Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này có thể được thực hiện khá dễ dàng, miễn là bạn đảm bảo các yếu tố sau:

Bộ xử lý máy tính của bạn phải tương thích để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32 bit lên 64 bit, bạn cần xác nhận rằng bộ xử lý trong máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng chất lượng cao này. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu và kiểm tra dòng Thiết kế hệ thống trong cột bên phải. Cột này có 3 loại:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: Bộ xử lý trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 64bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: Bộ xử lý trên máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: Bộ xử lý trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản 32bit của Windows 10.

Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64bit. Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ 3, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục Windows 10 về trạng thái ban đầu

Xem Thêm  Top 9 webcam tốt nhất hiện nay 2022 | Taiwanexcellence

Bộ xử lý máy tính của bạn phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Ngay cả khi bộ vi xử lý tương thích với nền tảng 64-bit này, phần còn lại của phần cứng trên bo mạch chủ không thể làm như vậy. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể vào trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc tận dụng tính năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động thêm các trình điều khiển phần cứng bị thiếu.

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Thiết lập hoàn toàn mới để nâng cấp 32bit lên 64bit

Chỉ có một cách để thực hiện cập nhật này: Bạn phải cài đặt lại từ đầu.

Trước khi bạn thực hiện cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào một phân vùng khác không phải là phân vùng mà bạn định cài đặt phiên bản Windows 10 64-bit. Ví dụ: nếu bạn chia ổ đĩa của mình thành các phân vùng C và D, trong đó C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64bit, thì bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Sau khi bạn đã đảm bảo rằng dữ liệu của mình đã được sao chép cẩn thận, điều tiếp theo cần truy cập là Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Kích hoạt để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn đã được cấp phép hay chưa. Nếu văn bản như trong hình, khóa cấp phép của bạn đã được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trước đây.

Xem Thêm  Đây là những phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính hiệu quả nhất | Taiwanexcellence

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp

Tiếp theo, hãy truy cập vào đây và tải xuống Công cụ tạo phương tiện chính thức từ Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và công cụ khởi chạy, hãy chọn dòng Tạo phương tiện cài đặt cho một máy tính khác và cài đặt nó vào USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10.1 trong Windows 10

Tiếp theo, khởi động lại máy tính và khởi động vào USB để chạy trình cài đặt. Chọn Thiết lập tùy chỉnh và ghi đè lên phân vùng chứa các cửa sổ cũ. Khi bạn được nhắc nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn đến máy tính để bàn, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, sau đó kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã nâng cấp lên Windows 10 32bit lên 64bit.

Thiết lập hoàn toàn mới để nâng cấp 32bit lên 64bit

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud