếp tục cho gia vị: 30 g đường trắng + 10 g mì chính +. 10 g muối trắng + 20 gam mắm phở + nửa củ cải trắng thái nhỏ + kỷ tử + táo tàu đỏ, nấu đến khi nước lẩu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Bước 9: Hoàn thành

Cách nấu lẩu thập cẩm, hoàn thành và thưởng thức

Lấy một chiếc nồi khác, bạn đổi món: thịt bò cắt miếng ở bước 7 + khoai môn chiên ở bước 6 + hành tím thái chỉ + 1 quả ớt nhỏ + đổ đầy nước lẩu bò đã làm ở bước 8 rồi bắc lên bếp từ hoặc bếp mini ở mức vừa. Dùng nóng và thưởng thức với rau ăn kèm với váng đậu.

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ cách nấu lẩu thập cẩm siêu ngon. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud