Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Nếu bạn mới mua một chiếc webcam mới để sử dụng cho máy tính của mình hoặc mới cài lại Windows cho chiếc laptop của mình nhưng trình quản lý webcam không nhận ra thì tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này thường áp dụng cho các webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt trình điều khiển webcam trong Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

kích hoạt trình điều khiển webcam trong windows 10

Để sử dụng webcam trên máy tính, bước đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển cho phụ kiện này. Tùy vào từng webcam khác nhau mà nó sẽ có hướng dẫn cách kích hoạt trực tuyến driver hoặc mang theo đĩa driver để người dùng cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa máy tính, bạn sẽ cần cài đặt nó trên máy tính của mình để cài đặt trình điều khiển. Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và bắt đầu hỗ trợ để giúp bạn trong quá trình cài đặt.

kích hoạt trình điều khiển webcam trên windows 10 2

Tùy thuộc vào thương hiệu webcam của bạn mà nó sẽ có một trình tự cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu trình hướng dẫn không thể tự động khởi động nếu bạn đưa đĩa CD vào, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi tới thanh tác vụ. các cửa sổ và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  Lenovo S800 chính hãng | Taiwanexcellence

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc nhập vào hộp tìm kiếm PC này. Sau đó bấm vào ổ CD (thường là E 🙂 để cài đặt các tập tin vào ổ.

Cập nhật trình điều khiển webcam của bạn

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua không đi kèm đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với máy tính và Windows sẽ tự động hiểu và kích hoạt trình điều khiển của webcam.

Nếu Windows không nhận ra webcam của bạn, bạn cần sử dụng Trình quản lý Thiết bị hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển cho phụ kiện này.

Với Trình quản lý thiết bị, bạn chỉ cần bật phím Windows và nhập cụm từ “Giám đốc thiết bịSau đó Enter để có được quyền truy cập. Từ màn hình có quyền truy cập vào Thiết bị hình ảnhclick chuột phải webcamsau đó chọn Cập nhật driver.

kích hoạt trình điều khiển webcam trên windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn có thể kích hoạt driver cho webcam của mình để có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows vẫn không biết trình điều khiển thì rất có thể webcam của bạn đã bị hỏng và bạn cần liên hệ với người bán để thay thế nó. Chúc may mắn!

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi mất biểu tượng WiFi trên Windows | Taiwanexcellence

Xem thêm:

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud